Trong thai kỳ: Tuần 28 đến 37 | Băng hình

Trong thai kỳ: Tuần 28 đến 37 |  Băng hình
Trong thai kỳ: Tuần 28 đến 37 |  Băng hình

 

Người kể chuyện: Bạn và em bé của bạn đang bắt đầu tam cá nguyệt cuối cùng cùng nhau. Ở tuần thứ 28, em bé của bạn chỉ nặng hơn 2 pound. Bé sẽ tăng hơn gấp ba lần trọng lượng của mình từ bây giờ cho đến khi sinh và xây dựng một lớp chất béo giúp giữ ấm bên ngoài bụng mẹ.

Khung xương của bé đang cứng dần. Các xương trong đầu của anh ta vẫn chưa kết hợp với nhau, điều này sẽ cho phép chúng hơi trùng xuống khi đầu của anh ta đi qua không gian kín của ống sinh.

Hàng tỷ tế bào thần kinh đã phát triển và đang kích hoạt trong não của bé, tạo ra các kết nối thiết yếu giúp bé học hỏi trong và ngoài bụng mẹ.

Em bé của bạn có thể mở mắt ngay bây giờ và nhìn thấy ánh sáng chiếu qua tử cung của bạn. Bé cũng có thể nghe thấy, vì vậy hãy tiếp tục nói chuyện hoặc hát cho bé nghe.

Khi sắp đến ngày dự sinh, em bé của bạn sẽ tiết ra những mảnh nhỏ của vernix caseosa, chất “sến” màu trắng bao phủ toàn bộ cơ thể và bảo vệ da của bé khỏi nước ối đang trôi vào trong. Con bạn nuốt một ít trong số những mảnh này, cùng với những chất khác dịch tiết, đi qua hệ thống tiêu hóa của trẻ để trở thành lần đi tiêu đầu tiên của trẻ.

Ở tuần thứ 37, da của bé hồng hào và mềm mại. Anh ấy trông ít giống một người ngoài hành tinh nhăn nheo và giống một đứa trẻ hơn. Anh ấy tăng gần một ounce mỗi ngày và nặng khoảng 6 pound. Bây giờ anh ấy được coi là đủ nhiệm kỳ.

Để chuẩn bị chào đời, hầu hết trẻ sơ sinh sẽ quay đầu nên đầu hướng xuống dưới. Em bé của bạn sẽ giữ nguyên như vậy, tựa đầu vào vùng xương chậu của bạn, khi bé sẵn sàng chào đón thế giới.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x