7 dấu hiệu của một bác sĩ giỏi

7 dấu hiệu của một bác sĩ giỏi
7 dấu hiệu của một bác sĩ giỏi

Điều gì tạo nên một bác sĩ “giỏi”? Nếu bạn không suy nghĩ nhiều về vấn đề, bạn không đơn độc. Theo bác sĩ phẫu thuật George LeMaitre, tác giả cuốn sách, hầu hết mọi người dành nhiều thời gian để mua một chiếc xe hơi mới hơn là lựa chọn một bác sĩ. Làm thế nào để Chọn một Bác sĩ Tốt.

Nhưng khi bạn đang mang thai, đang cố gắng thụ thai hoặc chăm sóc một đứa trẻ, vấn đề này trở nên cấp bách hơn. Làm thế nào để bạn đo lường chất lượng, kinh nghiệm nào là quan trọng, và làm thế nào để bạn nhận ra một bác sĩ giỏi khi bạn gặp một bác sĩ? Sau khi tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia, chúng tôi đã đưa ra danh sách bảy điều chính cần tìm kiếm:

Một thái độ quan tâm, chân thành và cảm thông

Cách đầu giường không phải là tất cả, nhưng điều quan trọng là phải tìm một bác sĩ mà bạn tin tưởng và cảm thấy thoải mái. Trong trường hợp của bác sĩ của con bạn, con bạn cũng cần phải cảm thấy thoải mái.

Thoạt nhìn, sự quan tâm và cảm thông có vẻ ít quan trọng hơn các chứng chỉ y tế hàng đầu hoặc các đơn vị liên kết chuyên môn. Nhưng một bác sĩ thực sự quan tâm đến sức khỏe của bạn và con bạn có nhiều khả năng sẽ chú ý đến các triệu chứng và tiếp tục điều tra nếu một phương pháp điều trị cụ thể không hiệu quả.

Như LeMaitre nói, “Nếu bạn đang tìm kiếm một thầy thuốc giỏi, hãy bắt đầu bằng việc tìm kiếm một con người biết quan tâm đến mọi người.”

Một thái độ ấm áp, chu đáo cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi nhìn thấy bạn trong những tình huống khó khăn – như khi bạn sinh hoặc nếu con bạn bị thương.

Bác sĩ của con bạn nên có một loạt các kỹ thuật để xoa dịu em bé, đánh lạc hướng trẻ mới biết đi, hoặc làm dịu thần kinh của trẻ ở độ tuổi đi học. Bác sĩ nhi khoa và bác sĩ gia đình giỏi biết cách an ủi và trấn an trẻ bằng cách hạ thấp mức độ của trẻ và giải thích các thủ tục theo cách phù hợp với lứa tuổi.

chai nước và táo vào túi

“Ngay cả khi con tôi còn nhỏ, bác sĩ nhi khoa của chúng tôi đã nói chuyện bình tĩnh với chúng và cho chúng biết chính xác những gì anh ấy đang làm”, một bà mẹ BabyCenter nói. “Họ không mong muốn được đến bác sĩ, nhưng họ chắc chắn cảm thấy thoải mái khi ở đó.”

Các nghiên cứu cho thấy rằng có một bác sĩ niềm nở và dễ tiếp cận không chỉ khiến bạn trở thành một bệnh nhân hài lòng hơn mà còn có một lợi ích quan trọng khác: “Khi bệnh nhân tin tưởng bác sĩ của họ, họ có nhiều khả năng tuân thủ các kế hoạch điều trị và làm theo lời khuyên”, bác sĩ Manoj Pawar viết trong Quản lý Thực hành Gia đình. Và đó là một tin vui cho cả gia đình bạn.

Một cách cởi mở và đáp ứng

Bác sĩ giỏi sẵn sàng lắng nghe và dành thời gian giải đáp, phản hồi những thắc mắc, băn khoăn của bạn.

Lắng nghe không chỉ là một vấn đề của phép lịch sự. Bạn muốn bác sĩ của mình giỏi chẩn đoán bệnh, và để làm được điều đó, bác sĩ nhi khoa Laurel Schultz ở San Francisco Bay Area nói. “Tôi chỉ dành khoảng 10% thời gian làm bác sĩ chẩn đoán, nhưng đó có lẽ là phần quan trọng nhất trong công việc của tôi.”

Nó cũng là chìa khóa để tìm một bác sĩ đáp ứng mong muốn của bạn liên quan đến việc chăm sóc của bạn. Nếu bạn đang mang thai, điều đó có nghĩa là hãy tìm một bác sĩ hoặc nữ hộ sinh để giúp bạn có trải nghiệm sinh nở như mong muốn.

“Tôi thực hiện rất nhiều cuộc hẹn tư vấn về tiền thai. Điều quan trọng là phải ngồi xuống và nói về những điều quan trọng đối với bạn”, ob-gyn William Barth Jr., trưởng bộ phận y học bà mẹ và thai nhi tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts cho biết.

Khi bạn đang cân nhắc thực hành nhi khoa, hãy tìm hiểu xem bác sĩ có chia sẻ – hoặc ít nhất là tôn trọng – quan điểm của bạn về việc cho ăn, ngủ, vắc xin và các vấn đề khác hay không. Một bà mẹ BabyCenter cho biết bác sĩ nhi khoa của cô ấy đã có quan điểm cứng rắn chống lại việc ngủ chung đến mức cuối cùng cô ấy đã giữ bí mật việc sắp xếp việc ngủ của gia đình mình với anh ta.

“Anh ấy phản đối đến mức tôi không bao giờ nêu lại vấn đề này nữa. Sự hẹp hòi của anh ấy về chủ đề này khiến tôi cũng thắc mắc về những lời khuyên khác của anh ấy”, cô nói. Cuối cùng thì cô ấy đã chuyển bác sĩ.

Tìm hiểu năm chìa khóa để cho con bạn uống thuốc một cách an toàn và hiệu quả, cùng với những lưu ý quan trọng và sai lầm phổ biến nhất của cha mẹ.

Kiến thức – và khả năng chia sẻ nó

Một bác sĩ giỏi không chỉ trả lời vấn đề sức khỏe tức thời mà bệnh nhân đã đến, mà còn xem xét bức tranh toàn cảnh hơn về sức khỏe tổng thể của bệnh nhân đó và cách duy trì và cải thiện nó. Để làm điều này, nhà cung cấp của bạn phải được thông báo về các nghiên cứu y tế mới nhất trong lĩnh vực của họ.

Tất nhiên, kiến ​​thức tự nó là không đủ. Các bác sĩ giỏi có thể và sẵn sàng truyền đạt kiến ​​thức đó bằng ngôn ngữ mà bạn có thể hiểu được, không phải biệt ngữ y khoa.

Bác sĩ của bạn và bác sĩ của con bạn nên cung cấp nhiều thông tin, bao gồm các lời khuyên về dinh dưỡng, các biện pháp phòng ngừa mà bạn có thể thực hiện để giữ cho bản thân và gia đình khỏe mạnh, và cập nhật về những tiến bộ y tế gần đây. Người chăm sóc thai kỳ nên đảm bảo rằng bạn hiểu các bước để có một thai kỳ khỏe mạnh, cũng như những lời khuyên thiết thực như cách nhận biết các dấu hiệu chuyển dạ và các triệu chứng mang thai có thể báo hiệu một vấn đề.

Nếu bạn là cha mẹ mới, bác sĩ của con bạn sẽ là nguồn cung cấp thông tin quan trọng về việc cho con bú sữa mẹ, bú sữa công thức, giới thiệu thức ăn rắn, vắc xin, các mốc phát triển và hơn thế nữa.

Jennifer Shu, bác sĩ nhi khoa Atlanta và là người phát ngôn của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết: “Giáo dục cha mẹ là một phần quan trọng trong công việc của bác sĩ nhi khoa.

“Cha mẹ không nhất thiết phải biết những câu hỏi cần đặt ra, vì vậy điều quan trọng là cung cấp ‘hướng dẫn dự đoán.’ Đó là, cung cấp thông tin trước thời hạn về các vấn đề sức khỏe và phát triển có khả năng xảy ra, “Shu nói.

Một danh tiếng tốt

Bác sĩ của bạn nên đến được khuyến nghị – và không chỉ bởi người bạn thân nhất của bạn. Hầu hết mọi người chọn bác sĩ của họ dựa trên truyền miệng. Điều đó không sao cả, nhưng hãy cố gắng tham khảo ý kiến ​​của nhiều người để bạn có lựa chọn và cơ sở so sánh.

“Khi mọi người chuyển đến một cộng đồng mới, tôi khuyên họ nên hỏi tất cả những người mà họ gặp để biết tên bác sĩ của họ. Hãy xem những cái tên nào tiếp tục xuất hiện”, bác sĩ nhi khoa của Bay Area nói.

Khi nói đến các bác sĩ chuyên khoa, bạn nên hỏi bác sĩ chăm sóc chính của bạn và bất kỳ bác sĩ nào khác mà bạn biết để được giới thiệu.

Bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều xếp hạng bác sĩ trực tuyến. Đừng chọn hoặc từ chối bác sĩ chỉ dựa trên một hoặc hai đánh giá, nhưng hãy chú ý đến phản hồi luôn tích cực hoặc tiêu cực.

Để biết liệu bác sĩ có phạm lỗi nghiêm trọng hoặc vi phạm đạo đức hay không, hãy liên hệ với hội đồng y tế tiểu bang của bạn. Tìm thông tin liên hệ tại trang web của Liên đoàn các Ban Y tế Tiểu bang.

Có sẵn, dễ dàng tiếp cận

Một bác sĩ giỏi có giờ làm việc thường xuyên và các hướng dẫn rõ ràng, nhất quán để nhận được lời khuyên và trợ giúp y tế vào ban đêm và cuối tuần. Bác sĩ của bạn – hoặc người đại diện, nếu bác sĩ của bạn không có mặt – nên gọi lại các cuộc điện thoại của bạn ngay lập tức. Điều này sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều!

Khi chọn bác sĩ cho em bé của bạn, hãy tìm hiểu xem liệu việc thực hiện và thay đổi cuộc hẹn có dễ dàng hay không (cuộc sống với em bé có thể không thể đoán trước được). Đảm bảo rằng bạn cũng hiểu chính sách hủy đặt phòng. Nhiều văn phòng tính phí nếu bạn không thông báo đầy đủ khiến bạn không thể lấy hẹn. Ngoài ra, hãy hỏi xem văn phòng có tiết kiệm một vài chỗ mỗi ngày cho các cuộc hẹn chăm sóc khẩn cấp hay không, vì vậy bạn sẽ biết con mình có thể được khám ngay nếu cần thiết.

Nếu bạn đang chọn một bác sĩ hoặc nữ hộ sinh để sinh con, hãy tìm hiểu cách thức thực hành xử lý quá trình chuyển dạ và sinh nở, liệu bạn có khả năng được người khác đỡ đẻ hay không tùy thuộc vào người được gọi, nơi bạn sẽ sinh và điều gì sẽ xảy ra trong trường hợp khẩn cấp.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng chất lượng của nhân viên văn phòng bác sĩ của bạn là điều cần thiết.

“Tôi có một y tá tuyệt vời được giao cho tôi, và về nhiều mặt, cô ấy có trách nhiệm hơn tôi về bản chất của trải nghiệm của bệnh nhân. Cô ấy giúp tôi luôn đúng giờ. Cô ấy dành thời gian cho bệnh nhân và trả lời nhiều câu hỏi của họ. Cô ấy là chất kết dính của họ trong một hệ thống phức tạp và đáng sợ khác, “Barth, ob-gyn Massachusetts, nói.

Tôn trọng thời gian của bạn

Khi xem xét một bác sĩ cho em bé của bạn hoặc một ob-gyn, hãy hỏi bệnh nhân phải đợi trung bình bao lâu khi đến lấy hẹn. Hãy nhớ rằng có một bác sĩ tôn trọng thời gian của bạn không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phải chờ đợi.

Shultz nói: “Tôi coi mọi bệnh nhân là một trường hợp duy nhất và tôi mất nhiều thời gian nhất có thể để cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất có thể. “Nếu có một đứa trẻ bị đau bụng hoặc một thiếu niên dọa tự tử, tôi sẽ dành thời gian cần thiết và tôi sẽ không xem đồng hồ. Nếu điều này có nghĩa là đôi khi bệnh nhân của tôi phải chờ đợi vì một bệnh nhân khác đang bị khẩn cấp, tôi hy vọng họ nhận ra rằng tôi sẽ làm điều tương tự cho con họ trong tích tắc. “

Điều đó nói rằng, ngay cả trong những ngày bận rộn nhất, nhân viên văn phòng không nên giữ bạn vô thời hạn khi bạn gọi, và họ sẽ thông báo cho bạn về thời gian bạn sẽ phải đợi cuộc hẹn của mình.

Thông tin xác thực và liên kết vững chắc

Ngay cả những bác sĩ tồi nhất cũng có thể có bằng tốt nghiệp và chứng chỉ ấn tượng, vì vậy đừng chỉ dựa vào những điều này mà lựa chọn của bạn. Schultz nói: “Một bác sĩ có thể là người sáng nhất từ ​​trường học nhiều lớp nhất, hoặc người giỏi nhất ở trường học khó khăn nhất. Tôi biết nhiều thầy thuốc giỏi đã tốt nghiệp từ những trường học mà tôi chưa từng nghe đến”.

Tuy nhiên, các thông tin xác thực nhất định là phải có. Tiến hành một cách thận trọng nếu bác sĩ của bạn không có chúng.

Thông tin đăng nhập cần tìm
Đầu tiên, tất cả các bác sĩ phải đáp ứng các yêu cầu về giấy phép của tiểu bang, các yêu cầu này hơi khác nhau giữa các tiểu bang.

Hầu hết các bác sĩ được hội đồng chứng nhận. Đây không phải là một sự đảm bảo về năng lực, nhưng nó là một con dấu chấp thuận quan trọng. Trừ khi một bác sĩ mới ra trường y khoa và chưa tham gia các kỳ thi hội đồng, việc không được hội đồng chứng nhận là một dấu hiệu cảnh báo rằng có điều gì đó không ổn.

Xem xét liên kết với bệnh viện
Hãy chắc chắn rằng bạn biết bệnh viện mà bác sĩ của bạn liên kết. Bạn sẽ muốn một bệnh viện có vị trí thuận tiện và có danh tiếng tốt, vì đó là nơi bạn sẽ đến để sinh con hoặc nếu bạn hoặc một thành viên trong gia đình cần phải nhập viện.

Tránh các bác sĩ không có liên kết với bệnh viện hoặc liên kết với một bệnh viện có xếp hạng không tốt. (Bạn có thể tìm hiểu bệnh viện bằng cách kiểm tra các nguồn trực tuyến và hỏi bạn bè, người quen.)

Nếu bạn sinh con tại bệnh viện, hãy hỏi những bà mẹ mà bạn biết về kinh nghiệm của họ với các y tá đỡ đẻ và chuyển dạ. Như ob-gyn Barth đã chỉ ra, “Khi bạn sinh con, các y tá chuyển dạ và sinh nở sẽ ở bên bạn nhiều hơn so với bác sĩ. Tôi đến và xem mọi thứ diễn ra như thế nào mỗi giờ hoặc lâu hơn, nhưng các y tá ở đó. toàn bộ thời gian và chúng có liên quan rất nhiều đến chất lượng trải nghiệm của bạn. “

Thực hành một nhóm hay solo?
Một điều khác cần xem xét là liệu bác sĩ của bạn hoặc bác sĩ của con bạn có phải là thành viên của một nhóm hay không. Schultz nói rằng tham gia thực hành nhóm rất hữu ích cho các bác sĩ cũng như bệnh nhân. “Chúng tôi nói về các trường hợp, đặt câu hỏi, giải đố mọi thứ cùng nhau,” cô nói về bản thân và đồng nghiệp của mình. “Bệnh nhân của chúng tôi nhận được lợi ích từ kinh nghiệm và kiến ​​thức tập thể của chúng tôi.” Đối với bệnh nhân, việc luyện tập theo nhóm cũng mang lại sự linh hoạt hơn, chẳng hạn như nếu bạn cần gặp bác sĩ vào ngày nghỉ của bác sĩ bình thường.

Thêm thông tin

Làm thế nào để chia tay với bác sĩ của bạn

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x