Chi phí trung bình của một em bé là gì?

Chi phí trung bình của một em bé là gì?
Chi phí trung bình của một em bé là gì?

Chuẩn bị gặp em bé mới của bạn là một thời gian thú vị và bạn có thể sẽ phải suy nghĩ rất nhiều – từ khi sinh, cho đến khi cho ăn, đến việc thiết lập nhà trẻ.

Trong số những điều hàng đầu mà các bậc cha mẹ thường bỏ qua là việc nuôi dạy một đứa trẻ sẽ tốn bao nhiêu tiền và làm thế nào để đảm bảo rằng họ có đủ tiền và nguồn lực để chăm sóc cho con mình.

Bạn Sẽ Chi Bao Nhiêu Trong Năm Đầu Tiên Của Con Bạn?

Khi chuẩn bị đón con yêu, chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết chi phí đầu năm cho bé là bao nhiêu để có thể lên kế hoạch cho phù hợp. Điều quan trọng là phải hiểu rằng tất cả các gia đình đều khác nhau, có các ưu tiên và hoàn cảnh khác nhau, và các khu vực địa lý khác nhau có chi phí sinh hoạt khác nhau.

Tuy nhiên, có một số ước tính có thể hữu ích cho bạn. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) theo dõi chi phí trung bình của việc nuôi dạy trẻ em.

Trong báo cáo gần đây nhất năm 2017, nó ước tính rằng một gia đình trung lưu bốn người kiếm được khoảng 59.200 USD – 107.400 USD mỗi năm sẽ chi tiêu khoảng 12.980 USD một năm cho mỗi đứa trẻ.

Ước tính này có thể ít hơn một chút đối với trẻ sơ sinh. USDA ước tính rằng các gia đình chi tiêu ít hơn khoảng 300 đô la mỗi năm cho con cái của họ từ 2 tuổi trở xuống, trong khi thanh thiếu niên trung bình chi tiêu nhiều hơn khoảng 900 đô la mỗi năm. Cần lưu ý rằng ước tính này không tính đến chi phí sinh nở, trung bình có thể lên tới 4.500 đô la ngay cả khi có bảo hiểm y tế.

Và tất cả số tiền này sẽ đi đâu? USDA nói rằng phần lớn số tiền chi cho trẻ em sẽ được chuyển đến:

 • Nhà ở (29%)
 • Thức ăn (18%)
 • Chăm sóc trẻ em hoặc giáo dục (16%)

Điều này chắc chắn sẽ thay đổi tùy theo độ tuổi của con bạn và hoàn cảnh của bạn.

Ví dụ, trả tiền cho nhà trẻ có thể tốn kém, nhưng nó có thể không tốn kém như trả tiền học đại học. Khi con bạn còn nhỏ và bạn chỉ có một con, nhà ở có thể không phải là vấn đề nhiều vì trẻ sơ sinh của bạn có thể không cần phòng lớn — và thậm chí có thể ngủ trong cũi trong phòng của bạn.

Vì vậy, bạn sẽ có một khoảng thời gian trước khi cần nâng cấp dung lượng của mình.

Bạn sẽ tiêu tiền vào việc gì?

Mọi người đều có những cách tiếp cận khác nhau khi mua cho con mình. Một số người muốn dốc hết sức và tân trang lại hoàn toàn nhà trẻ hoặc không gian sống khác của con họ. Một số muốn tối giản hơn.

Rất may, khi nói đến nó, trẻ sơ sinh không thực sự quan tâm đến việc chúng nhận được bao nhiêu thứ hay nó trông dễ thương như thế nào, và chúng thực sự không cần nhiều như vậy.

Mặc dù trẻ sơ sinh cần được chăm sóc liên tục – mà bạn sẽ phải tài trợ nếu bạn không ở nhà với chúng hoặc để gia đình trông nom chúng miễn phí – chúng thực sự có nhu cầu rất nhỏ về việc mua sắm cụ thể.

Họ cần thức ăn để ăn, một nơi an toàn để ngủ, một chỗ ngồi an toàn trong xe hơi, một nơi an toàn để cất xuống mọi lúc, mọi nơi, quần áo — và tất nhiên, tã lót. Rất nhiều tã .

Hãy nói về những gì bạn thực sự cần mua cho con mình và những gì chủ yếu là tùy chọn.

Mua chung cho con mới sinh của bạn
Mua một lần Các giao dịch mua đang diễn ra
Ghế xe hơi Tã giấy
Nôi hoặc nôi Công thức
Ghế trẻ sơ sinh hoặc xích đu cho trẻ sơ sinh Thức ăn trẻ em
Quần áo Chăm sóc trẻ em
Nguồn cung cấp cho ăn
Xe đẩy hoặc xe nôi
Các mặt hàng tùy chọn (ví dụ: núm vú giả)

Mua một lần

Dưới đây là danh sách một số món đồ mua một lần phổ biến mà bạn sẽ cần cho đứa con mới chào đời của mình.

Ghế xe hơi

Mua chỗ ngồi ô tô là không thể thương lượng. Trên thực tế, các bệnh viện sẽ không cho phép bạn rời đi cho đến khi bạn chứng minh được rằng bạn có một chiếc ghế ô tô an toàn và được lắp đặt chắc chắn cho trẻ sơ sinh. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên mua một chiếc ghế ô tô mới bởi vì bạn không bao giờ có thể chắc chắn rằng liệu ghế ô tô đã qua sử dụng có bị tai nạn ô tô hay bị hư hỏng theo một cách nào đó hay không.

Bạn cũng muốn chắc chắn rằng ghế ô tô của bạn chưa bị thu hồi. Bạn không cần phải mua một chiếc ghế ô tô đắt tiền nhất, nhưng bạn nên luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu trong các quyết định mua hàng của mình. Hầu hết các ghế ngồi trên ô tô dành cho trẻ sơ sinh có giá từ $ 80 đến $ 300 (tính theo USD).

Nôi hoặc nôi

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến cáo rằng tất cả trẻ sơ sinh nằm ngửa khi ngủ trong nôi hoặc cũi với nệm cứng, không có chăn, gối, đệm cũi, đồ chơi và các đồ vật khác.

Họ khuyên rằng con bạn nên ngủ trong phòng của bạn, nếu có thể, trong 6 đến 12 tháng sau khi sinh. Một chiếc cũi mới sẽ có giá từ $ 150 đến $ 400, và nôi sẽ có giá từ $ 80 đến $ 200.

Ghế trẻ sơ sinh hoặc xích đu em bé

Mặc dù việc trang bị một chiếc ghế cho em bé hoặc xích đu em bé không phải là một nhu cầu quá nghiêm ngặt, nhưng hầu hết các bậc cha mẹ đều muốn có một nơi để đặt em bé của họ một cách an toàn vào ban ngày khi họ cần nghỉ ngơi. Hầu hết các ghế hoặc xích đu cho trẻ em có giá từ 75 đến 150 đô la.

Quần áo

Bạn chắc chắn sẽ cần một số quần áo cơ bản cho đứa con của bạn. Nhưng bạn không cần phải đi quá đà. Hãy nhớ rằng em bé của bạn có thể sẽ mặc nhiều hơn một bộ quần áo mỗi ngày do bị nhổ và rách tã.

Cũng tốt nếu bạn có quần áo cho cỡ tiếp theo, bởi vì trẻ sơ sinh thực sự lớn rất nhanh. May mắn thay, quần áo trẻ em là một trong những thứ bạn có thể mua đã qua sử dụng hoặc mua lại.

Nguồn cung cấp cho ăn

Nếu bạn đang cho con bú bình, bạn sẽ cần bình sữa, núm vú bình sữa và dụng cụ vệ sinh. Các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ không hoàn toàn cần bình sữa, nhưng hầu hết sẽ bơm vào lúc này hay lúc khác và sẽ cần có bình sữa, túi trữ sữa hoặc hộp đựng, cũng như máy hút sữa bên mình.

Các đồ dùng cho con bú khác như kem bôi núm vú, rất tốt để có sẵn, nhưng không hoàn toàn cần thiết.

Xe đẩy hoặc Xe nôi

Giống như ghế ngồi cho trẻ sơ sinh và xích đu trẻ em, xe đẩy và địu em bé không cần thiết 100%, nhưng phần lớn các bậc cha mẹ thấy chúng hữu ích, vì bế con bạn trong tay khi đi ra ngoài có thể mệt mỏi!

Nếu bạn đang sử dụng ghế ô tô dành cho trẻ sơ sinh di động, bạn có thể không cần một xe đẩy riêng mà thay vào đó là một đế xe đẩy để gắn ghế cho trẻ sơ sinh của bạn vào.

Nhiều bà mẹ thích địu trẻ sơ sinh hơn là xe đẩy, hoặc thích có cả hai như một lựa chọn. Bạn nên bế trẻ sơ sinh để bạn rảnh tay và cho phép bạn gần bé, điều này có thể rất nhẹ nhàng cho bé.

Các mặt hàng tùy chọn

Những thứ như màn hình trẻ em, máy hâm sữa, núm vú giả và thậm chí cả bàn thay đồ chắc chắn là những thứ mà mẹ thấy rất hữu ích, nhưng chúng không phải là điều cần thiết. Bạn luôn có thể mua những thứ này nếu và khi có nhu cầu.

Tùy thuộc vào không gian của bạn, bạn có thể sử dụng mặt trên của tủ quần áo hoặc giường của bạn để thay tã cho bé, nhưng bạn có thể thấy rằng có một bàn thay tã thích hợp là hữu ích.

Chi phí đang thực hiện

Hãy cùng điểm qua một số món đồ mà bạn có thể sẽ mua nhiều lần cho con mình.

Tã giấy

Trong năm đầu đời, tã lót sẽ là một trong những khoản chi tiêu hàng đầu của bạn. Chi phí của tã sẽ khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu bạn đang mua, cũng như việc bạn có đang sử dụng tã vải hay không, nhưng bạn có thể chi khoảng 80 đô la mỗi tháng cho tã dùng một lần.

Tã vải có thể khiến bạn rẻ hơn một chút, nhưng bạn sẽ cần phải mua một lần vài trăm đô la để mua tã và đồ dùng, sau đó nâng cấp chúng khi bé lớn lên.

Thức ăn công thức và thức ăn trẻ em

Nếu bạn đang cho con bú sữa công thức, bạn sẽ phải chi khoảng $ 70 đến $ 250 mỗi tháng, tùy thuộc vào thương hiệu bạn mua. Điều này sẽ giảm khi bé bắt đầu ăn nhiều chất rắn hơn, nhưng sau đó bạn sẽ phải trả tiền cho thức ăn đặc.

Đúng vậy, rất nhiều thức ăn đầu tiên của bé kết thúc trên sàn nhà, nhưng chúng bắt đầu nhiều lên khi thời gian trôi qua. Việc cho con bú cũng không hoàn toàn miễn phí, đặc biệt nếu bạn đang bơm và trữ sữa.

Chăm sóc trẻ em

Nếu bạn và / hoặc vợ / chồng của bạn làm việc bên ngoài và phải trả tiền chăm sóc trẻ, đây có thể sẽ là một trong những khoản chi phí khổng lồ nhất của bạn và chắc chắn là thứ bạn sẽ cần tính đến khi lên kế hoạch cho năm đầu tiên của con mình.

Phí giữ trẻ này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống và việc bạn chọn trung tâm giữ trẻ hay bảo mẫu.

Nhìn chung, chi phí giữ trẻ ban ngày thấp hơn thuê bảo mẫu, bạn phải trả lương đầy đủ cho ai. Theo Trung tâm Vì sự Tiến bộ của Mỹ, người Mỹ trung bình trả từ 800 đến 1,230 đô la mỗi tháng cho nhà trẻ.

Ở nhà hay cơ quan?

Một cân nhắc tài chính gần như không được đề cập đến là liệu việc cả cha và mẹ tiếp tục đi làm có hợp lý hay không hoặc trả tiền chăm sóc trẻ bên ngoài có phải là lựa chọn phù hợp cho gia đình bạn hay không.

Đây không chỉ là cân nhắc về tài chính mà còn là về tình cảm. Không có một sự lựa chọn đúng đắn nào cho bạn ở đây, nhưng có một số điều bạn cần lưu ý.

Nếu bạn có một công việc không đủ trả cho bạn chi phí chăm sóc trẻ, thay vào đó, ở nhà với con bạn có thể là điều không cần bàn cãi. Nhưng ngay cả khi tiền lương của bạn có bao gồm chi phí này, bạn cũng cần tính đến thời gian bạn sẽ phải dành để đưa đón con mình đến và từ nhà trẻ cũng như số ngày ốm đau và các cuộc hẹn với bác sĩ xảy ra trong năm đầu đời của trẻ.

Nếu bạn có một nhà tuyển dụng linh hoạt, đây có thể không phải là vấn đề đối với bạn. Nếu không, nó có thể không xứng đáng về mặt tài chính hoặc hậu cần để tiếp tục làm việc.

Bạn cũng cần tính đến cái giá phải trả của việc rời bỏ sự nghiệp, hoặc tạm dừng sự nghiệp đó. Bạn sẽ có thể tiếp tục quỹ đạo sự nghiệp của mình nếu bạn nghỉ một vài năm không? Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trẻ em tiếp tục là gánh nặng về tài chính và hậu cần trong nhiều năm, ngay cả khi chúng lớn hơn và đăng ký đi học.

Dù bạn chọn gì đi nữa, hầu hết chúng ta đều phải nghĩ ra những cách sáng tạo để làm cho cuộc sống làm việc và tài chính của chúng ta hoạt động hiệu quả sau khi có một em bé. Điều này có thể là thay đổi nghề nghiệp, yêu cầu giờ làm việc linh hoạt hơn hoặc giờ làm việc ở nhà, thỉnh thoảng đưa con đi làm cùng bạn và cắt giảm ngân sách để bạn có thể đủ khả năng ở nhà với con cho đến khi chúng đi làm được một chút. lớn hơn.

Cách cắt góc và lập kế hoạch thông minh

Khi bạn lên kế hoạch cho chi phí tài chính để nuôi con nhỏ, có một số điều bạn có thể làm để tiết kiệm tiền và chuẩn bị cho những trách nhiệm tài chính mới của mình:

 • Tạo ngân sách với các chi phí ước tính mới của bạn ; cố gắng tuân thủ nó trong những tháng trước khi em bé của bạn chào đời để bạn có thể biết bạn có thể cần cắt giảm chi phí ở đâu
 • Hỏi gia đình và bạn bè của bạn về quần áo may sẵn cũng như các mẹo về nơi để tìm các ưu đãi tốt nhất cho đồ dùng trẻ em mới
 • Liên hệ với các công ty để xem có cách nào để giảm hóa đơn hàng tháng của bạn hay không — bạn sẽ ngạc nhiên về các kế hoạch khác nhau mà họ cung cấp nếu bạn dành thời gian để hỏi
 • Xem xét các đăng ký giải trí hiện tại của bạn — một số đăng ký có thể không cần thiết
 • Cân nhắc bắt đầu một tài khoản tiết kiệm để giúp tài trợ cho năm đầu tiên của con bạn khi bạn tìm ra hậu cần của việc chăm sóc trẻ em và quản lý thời gian
 • Đầu tư vào một công cụ lập kế hoạch tài chính có thể hữu ích khi bạn xem xét các cách quản lý và đầu tư tiền của mình cho tương lai

Một lời từ rất tốt

Khi bạn đang mong đợi một em bé, bạn có rất nhiều suy nghĩ của bạn. Bạn đang suy nghĩ về việc sinh nở sắp tới của mình, chuẩn bị nhà trẻ và đảm bảo rằng bạn đã dự trữ đầy đủ tã lót, đồ dùng cho ăn uống và những bộ trang phục dễ thương cực kỳ quan trọng cho trẻ sơ sinh.

Bạn có thể cũng đang nghĩ về cuộc sống và bản sắc của bạn sẽ thay đổi như thế nào khi bạn chuyển sang vai trò làm cha mẹ.

Đối với một số bậc cha mẹ, tất cả những thứ này là đủ, và việc cân nhắc tài chính là ít rủi ro mà họ phải lo lắng. Đối với các bậc cha mẹ khác, việc tìm cách lo cho em bé là một nguồn căng thẳng thường xuyên.

Sự thật là, các bậc cha mẹ đều tìm ra cách để làm cho khía cạnh tài chính của việc nuôi dạy con cái trở nên hiệu quả và việc lập kế hoạch ngân sách không nhất thiết phải là điều bạn cần tập trung ngay khi thấy hai vạch đó xuất hiện trên que thử thai.

Đồng thời, nhiều bậc cha mẹ cũng không chuẩn bị cho những cân nhắc tài chính phải thực hiện khi đón một đứa trẻ vào đời.

Bạn có thể biết rõ về những tháng đầu tiên và năm đầu đời của bé sẽ phải trả giá như thế nào để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ và có thể giúp bạn yên tâm khi chào đón đứa con mới chào đời.

Đang tải shell cho các câu đố Thành phần đạo cụ vueApp1 trong Globe.
Trang này có hữu ích không?
Nguồn bài viết
Verywell Family chỉ sử dụng các nguồn chất lượng cao, bao gồm các nghiên cứu đã được bình duyệt, để hỗ trợ các dữ kiện trong các bài báo của chúng tôi. Đọc quy trình biên tập của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi xác minh tính xác thực và giữ cho nội dung của chúng tôi chính xác, đáng tin cậy và đáng tin cậy.
 1. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Chi phí nuôi dạy một đứa trẻ. Cập nhật ngày 8 tháng 3 năm 2017.

 2. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ. Làm thế nào để giữ em bé đang ngủ của bạn được an toàn: Chính sách AAP đã giải thích. Cập nhật ngày 23 tháng 12 năm 2020.

 3. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ. Mua tã. Cập nhật ngày 17 tháng 5 năm 2021.

 4. Trung tâm vì sự tiến bộ của Mỹ. Hiểu chi phí thực sự của việc chăm sóc trẻ cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Cập nhật ngày 15 tháng 11 năm 2018.

Đọc thêm

 • Trẻ em khỏe mạnh. Ghế ô tô: Thông tin cho gia đình. Cập nhật ngày 8 tháng 2 năm 2021.

 • Jessen-Howard S, Workman S. Hiểu Chi phí Thực sự của Chăm sóc Trẻ em cho Trẻ sơ sinh và Trẻ mới biết đi. Trung tâm vì sự tiến bộ của Mỹ. Cập nhật ngày 15 tháng 11 năm 2018.

 • Khazan O. Chi phí sinh con cao ở Mỹ. Đại Tây Dương. Cập nhật ngày 6 tháng 1 năm 2020.

 • Lino M. Chi phí nuôi dạy một đứa trẻ. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Cập nhật ngày 18 tháng 2 năm 2020.

 • Moon R. Làm thế nào để Giữ cho Em bé Ngủ của Bạn An toàn: Chính sách AAP được Giải thích. Trẻ em khỏe mạnh. Cập nhật ngày 23 tháng 12 năm 2020.

 • Mạng lưới ngân hàng tã giấy quốc gia. Cần tã là gì? Cập nhật ngày 12 tháng 3 năm 2021.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x