Cha mẹ LGBTQ: Nói chuyện với gia đình về kế hoạch của bạn

Cha mẹ LGBTQ: Nói chuyện với gia đình về kế hoạch của bạn
Cha mẹ LGBTQ: Nói chuyện với gia đình về kế hoạch của bạn

 

Số lượng gia đình có cha mẹ là đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới đang lớn hơn bao giờ hết. Nhưng trong khi những gia đình mà người LGBTQ tạo ra ngày càng được chấp nhận trên thế giới nói chung, thì những gia đình mà họ đến có thể không được chào đón như vậy.

Jeff Levin, một nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép tại Trung tâm Cộng đồng Đồng tính nữ, Đồng tính nam, Song tính & Chuyển giới ở Thành phố New York cho biết: “Mối quan hệ gia đình rất khó khăn, ngay cả bây giờ. Levin nói: “Những người LGBT không có gia đình ủng hộ đôi khi tự hỏi khả năng trở thành cha mẹ của họ. “Họ biết liệu họ có kỹ năng, tính khí hay sự kiên nhẫn hay không. Và nếu không có gia đình hỗ trợ, họ cảm thấy họ đã gặp bất lợi.”

Các chuyên gia của Hội đồng Bình đẳng Gia đình luôn sẵn sàng trực tuyến để trả lời các câu hỏi của bạn.

Những cuộc đấu tranh với gia đình có thể bao gồm từ sự từ chối hoàn toàn, trong đó một gia đình gốc đơn giản là không chấp nhận tình dục, bạn đời hoặc quyết định trở thành cha mẹ của thành viên gia đình họ, cho đến những căng thẳng tinh tế hơn. Ví dụ, nếu một đối tác trong mối quan hệ có quan hệ sinh học với con qua trứng hoặc tinh trùng, đôi khi họ hàng sẽ coi đối tác đó là cha mẹ “thực sự”. Trong quá trình thực hành của mình ở Berkeley, California, nhà trị liệu tâm lý Mary Bradford đã nghe nói về những tình huống mà các thành viên trong gia đình phớt lờ người bạn đời, hoặc không sử dụng thuật ngữ ưa thích của cha mẹ cho gia đình của họ. Bradford cho biết: Trong một ví dụ, các thành viên trong gia đình của một cặp nam đồng tính nam đã sử dụng tinh trùng của một người bạn đời với người thay thế khăng khăng đề nghị người mang thai hộ là mẹ của đứa trẻ.

Nhưng Bradford cũng đã thấy các gia đình trở nên chấp nhận và yêu thương hơn. Cô kể lại kinh nghiệm của một trong những khách hàng nữ của mình, người bị gia đình từ chối khi cô kết hôn và có một đứa con. Bất chấp thái độ thù địch công khai, người phụ nữ vẫn giữ liên lạc, sau đó bắt đầu nhẹ nhàng lên kế hoạch đến thăm đứa trẻ. Cuối cùng, các thành viên trong gia đình cô ấy đã đến xung quanh.

Và Bradford nói, đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một đứa cháu. “Có những đứa cháu thực sự khiến mọi người ấm áp hơn. Đó là một mối liên kết và là một điều quan trọng, và nó thực sự thay đổi suy nghĩ và trái tim.”

Nếu bạn đang đối phó với gia đình có thể không ủng hộ, bạn có thể thực hiện một số bước để kiểm soát tình hình và kỳ vọng của chính mình.

  • Kiểm tra vùng nước: Đo lường cảm giác của gia đình gốc của bạn về việc bạn trở thành cha mẹ. Điều đó giúp bạn biết con bạn sẽ được đón nhận như thế nào và cho bạn một khoảng thời gian để giáo dục người thân về gia đình LGBTQ.
  • Đếm thời gian. Nếu bạn không chắc chắn sẽ nhận được như thế nào, đừng bỏ qua câu “Chúng tôi đang mang thai!” thông báo trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 60 của mẹ bạn.
  • Nếu bạn có một thành viên thân thiết trong gia đình, hãy chia sẻ kế hoạch của bạn với người đó trước. Sau đó, nếu bạn đoán trước được phản ứng tổng thể không mấy vui vẻ từ gia đình trước tin tức của mình, hãy lập chiến lược với đồng minh thân thiết và những người thân hữu ích khác để khi đưa ra thông báo, bạn sẽ không cảm thấy đơn độc.
  • Nếu bạn gặp phải sự đối kháng hoặc có một mối quan hệ khó khăn đang diễn ra, bạn có thể thuyết phục các thành viên trong gia đình tham gia cuộc họp với một tổ chức như PFLAG, trước đây được gọi là Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của Đồng tính nữ và Đồng tính, có các chi hội trên khắp đất nước. Nhân viên hỗ trợ tại các tổ chức như thế này có thể cung cấp quan điểm tuyệt vời và làm trung gian cho cuộc đối thoại mang tính xây dựng
  • Hãy đưa ra một số sai lệch khéo léo khi mọi người quá tò mò về việc bạn sẽ trở thành cha mẹ như thế nào. Nếu bạn không muốn tìm hiểu chi tiết về những người hiến tặng tinh trùng, đông lạnh trứng hoặc nhận con nuôi, chỉ cần nói đơn giản, “Chúng tôi đang làm việc với một số chuyên gia và chúng tôi thực sự vui mừng” là đủ.
  • Hãy cho người thân của bạn thời gian và kiên trì giữ kết nối. Nếu họ sống trong một cộng đồng kém tiến bộ, họ có thể chưa bao giờ nghĩ đến việc bạn có con, vì vậy có thể mất một thời gian để họ có thể quay lại.
  • Nếu gia đình của bạn không thể ở đó vì bạn, hãy tìm đồng minh ở những nơi bạn có thể. Những người bạn đồng tính và đồng tính, nhóm Facebook hoặc WeChat của riêng bạn, các cộng đồng trực tuyến nơi bạn có thể thoải mái trút bỏ tâm sự – tất cả đều có thể mang đến cho bạn sự hỗ trợ về mặt tinh thần mà bạn cần.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x