Em bé không xuất hiện khi siêu âm

Em bé không xuất hiện khi siêu âm
Em bé không xuất hiện khi siêu âm

 

Vậy là ngày trọng đại đã đến rồi. Đây là lần siêu âm tiền sản đầu tiên của bạn và bạn đang hy vọng được nhìn thấy đứa con sắp chào đời của mình lần đầu tiên. Tuy nhiên, bác sĩ của bạn nói với bạn rằng họ không thể nhìn thấy thai nhi. Đừng hoảng sợ – có một vài cách giải thích.

Thời gian mang thai có thể không xa như bạn nghĩ, đặc biệt nếu bạn có kinh nguyệt không đều hoặc rụng trứng. Trong trường hợp này, thai có thể chưa phát triển đủ để có thể nhìn thấy được. Một khả năng khác là siêu âm có thể không đủ mạnh để phát hiện một thai nhỏ, ngay cả khi nó bình thường. Các nguyên nhân nghiêm trọng hơn khiến không thể nhìn thấy thai trên siêu âm bao gồm sự phát triển bất thường của các tế bào thai nhi, có thể dẫn đến sẩy thai hoặc thai phát triển ở vị trí bất thường, được gọi là thai ngoài tử cung.

Việc cảm thấy lo lắng và thất vọng trước tin này là điều hoàn toàn tự nhiên, nhưng rất có thể cái thai đã ở đó và chỉ là chưa thể nhìn thấy. Vui lòng làm theo hướng dẫn của bác sĩ để làm các xét nghiệm tiếp theo. Các bước tiếp theo có thể bao gồm kiểm tra hormone thai kỳ để xem liệu chúng có ở mức mà chúng ta có thể siêu âm bình thường hay không hoặc kiểm tra mức độ cách nhau vài ngày để xem chúng có tăng lên như mong đợi hay không. Một lựa chọn theo dõi khác là siêu âm lặp lại. Điều này thường được thực hiện vào khoảng một tuần sau đó, hoặc khi hormone thai kỳ đã đạt đến mức đủ cao để chúng ta có thể nhìn thấy thai trên siêu âm. Việc chờ đợi những bài kiểm tra tiếp theo này có thể rất căng thẳng. Hãy cố gắng giữ tinh thần lạc quan và biết rằng có thể có tin tốt trong lần khám bệnh tiếp theo. Bạn sẽ sớm có câu trả lời.

Sản xuất video bởi Paige Bierma.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x