Bạn có thể dự đoán giới tính của con mình với lý thuyết Ramzi không?

Bạn có thể dự đoán giới tính của con mình với lý thuyết Ramzi không?
Bạn có thể dự đoán giới tính của con mình với lý thuyết Ramzi không?

 

Lý thuyết Ramzi là gì?

Lý thuyết Ramzi (còn được gọi là phương pháp Ramzi) tuyên bố rằng bạn có thể dự đoán giới tính của một em bé ngay từ khi mang thai được 6 tuần bằng cách sử dụng hình ảnh từ siêu âm. Không có bằng chứng cho thấy nó hoạt động và các chuyên gia chính thống bác bỏ nó.

Một số bà mẹ đang mong đợi cũng thích thử nó, chỉ vì những cú đá, nhưng khả năng kỹ thuật này dự đoán chính xác giới tính của con bạn là khoảng 50/50 – không tốt hơn là chỉ đoán.

Theo lý thuyết, vị trí của nhau thai đang phát triển – phải được xác định một cách rất chính xác – có thể tiết lộ giới tính của em bé.

Theo lý thuyết, nếu nhau thai của bạn đang hình thành ở phía bên phải của tử cung, em bé rất có thể là một bé trai.

hình ảnh siêu âm hình thành nhau thai ở phía bên phải

Nếu nó hình thành ở phía bên trái, nó có thể là một cô gái.

hình ảnh siêu âm hình thành bánh nhau ở bên trái

Lý thuyết Ramzi bắt nguồn từ đâu?

Lý thuyết Ramzi dường như bắt đầu từ một bài báo nghiên cứu được xuất bản trên trang web ObGyn.net vào năm 2011. Bài báo không bao gồm tên tác giả hoặc liên kết, nhưng ở những nơi khác, lý thuyết này được gán cho Tiến sĩ Saad Ramzi Ismail. Không rõ đây là ai và thông tin đăng nhập của anh ta là gì.

ObGyn.net thuộc sở hữu của một công ty truyền thông và tự mô tả là một cộng đồng trực tuyến dành cho các chuyên gia y tế. Nó không phải là một tạp chí y khoa được bình duyệt. Điều đó có nghĩa là nghiên cứu được công bố trên trang web đã không trải qua quá trình nghiêm ngặt được các nhà khoa học hoặc chuyên gia y tế khác xem xét để đảm bảo rằng nó có giá trị về mặt khoa học.

Theo bài báo, hơn 5.000 phụ nữ đã được siêu âm khi mang thai được 6 tuần để xem nhau thai đang hình thành ở bên nào của tử cung. Sau đó, những người phụ nữ được siêu âm lần nữa vào tuần thứ 18 đến 20 để tìm ra giới tính của thai nhi. (Đây là khi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường có thể biết được em bé là trai hay gái bằng cách nhìn vào bộ phận sinh dục của em bé.)

Bài báo cho biết vị trí của nhau thai tương ứng với giới tính của em bé – bên phải là bé trai, bên trái là bé gái – 97% thời gian.

Có bằng chứng để sao lưu phương pháp Ramzi không?

Không. Các nhà nghiên cứu khác đã giải quyết chủ đề này, và không có bằng chứng thuyết phục nào hỗ trợ lý thuyết này vào thời điểm này. Nhưng có bằng chứng để bác bỏ nó. Một nghiên cứu của Úc được công bố trên tạp chí Ultrasound in Production & Gynecology đã kiểm tra lý thuyết này và không tìm thấy mối liên hệ nào giữa vị trí của nhau thai và giới tính của em bé.

Các tổ chức y tế chuyên nghiệp, bao gồm Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG), không công nhận lý thuyết Ramzi. Người phát ngôn của ACOG cho biết “khá khó” khi vị trí của nhau thai có thể cho biết giới tính của thai nhi.

Tôi có thể thử phương pháp Ramzi để đoán giới tính của con tôi không?

Chắc chắn, không có hại gì khi thử phương pháp Ramzi cho vui. Nhưng đó là một ý kiến ​​tồi nếu bạn đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào hoặc việc mua hàng nào dựa trên kết quả.

Ngoài ra, bạn có thể không được siêu âm cho đến khi mang thai sau này. Một số bác sĩ và nữ hộ sinh khuyên bạn nên siêu âm sớm nhất là 6 tuần để xác định và xác định ngày mang thai, nhưng những người khác chỉ làm điều này sớm khi họ nghi ngờ có vấn đề như sẩy thai hoặc chửa ngoài tử cung.

Nếu siêu âm trong tam cá nguyệt đầu tiên, bạn có thể hỏi bác sĩ siêu âm hình thành nhau thai ở phía nào. Nếu không được đào tạo, bạn có thể hiểu sai những gì bạn thấy.

Nếu muốn, bạn có thể đăng ảnh siêu âm sớm của mình lên một nhóm dự đoán giới tính trong Cộng đồng BabyCenter và nhờ những người khác cân nhắc xem con bạn có thể là trai hay gái theo lý thuyết Ramzi và các phương pháp xác định giới tính khác (chưa được chứng minh) hay không. .

Đọc về các yếu tố có thể ảnh hưởng đến cơ hội sinh con trai hoặc con gái của bạn hoặc thử một số bài kiểm tra dự đoán giới tính chỉ để giải trí.

Những cách nào đã được chứng minh để tìm ra giới tính của con tôi khi mang thai?

Nếu bạn muốn biết mình đang sinh con trai hay gái, cách tốt nhất của bạn thường là siêu âm giữa thai kỳ từ 16 đến 20 tuần. Tại thời điểm đó, bộ phận sinh dục của con bạn đã phát triển đủ để bác sĩ siêu âm có thể nhìn thấy – trừ khi con bạn giấu chúng.

Có những xét nghiệm tiền sản khác có thể cho bạn biết giới tính, mặc dù những xét nghiệm này nhằm phát hiện những bất thường về nhiễm sắc thể.

Các bài kiểm tra là:

  • Xét nghiệm tiền sản không xâm lấn (NIPT): Đây là xét nghiệm máu có thể phát hiện hội chứng Down và một số bệnh lý nhiễm sắc thể khác ở tuần thứ 10. Việc xác định giới tính của một em bé chính xác khoảng 99%.
  • Lấy mẫu nhung mao màng đệm (CVS): Đối với xét nghiệm này, bác sĩ sẽ lấy một mẫu tế bào từ nhau thai của bạn và gửi đến phòng thí nghiệm để phân tích gen. Thường được thực hiện từ 10 đến 13 tuần, xét nghiệm có thể phát hiện một loạt các bất thường về nhiễm sắc thể và giới tính của em bé, nhưng nó có một chút nguy cơ sẩy thai.
  • Chọc ối: Xét nghiệm này bao gồm việc lấy một mẫu chất lỏng bao quanh em bé trong tử cung, được gọi là nước ối. Nó thường được thực hiện từ 16 đến 20 tuần để phát hiện các bất thường về nhiễm sắc thể. Giống như CVS, nước ối có thể cho bạn biết giới tính của em bé và có nguy cơ sẩy thai nhẹ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x