Cách hoạt động của Máy tính Ngày Đến hạn Đảo ngược

Cách hoạt động của Máy tính Ngày Đến hạn Đảo ngược
Cách hoạt động của Máy tính Ngày Đến hạn Đảo ngược

Khi bạn nghĩ về máy tính thai kỳ, bạn có thể không thường xem xét những máy tính ngược lại, nhưng máy tính thai kỳ ngược là một máy tính đếm ngược từ ngày dự sinh của bạn đến ngày bạn thụ thai hoặc có thể muốn cố gắng thụ thai trong một thời gian nhất định. phạm vi ngày đến hạn.

Thông tin này hữu ích nhất đối với những người đang cố gắng lên kế hoạch sinh con trong một phạm vi ngày nhất định. Máy tính đưa ra ý tưởng về thời điểm quan hệ tình dục để đạt được một ngày đến hạn cụ thể.

Tại sao Sử dụng Máy tính Ngày Đến hạn Đảo ngược?

Một công cụ tính ngày đến hạn ngược lại có thể hữu ích vì nhiều lý do. Như đã lưu ý ở trên, nếu bạn muốn sinh con vào đầu mùa hè, máy tính ngày dự sinh ngược cung cấp cho bạn một khoảng thời gian mà bạn cần thụ thai để nhắm mục tiêu ngày dự sinh tiềm năng đó.

Lưu ý rằng có rất nhiều may mắn và cơ hội liên quan đến việc cố gắng cho một ngày đến hạn ưa thích. Ngoài ra, trẻ sơ sinh không có khả năng được sinh ra vào ngày dự sinh chính xác và không đảm bảo rằng bạn sẽ thụ thai trong chu kỳ mong muốn — ngay cả khi bạn quan hệ tình dục vào đúng ngày và khả năng thụ thai của bạn là tối ưu.

Dự đoán ngày đến hạn

Để hiểu cách tính ngày đến hạn ngược hoạt động, sẽ rất hữu ích khi xem xét cách hoạt động của các ngày đến hạn “chuyển tiếp”.

Cách chúng tôi tính toán ngày dự sinh thường không dựa trên ngày thụ thai thực tế, mà là một phỏng đoán có học. Ngày thường được dự đoán là 280 ngày kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng của bạn. Thời gian mang thai trung bình kéo dài 266 ngày. Các bác sĩ chỉ tính 14 ngày kể từ ngày đó để tính cho ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng của bạn cho đến khi ngày rụng trứng trung bình xảy ra — trung bình có thể là ngày 14.

Tuy nhiên, một số phụ nữ theo dõi sự rụng trứng để biết chính xác thời điểm họ rụng trứng. Điều này làm cho phiên bản 280 của ngày đến hạn kém chính xác hơn. Trong những trường hợp đó, chính xác hơn là sử dụng quy tắc 266 ngày và gắn nó vào ngày rụng trứng. Vì vậy, nếu bạn rụng trứng vào ngày thứ 10, bạn sẽ có ngày dự sinh là 276 ngày; nếu bạn rụng trứng vào ngày 20, bạn sẽ có ngày dự sinh 286 ngày.

Đang tải shell cho các câu đố Thành phần đạo cụ vueApp1 trong Globe.

Tính Ngày Đến hạn Đảo ngược

Khi bạn nhìn ngược lại ngày dự sinh sẽ khó xác định hơn một chút, đặc biệt nếu bạn không biết mình mang thai khi nào. Tuy nhiên, phương pháp này bắt đầu với ngày dự sinh (ngày dự sinh của bác sĩ hoặc ngày ưu tiên của bạn nếu bạn chưa mang thai).

Về lý thuyết, phương pháp này rất đơn giản — bạn lấy ngày đến hạn và trừ đi 266 ngày. Lý do điều này là khó khăn là bạn không thực sự làm một phương trình của các con số. Bạn phải tìm ra nó theo tháng và từng tháng. Về cơ bản, bắt đầu với 266, bạn tuần tự trừ đi mỗi tháng (hoặc một phần tháng) cho đến khi bạn đến ngày có khả năng thụ thai.

Dưới đây là một ví dụ sử dụng ngày đến hạn là ngày 8 tháng 12:

  • Ngày 8 tháng 12 trừ đi 8 ngày trong tháng 12 = 258 (ngày 30 tháng 11)
  • 258 trừ đi 30 ngày trong tháng 11 = 228 (ngày 31 tháng 10)
  • 228 trừ 31 ngày trong tháng 10 = 197 (30 tháng 9)
  • 197 trừ đi 30 ngày trong tháng 9 = 167 (ngày 31 tháng 8)
  • 167 trừ 31 ngày trong tháng 8 = 136 (ngày 31 tháng 7)
  • 136 trừ 31 ngày trong tháng 7 = 105 (ngày 30 tháng 6)
  • 105 trừ đi 30 ngày trong tháng 6 = 75 (ngày 31 tháng 5)
  • 75 trừ 31 ngày trong tháng 5 = 44 (ngày 30 tháng 4)
  • 44 trừ 30 ngày trong tháng 4 = 14 (ngày 31 tháng 3)
  • 14 trừ 14 ngày sẽ là ngày 15 tháng 3.

Để kiểm tra kỹ ngày này, bạn có thể đặt ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng (trong ví dụ trên, sử dụng phương pháp 280 ngày, chúng tôi đoán đó là khoảng ngày 1 tháng 3) vào máy tính ngày dự sinh. Nếu bạn đã thực hiện đúng phép toán của mình, bạn sẽ nhận được ngày đến hạn (hoặc gần với ngày đó) mà bạn bắt đầu.

Hạn chế đối với các phép tính ngày đến hạn đảo ngược

Vấn đề chính của việc tìm ngày dự sinh ngược lại chỉ đơn giản là có một lỗi toán học, điều này có thể khiến ngày thụ thai của bạn bị lệch một chút. Ngoài ra, ngày thụ thai thực sự của bạn có thể là một vài ngày trước hoặc sau ngày bạn tính toán đơn giản là do thời điểm bạn rụng trứng và quan hệ tình dục trong chu kỳ của mình.

Nếu bạn đã mang thai và không chắc chắn về ngày dự sinh của mình (nếu ngày kinh nguyệt cuối cùng của bạn không được biết), thì việc tính toán chính xác ngày dự sinh sẽ khó khăn hơn. Nếu bạn đang đoán ngày dự sinh của mình, thì siêu âm sớm và càng sớm càng tốt, sẽ là cách chính xác nhất để xác định ngày dự sinh của bạn.

Trứng sẽ chỉ tồn tại khoảng 24 giờ sau khi rụng, vì vậy thời điểm thụ thai thực sự là một cửa sổ khá hẹp nếu xét từ quan điểm của trứng. Vì vậy, điều đáng quan tâm hơn là thời gian tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ, và có thể từ bốn đến bảy ngày tùy thuộc vào điều kiện.

Trong ví dụ trên sử dụng ngày dự sinh 8 tháng 12, người mang thai có thể đã mang thai vào ngày 15 tháng 3. Ngoài ra, họ có thể dễ dàng mang thai khi quan hệ tình dục vào ngày 10, 12, 16 tháng 3 hoặc một ngày khác gần với ngày 15.

Vì vậy, có thể nói rằng thời điểm thụ thai có thể xảy ra cho ngày dự sinh là ngày 8 tháng 12 sẽ là: ngày 7 đến ngày 17 tháng 3. Riêng bạn, có thể thu hẹp điều này hơn nữa bằng cách tính toán thời điểm bạn biết bạn đã quan hệ tình dục hoặc khi bạn chưa quan hệ tình dục.

Một lời từ rất tốt

Mặc dù có thể rất thú vị khi tìm ra ngày thụ thai hoặc cố gắng chọn ngày dự sinh của con bạn, nhưng việc xác định ngày dự sinh ngược lại chắc chắn không phải là khoa học chính xác sẽ tiết lộ ngày thụ thai cụ thể của bạn. Tuy nhiên, cách tính ngày dự sinh ngược lại sẽ giúp bạn cận kề, cho dù bạn đã mang thai hay đang hy vọng thụ thai vào một thời điểm cụ thể.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x