Chọn thời điểm thích hợp để thông báo mang thai

Chọn thời điểm thích hợp để thông báo mang thai
Chọn thời điểm thích hợp để thông báo mang thai

Việc phát hiện ra mình có thai có thể khiến cơ thể và tâm trí bạn tràn ngập cảm xúc. Bạn có thể mong đợi cảm thấy lo lắng, phấn khích, ngạc nhiên, sợ hãi, vui mừng và nhiều cảm xúc khác.

Sau khi đáy dạ dày rút ra khi kết quả thử thai cho kết quả dương tính, cuối cùng bạn sẽ đến nơi sẵn sàng chia sẻ tin tức của mình. Bạn có thể vui mừng khi loan tin rằng bạn đang mong có con hoặc bạn có thể lo lắng. Cả hai đều hoàn toàn bình thường, nhưng thường khiến mọi người ngạc nhiên.

Hãy giữ bình tĩnh cho mẹ: Tập 8

Xem tất cả các tập của loạt video Stay Calm Mom của chúng tôi và theo dõi khi người dẫn chương trình Tiffany Small nói chuyện với một nhóm đa dạng phụ nữ và các bác sĩ hàng đầu để có được câu trả lời thực sự cho những câu hỏi lớn nhất về thai kỳ.

5:37

Những người mẹ thực sự chia sẻ những phần yêu thích của họ về việc mang thai

Nói với ai

Có lẽ người thứ hai biết rằng bạn đang mong đợi sẽ là vợ / chồng hoặc đối tác của bạn. Có rất nhiều cách sáng tạo để thực hiện thông báo mang thai kỷ niệm khoảnh khắc đặc biệt đó một cách độc đáo. Tìm cách nói với họ một cách bất ngờ có thể rất thú vị. Hoặc có lẽ họ là người nắm tay bạn trong quá trình xử lý que thử thai.

Đó là những quyết định dễ dàng. Nhóm người tiếp theo mà bạn có thể cho biết sẽ là gia đình hoặc bạn thân của bạn. Từ nhóm đó, bạn thường chuyển sang những người quen và cuối cùng, bạn nói với bất kỳ ai sẽ lắng nghe.

Mặc dù có một thứ tự điển hình mà hầu hết các gia đình chia sẻ tin tức về việc mang thai của họ, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có cần phải dành thời gian giữa việc nhận được tin tức lớn và chia sẻ nó hay không.

Cũng có thể bình thường nếu bạn nói với người lạ trước khi bạn sẵn sàng nói với gia đình mình. Đây là một cách để chia sẻ tin tức của bạn trong một tình huống rủi ro thấp với rất ít phản hồi.

Khi nào đưa ra thông báo

Khi nào nên nói với người khác là một chủ đề được tranh luận sôi nổi. Thời điểm chia sẻ tin tức mang thai của bạn là một quyết định rất cá nhân. Một số gia đình chọn chia sẻ tin mừng sớm và thường xuyên. Họ sẽ nói với bất cứ ai sẽ lắng nghe. Trước khi que thử thai khô, họ đang gọi điện cho bạn bè và gia đình.

Pro Telling Sớm

 • Hỗ trợ rất nhiều trong thời kỳ đầu mang thai

 • Có thể chia sẻ tin tốt và sự phấn khích của bạn

 • Những lời đề nghị giúp đỡ về thể chất trước đó

 • Thêm lời khuyên từ những người khác về các học viên

 • Giúp đưa ra quyết định sớm

 • Nếu bạn bị sảy thai, bạn sẽ có sự hỗ trợ của mọi người

Con kể sớm

 • Quá nhiều lời khuyên

 • Tin tốt đến nhanh chóng, bạn có thể không phải là người đầu tiên nói với ai đó

 • Nếu bạn sảy thai, mọi người đều biết bạn đã mang thai

Cực đoan khác là không nói với ai hoặc nói với rất ít người. Nhóm này cũng có thể chờ đợi cho đến khi họ đạt được một thời điểm đã định trước trong thai kỳ. Sau đó, họ có thể chỉ nói khi cần biết, thường đợi cho đến khi bụng phình to của họ mới báo tin cho họ. Điều này có thể là do tín ngưỡng tôn giáo hoặc do cá nhân, có thể là do sợ mất thai.

Pro đang đợi để kể

 • Đã đến lúc đọc tin tức

 • Đưa ra quyết định mà không cần ý kiến của người khác

 • Nếu bạn bị sảy thai, bạn không cần phải rút lại thông báo mang thai

Con đang đợi để kể

 • Không có sự giúp đỡ / hỗ trợ từ người khác

 • Nếu bạn sảy thai, mọi người đều thắc mắc tại sao bạn lại buồn, và bạn phải xem lại lời giải thích của mình

Như bạn có thể thấy, không có câu trả lời rõ ràng. Bạn có thể chọn nói sớm, biết rằng nếu bạn bị sảy thai rằng bạn sẽ cần sự hỗ trợ yêu thương của gia đình hoặc bạn bè trong quá trình đau buồn.

Bạn có thể đợi cho đến khi hết nguy cơ sẩy thai hoặc chửa ngoài tử cung rồi mới chia sẻ tin tức về việc mang thai của mình. Không có ai trả lời đúng. Những gì hiệu quả cho gia đình bạn là cách phù hợp để bạn chia sẻ tin vui.

Bạn có thể thử thông báo thử nghiệm với một vài người. Xem nó như thế nào. Sau đó, bạn có thể quyết định tiếp tục chia sẻ tin tức của mình hoặc đợi một chút. Đôi khi bạn thậm chí có thể chỉ chỉnh sửa những gì bạn đang nói hoặc đang làm như một phần của thông báo.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x