Các giác quan của bé khi mang thai | Băng hình

Các giác quan của bé khi mang thai |  Băng hình
Các giác quan của bé khi mang thai |  Băng hình

 

Ngay cả trước khi được sinh ra, các giác quan của bé đang giúp bé tìm hiểu về thế giới. Và anh ấy cũng đang tìm hiểu về bạn. Những gì anh ấy nghe, nếm và ngửi trong thời kỳ mang thai của bạn có thể giúp anh ấy nhận ra bạn ngay từ lần đầu gặp mặt.

Tất cả bắt đầu từ rất sớm. Ở tuần thứ 9, và vẫn chỉ bằng kích thước của một quả nho, các cơ quan giác quan của bé như mũi, mắt và tai của bé đã phát triển.

Sau mười tuần, vị giác của anh ấy đang hình thành. Khi lớn lên, bé sẽ bắt đầu nếm thức ăn bạn ăn thông qua nước ối bao quanh. Ăn thực phẩm lành mạnh khi bạn đang mang thai có thể giúp anh ấy thích chúng sau này.

Người ta cho rằng nước ối cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc liên kết. Nó có một mùi đặc biệt giống như mùi sữa mẹ của bạn. Đó là một mùi quen thuộc đối với con bạn và một mùi mà bé sẽ đáp ứng sau khi chào đời.

Mặc dù mắt của bé đang phát triển nhưng bé sẽ không nhìn rõ như trẻ sơ sinh. Anh ấy sẽ mất vài tuần để nhớ bạn trông như thế nào. Nhưng anh ấy đã biết âm thanh của giọng nói của bạn. Anh ấy sẽ nhận ra giọng nói của đối tác và anh chị em của bạn nếu anh ấy có chúng. Từ khoảng nửa cuối thai kỳ, anh ấy có thể nghe thấy bạn nói chuyện và lắng nghe nhịp đập yên tâm của trái tim bạn. Những âm thanh quen thuộc đó sẽ giúp anh ấy hình thành sự gắn bó với bạn khi bạn ôm anh ấy và nói chuyện với anh ấy trong những giờ và ngày sau khi bạn sinh con.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x