Tại sao bạn đời của bạn có thể hành động kỳ lạ khi bạn mang thai

Tại sao bạn đời của bạn có thể hành động kỳ lạ khi bạn mang thai
Tại sao bạn đời của bạn có thể hành động kỳ lạ khi bạn mang thai

 

Người bạn đời của bạn có đang bị não do thai nghén không? Dưới đây là lời khuyên từ bác sĩ trị liệu Bruce Linton, MFT, Ph.D., về lý do tại sao nó xảy ra và cách đưa họ trở lại bình thường.

MIA Man

Đây là lần mang thai thứ hai của chúng tôi, và chồng tôi đã có những hành động hoàn toàn khác so với lần đầu tiên. Anh ta chưa bao giờ bắt đầu tiếp xúc để cảm thấy em bé di chuyển. Anh ấy rất thích mua đồ cho em bé, nhưng gần như việc tôi mang thai là một điều trừu tượng đối với anh ấy.

Cái nhìn sâu sắc của Tiến sĩ Linton: Lần thứ hai là một trải nghiệm khác biệt đối với cả hai người. Anh ấy thoải mái và tự tin hơn và coi việc mang thai của bạn là một phần thường xuyên hơn trong cuộc sống của bạn vào thời điểm này. Vì vậy, trong khi anh ấy đang nghĩ, “Được rồi, tôi biết chuyện gì đang xảy ra và có vẻ như chúng ta đang ổn”, bạn vẫn còn lo lắng và cần sự hỗ trợ của chồng nhiều như trước đây. Anh ấy cũng có thể cảm thấy quá tải về việc có thêm một đứa con khi anh ấy vẫn đang thích nghi với lần đầu tiên của bạn, và vì vậy nó trở nên không quan tâm. Anh ấy có thể không nhận ra tầm quan trọng của anh ấy và sự tiếp xúc của anh ấy đối với bạn, vì vậy bạn cần phải thông báo điều đó.

Phản ứng lý tưởng: “Tôi biết bạn yêu đứa con đầu lòng của chúng tôi đến nhường nào – và đứa bé này cũng cần tình yêu và sự quan tâm nhiều như thế, ngay cả bây giờ.” Sau đó nắm lấy tay anh ấy và đặt lên bụng bạn. Anh ấy sẽ nhận được nó và bắt đầu làm việc đó một mình.

Vắng mặt

Đối tác của tôi gần đây bắt đầu quên mang theo điện thoại di động của cô ấy. Điều này khiến tôi lo lắng vì tôi đã từng mơ về việc chuyển dạ khi cô ấy không được tìm thấy ở đâu.

Cái nhìn sâu sắc của Tiến sĩ Linton: Nỗi sợ hãi thực sự của bạn ở đây là cô ấy sẽ không ở bên bạn khi bạn cần cô ấy. Cô ấy có rất nhiều thứ trên đĩa của mình ngay bây giờ khi cô ấy chuẩn bị cho em bé – cô ấy có thể đang suy nghĩ về tài chính, cách cô ấy cân bằng giữa công việc và gia đình, và em bé sẽ thay đổi mối quan hệ của bạn như thế nào. Đôi khi mọi người cảm thấy quá tải hoặc lo lắng, họ quên mất nơi họ để những thứ … chìa khóa, kính râm. Nếu nó đã xảy ra một vài lần thì không đáng lo ngại, nhưng nếu nó trở thành mô hình năm lần một tuần, thì bạn nên nói chuyện.

Phản ứng lý tưởng: “Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng khi bạn quên mang theo điện thoại di động, tôi lo lắng sẽ không liên lạc được với bạn. Tại sao bạn không thử giữ điện thoại di động cùng với ví và chìa khóa, vậy là xong. ngay đó để bạn nắm lấy trên đường ra khỏi cửa? ”

Người nói chuyện trong giấc ngủ

Chồng tôi đã đấm vào lưng tôi khi chúng tôi đang ngủmột cách vô thức, tất nhiên. Anh ấy thường ngủ như một tảng đá, nhưng anh ấy đã nói chuyện và di chuyển trong giấc ngủ của mình rất nhiều.

Cái nhìn sâu sắc của Tiến sĩ Linton: Rõ ràng, nếu anh ta cố tình đánh bạn, bạn cần phải tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia ngay lập tức. Nhưng điều này có vẻ giống như anh ấy đang lo lắng và có những giấc mơ lo lắng. Rốt cuộc, đó cũng là cái thai của anh ấy. Thêm vào đó, việc ngủ với một bà bầu không hề dễ dàng chút nào! Bạn thường xuyên thức dậy vào nửa đêm để đi tiểu, điều này làm gián đoạn khả năng chìm vào giấc ngủ sâu của anh ấy. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với các cặp vợ chồng là ngủ cùng nhau để giữ kết nối và gần gũi, vì vậy tôi khuyên bạn nên ngủ riêng giường hoặc ngủ trong các phòng khác nhau chỉ là biện pháp cuối cùng. Bạn có thể thử đặt một chiếc gối giữa hai cơ thể để ít nhất hai người sẽ không va vào nhau khi cả hai tung và xoay người.

Phản ứng lý tưởng: “Bạn có vẻ ngủ không ngon. Việc tôi di chuyển hay thức dậy nhiều ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn? Hay bạn đang cảm thấy khó chịu? Hãy nói về những gì có thể làm phiền bạn và chúng ta có thể làm gì để ngủ ngon hơn cùng nhau.”

Kiểm soát Freak

Đối tác của tôi rất hoảng sợ về một điều gì đó tồi tệ đang xảy ra với tôi hoặc con của chúng tôi. Anh ấy bảo tôi ăn gì và uống gìngay cả cách tôi nên ngủ. Anh ấy sẽ không quan hệ với tôi vì anh ấy tin rằng chúng tôi có thể làm tổn thương đứa bé. Cứu giúp!

Cái nhìn sâu sắc của Tiến sĩ Linton: Thông thường, bất kể hành vi kỳ lạ như thế nào, ý định của người cha là giúp đỡ người mẹ, bảo vệ thai kỳ và chuẩn bị cho việc nuôi dạy con cái. Chồng bạn đặc biệt bảo vệ quá mức và quá coi thường, điều này khiến bạn cảm thấy mình giống một con búp bê sứ hơn là mẹ của đứa con anh ấy. Anh ta cần kiểm tra thực tế. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh để xác định đâu là hành vi thực sự nguy cơ và đâu là hành vi không đáng lo ngại. Nghe trực tiếp từ một chuyên gia có thể là tất cả những gì anh ta cần để nới lỏng.

Phản ứng lý tưởng: “Tôi đánh giá cao mong muốn của bạn để chăm sóc tôi, nhưng tôi cảm thấy như một người phụ nữ được giữ gìn! Tôi cần bạn thoải mái hơn với tôi. Bạn nghĩ gì về việc nói chuyện về những lo lắng của bạn cùng với bác sĩ của tôi?”

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x