Khi nào bạn có thể cảm thấy em bé di chuyển? Sự chuyển động của bào thai được giải thích.

Khi nào bạn có thể cảm thấy em bé di chuyển?  Sự chuyển động của bào thai được giải thích.
Khi nào bạn có thể cảm thấy em bé di chuyển?  Sự chuyển động của bào thai được giải thích.

 

Khi nào bạn có thể cảm thấy em bé di chuyển?

Bạn có thể sẽ không cảm thấy em bé của bạn đạp cho đến khi nào đó từ 16 đến 22 tuần, mặc dù chúng bắt đầu di chuyển khi được 7 hoặc 8 tuần. (Bạn có thể đã chứng kiến ​​màn nhào lộn nếu bạn đã siêu âm.)

Những bà mẹ kỳ cựu có xu hướng nhận thấy những cú đạp tinh tế đầu tiên, còn được gọi là “nhanh chóng”, sớm hơn những bà mẹ lần đầu làm mẹ vì dễ dàng phân biệt những cú đạp của con bạn với những cú đạp bụng khác (chẳng hạn như khí) nếu bạn đã từng mang thai.

Cơ thể của bạn có thể liên quan đến điều gì đó khi bạn có thể nói với một cú đâm trái từ cơn đói: Phụ nữ gầy có xu hướng cảm thấy chuyển động sớm hơn và thường xuyên hơn.

Một khi bạn có thể cảm thấy em bé di chuyển, có thể sẽ mất vài tuần nữa cho đến khi bạn đời của bạn có thể cảm nhận được em bé đạp.

Chuyển động của em bé cảm thấy như thế nào?

Phụ nữ đã mô tả cảm giác ban đầu giống như cảm giác bỏng ngô nổ, một con cá vàng bơi xung quanh hoặc những con bướm bay lượn. Bạn có thể nghĩ rằng những cái vỗ nhẹ đầu tiên hoặc những cái phồng lên trong bụng của bạn là khí, nhưng bạn sẽ nhận ra sự khác biệt khi bắt đầu cảm nhận chúng thường xuyên hơn.

Khi đã bước sang tam cá nguyệt thứ ba, bạn sẽ không thể bỏ qua những cú thọc, lăn và đạp của bé. Khi chúng lớn hơn, bạn có thể thấy khuỷu tay hoặc đầu gối nhọn di chuyển qua bụng hoặc cảm thấy lộn nhào hoàn toàn.

Mỗi lần mang thai đều khác nhau, vì vậy thật khó để nói chính xác bạn sẽ cảm thấy gì và khi nào, nhưng đây là một hướng dẫn sơ bộ.

Chuyển động của em bé từ 16 đến 19 tuần

Bạn có thể sẽ nhận thấy những cảm giác mờ nhạt và rung động trong bụng mẹ vào khoảng thời gian này. Nếu bạn đã từng mang thai trước đó, bạn sẽ quen thuộc hơn với cảm giác này và nhận biết chuyển động của em bé nhanh hơn.

Nếu đây là lần mang thai đầu tiên của bạn, có thể mất nhiều thời gian hơn một chút trước khi bạn nhận ra rằng những cảm giác sủi bọt hoặc bọt nhẹ đó thực sự là em bé của bạn đang chuyển động! Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được em bé hơn khi bạn ngồi yên lặng hoặc nằm xuống.

Chuyển động của em bé ở tuần thứ 20 đến 23

Bạn có thể nhận thấy những cú đá và đâm nhẹ nhàng. Khi nhiều tuần trôi qua, bạn sẽ dần cảm thấy những chuyển động mạnh hơn và thường xuyên hơn, và bạn sẽ nhận ra kiểu hoạt động độc đáo của bé. Nếu bạn không cảm thấy em bé của bạn chuyển động sau 22 tuần, hãy nói với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn.

Bạn có thể thấy rằng em bé của bạn trở nên hoạt bát hơn khi ban ngày tiếp tục, đá, vặn vẹo và lộn nhào nhiều nhất vào buổi tối khi bạn đang thư giãn. Một số bà mẹ nhận thấy con mình di chuyển nhiều ngay sau khi ăn, đặc biệt là nếu họ có đồ ngọt. Nhưng các nghiên cứu đã không tìm thấy mối liên hệ giữa những gì bạn ăn và mức độ hoạt động của em bé.

Chuyển động của em bé ở tuần thứ 24 đến 28

Túi ối của bạn lúc này chứa tới 26 ounce chất lỏng. Điều này giúp bé có nhiều không gian để tự do di chuyển, vì vậy bạn có thể cảm thấy như con mình đang thực hiện các động tác nhào lộn phức tạp trong bụng mẹ. Các cử động chân tay có thể cảm thấy khó chịu, trong khi chuyển động toàn thân có thể mượt mà hơn. Bạn thậm chí có thể nhận thấy em bé của bạn nhảy lên khi có tiếng động đột ngột, hoặc bạn có thể cảm thấy các chuyển động giật lặp đi lặp lại khi em bé của bạn bị nấc cụt.

Chuyển động của em bé ở tuần thứ 29 đến 31

Em bé của bạn có thể đang thực hiện các chuyển động nhỏ hơn, sắc nét hơn, dứt khoát hơn, chẳng hạn như các cú đá và đẩy mạnh.

Chuyển động của em bé ở tuần thứ 32 đến 35

Khi em bé của bạn lớn lên và có ít chỗ để di chuyển hơn, bạn có thể nhận thấy rằng kiểu chuyển động mà bạn cảm thấy thay đổi, có thể trở nên chậm hơn nhưng kéo dài hơn.

Chuyển động của em bé ở tuần 36 đến 40

Khi bạn đến gần ngày dự sinh, em bé của bạn sẽ lớn hơn và không có đủ chỗ cho những cuộc lộn nhào kịch tính. Sau khi chúng chuyển sang tư thế cúi đầu để chuẩn bị sinh, bạn có thể cảm thấy những cú đá ở những vị trí mới, chẳng hạn như bên dưới xương sườn của bạn ở bên này hoặc bên kia. Chuyển động của bé có thể chậm hơn, nhưng cũng khó hơn và mạnh hơn. Những cú đâm từ cánh tay và những cú đá từ chân của họ có thể cảm thấy khó chịu hoặc thậm chí đau đớn.

Việc nhận thấy sự thay đổi trong các loại chuyển động mà bạn cảm thấy vào cuối thai kỳ là điều bình thường. Nhưng bạn vẫn nên cảm thấy em bé di chuyển ngay cho đến khi và ngay cả trong quá trình chuyển dạ.

Tôi nên cảm thấy con mình đạp bao lâu một lần?

Lúc đầu, những cú đá đáng chú ý sẽ rất ít và xa. Bạn có thể cảm thấy một vài cử động trong một ngày và sau đó không có chuyển động nào khác. Mặc dù bé thường xuyên di chuyển và đạp, nhưng nhiều chuyển động của bé vẫn chưa đủ mạnh để bạn cảm nhận được. Nhưng những cú đá trấn an đó sẽ trở nên mạnh mẽ và đều đặn hơn sau đó trong tam cá nguyệt thứ hai hoặc đầu tam cá nguyệt thứ ba.

Đừng lo lắng nếu trải nghiệm của bạn khác với bạn bè của bạn ‘. Mỗi em bé đều có kiểu hoạt động riêng, và miễn là mức độ hoạt động bình thường của bé không giảm, rất có thể bé đang hoạt động tốt.

Tôi có cần theo dõi quá trình đạp của con tôi không?

Một khi bạn cảm thấy đạp thường xuyên, hãy chú ý đến tần suất em bé di chuyển và báo cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức nếu bạn nhận thấy mức độ hoạt động của bé chậm lại.

Ít cử động hơn trong tam cá nguyệt thứ ba có thể báo hiệu một vấn đề và nhà cung cấp của bạn có thể muốn bạn làm xét nghiệm đo độ mờ da gáy, siêu âm đo lượng nước ối và có thể là hồ sơ sinh lý để đảm bảo mọi thứ đều ổn. (Bạn cũng có thể thực hiện các xét nghiệm này như một phần thường xuyên của quá trình chăm sóc trước khi sinh nếu bạn mang thai có nguy cơ cao.)

Một số nhà cung cấp dịch vụ khuyên rằng trong tam cá nguyệt thứ ba, bạn nên dành một ít thời gian mỗi ngày để đếm những cú đạp của bé. Có rất nhiều cách để thực hiện việc này, vì vậy hãy hỏi nhà cung cấp của bạn để được hướng dẫn cụ thể.

Ví dụ: nhà cung cấp của bạn có thể đề nghị bạn chọn một thời điểm trong ngày khi em bé của bạn có xu hướng hoạt động. (Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn đếm gần như cùng một thời điểm mỗi ngày.) Sau đó, ngồi yên lặng hoặc nằm nghiêng và thời gian bao lâu để cảm nhận 10 chuyển động riêng biệt – đá, đập cùi chỏ và chuyển động toàn bộ cơ thể. đếm. Nếu bạn không cảm thấy 10 cử động trong hai giờ, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Tìm hiểu thêm:

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x