Bác sĩ siêu âm có thể nói chắc chắn bạn đang sinh con gái hay con trai không?

Bác sĩ siêu âm có thể nói chắc chắn bạn đang sinh con gái hay con trai không?
Bác sĩ siêu âm có thể nói chắc chắn bạn đang sinh con gái hay con trai không?

Bác sĩ của bạn có thể xác định được giới tính của con bạn khi siêu âm giữa thai kỳ, thường được thực hiện từ 18 đến 22 tuần – nếu con bạn hợp tác! Người đó phải ở tư thế cho phép kỹ thuật viên nhìn thấy bộ phận sinh dục của em bé. Và ngay cả khi kỹ thuật viên có được một cái nhìn tốt về bộ phận sinh dục của em bé, hình ảnh có thể không rõ ràng.

Bác sĩ siêu âm càng có kinh nghiệm và chất lượng máy siêu âm càng cao thì bạn càng có khả năng nhận được đánh giá chính xác. Nhưng dù ngay cả những nhà siêu âm giỏi nhất cũng không thể đảm bảo đó là bé gái hay bé trai, nhưng rất có thể họ đúng.

Trong một nghiên cứu trên 1.000 phụ nữ mang thai, những người thực tập siêu âm có thể dự đoán chính xác giới tính của em bé trong tam cá nguyệt thứ hai, với 99,6% thời gian đối với giới tính nữ và 98.7% thời gian đối với trẻ sơ sinh thuộc giới tính nam. Các chuyên gia được hội đồng chứng nhận đã dự đoán chính xác 100% giới tính. (Trong lần quét tam cá nguyệt đầu tiên, các thực tập sinh dự đoán giới tính nam chính xác 72,0% và 78,1% cho nữ và nam, trong khi các chuyên gia được hội đồng chứng nhận chính xác 74% và 79,5% thời gian.)

Một cách khác để tìm ra giới tính của con bạn là thông qua xét nghiệm tiền sản không xâm lấn (NIPT), đây là một xét nghiệm máu có thể được thực hiện sớm nhất là 9 tuần. Ngoài việc tầm soát hội chứng Down và một số tình trạng nhiễm sắc thể khác, NIPT có thể cho bạn biết bạn đang sinh con trai hay con gái.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x