Sinh đôi cùng cha khác mẹ: Có thể xảy ra hay chung?

Sinh đôi cùng cha khác mẹ: Có thể xảy ra hay chung?
Sinh đôi cùng cha khác mẹ: Có thể xảy ra hay chung?

 

Sinh đôi cùng cha khác mẹ: Có phổ biến không?

Khi nói đến sinh đôi, hình ảnh có thể xuất hiện trong tâm trí bạn là những cặp song sinh giống hệt nhau – đó là khi một quả trứng được thụ tinh bởi một tinh trùng duy nhất được tách ra. Những cặp song sinh kiểu này không thể có cha khác mẹ.

Tuy nhiên, các cặp song sinh – khi hai trứng riêng biệt được thụ tinh bởi hai tinh trùng riêng biệt – có thể trông khác nhau. Cho đến nay, chỉ có khoảng 19 trường hợp bội nhiễm dị dưỡng trên toàn thế giới được báo cáo. Vì vậy, mặc dù nó không phổ biến, nhưng chắc chắn các cặp song sinh có cha khác mẹ trong một hiện tượng được gọi là siêu sinh sản dị dưỡng.

Làm thế nào để xảy ra hiện tượng bội nhiễm siêu vi sinh vật dị dưỡng

Tình trạng siêu dư thừa ở cha khác mẹ, hoặc khi các cặp song sinh có cha khác mẹ, thực sự là cực kỳ hiếm. Nó xảy ra khi một quả trứng thứ hai được giải phóng trong cùng một chu kỳ kinh nguyệt. Sau đó, trứng đó cần được thụ tinh bởi tinh trùng của một người đàn ông khác trong quá trình quan hệ tình dục diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn kể từ thời điểm trứng đầu tiên được thụ tinh.

Về cơ bản, để điều này xảy ra, một người phụ nữ cần phóng thích một quả trứng, quan hệ tình dục với một người đàn ông, sau đó phóng một quả trứng khác và quan hệ tình dục với một người đàn ông khác – tất cả đều trong thời gian rụng trứng của cô ấy, tức là 12-24 giờ kể từ khi rụng. của một quả trứng. Tuy nhiên, vì tinh trùng có thể sống trong cơ thể khoảng năm ngày, nên thời gian có thể được kéo dài.

Kiểm tra quan hệ cha con sau khi sinh đôi

Các cặp song sinh giống nhau vốn đã khác nhau, vì chúng được sinh ra từ hai quả trứng khác nhau được thụ tinh với hai tinh trùng khác nhau, vì vậy không có cách nào nhanh chóng để xác định xem chúng có phải từ những người cha khác nhau hay không. Tuy nhiên, một cách để xác định xem cặp song sinh có cha khác mẹ hay không là xét nghiệm quan hệ cha con sau khi cặp song sinh được sinh ra.

Xét nghiệm quan hệ cha con DNA, sẽ xác định xem một người đàn ông có phải là cha ruột của đứa trẻ hay không, có thể được thực hiện khá dễ dàng sau khi cặp song sinh được sinh ra theo một trong hai cách. Xét nghiệm có thể là xét nghiệm máu hoặc tăm bông và nó phải được thực hiện cho cả cặp song sinh và người cha được đề cập. Sau đó, một phòng thí nghiệm sẽ tiến hành các bài kiểm tra và xác nhận cha là ai – và liệu cặp song sinh có cha khác mẹ hay không.

Kiểm tra quan hệ cha con trước khi sinh

Chọc ối và CVS là hai xét nghiệm tiền sản xâm lấn hầu như không bao giờ được thực hiện để xét nghiệm quan hệ cha con. Nếu chúng được thực hiện cho một chỉ định khác, bạn có thể thảo luận về việc thêm xét nghiệm quan hệ cha con vào phân tích. Các xét nghiệm xâm lấn có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai.

Xét nghiệm quan hệ cha con trước khi sinh không xâm lấn (NIPP) yêu cầu lấy máu của người mẹ trong tam cá nguyệt đầu tiên và sau đó để phòng thí nghiệm phân tích DNA của thai nhi. Bạn cũng sẽ cần lấy DNA từ những người cha tiềm năng thông qua một mẫu má như đã đề cập ở trên.

Tìm hiểu thêm về các cặp song sinh:

Dấu hiệu bạn đang sinh đôi hoặc sinh con

Khả năng sinh đôi: Bạn có thể tăng cơ hội của mình?

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x