Trong thai kỳ: Con gái hay con trai? | Băng hình

Trong thai kỳ: Con gái hay con trai?  |  Băng hình
Trong thai kỳ: Con gái hay con trai?  |  Băng hình

 

Người dẫn chuyện: Giới tính của con bạn được thiết lập khi thụ thai.

Vào khoảng tuần thứ 7, các cơ quan sinh dục bên trong của bé – chẳng hạn như buồng trứng và tinh hoàn – bắt đầu hình thành trong bụng.

Cơ quan sinh dục nam và nữ và cơ quan sinh dục trông giống nhau ở giai đoạn này vì chúng có nguồn gốc từ các cấu trúc giống nhau.

Vào khoảng 9 tuần tuổi, bé trai và bé gái bắt đầu phát triển khác nhau.

Ở các bé gái, một chồi nhỏ xuất hiện giữa các mô của chân. Nụ này sẽ trở thành âm vật. Màng tạo thành rãnh bên dưới chồi tách ra để trở thành môi âm hộ và cửa âm đạo.

Đến tuần thứ 22, buồng trứng được hình thành hoàn chỉnh và di chuyển từ ổ bụng xuống khung chậu. Chúng đã chứa một nguồn cung cấp 6 triệu quả trứng suốt đời.

Ở các bé trai, chồi phát triển thành dương vật và bắt đầu dài ra vào khoảng 12 tuần. Màng ngoài phát triển thành túi bìu mà sau này sẽ là nơi chứa tinh hoàn.

Đến tuần thứ 22, tinh hoàn đã hình thành trong ổ bụng. Chúng đã chứa tinh trùng chưa trưởng thành. Chẳng bao lâu nữa chúng sẽ bắt đầu xuống bìu, nhưng đó là một cuộc hành trình dài. Họ sẽ đến đích vào cuối thai kỳ, hoặc đối với một số bé trai, sau khi sinh.

Nếu muốn biết mình đang sinh con gái hay trai, bạn sẽ phải đợi cho đến khi mang thai được ít nhất 17 tuần. Đó là khi bộ phận sinh dục đã phát triển đủ để có thể nhìn thấy trên siêu âm.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x