Khi nào tôi có thể nghe thấy nhịp tim của con mình?

Khi nào tôi có thể nghe thấy nhịp tim của con mình?
Khi nào tôi có thể nghe thấy nhịp tim của con mình?

 

Khi nào trẻ sơ sinh có nhịp tim?

Nhịp tim của em bé có thể được phát hiện bằng siêu âm qua ngã âm đạo sớm nhất là 3 đến 4 tuần sau khi thụ thai, hoặc 5 đến 6 tuần sau ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

Nhịp tim của phôi thai ban đầu này rất nhanh, thường khoảng 160-180 nhịp mỗi phút, nhanh gấp đôi so với những người trưởng thành chúng ta! Sau đó, nhịp tim chậm lại một chút nhưng vẫn khoảng 110-160 trong suốt cuộc đời của thai nhi.

Khi nào tôi có thể nghe thấy nhịp tim của con mình?

Bạn có thể nghe – và nhìn – lần đầu tiên khi mang thai được 6 tuần nếu bạn đi khám siêu âm sớm.

Nếu không, lần đầu tiên bạn có thể nghe thấy nhịp tim của em bé bằng máy Doppler thai nhi khi khám thai định kỳ. Âm thanh có thể được phát hiện sớm bao lâu phụ thuộc vào vị trí của em bé trong tử cung, cân nặng của bạn và độ chính xác của ngày dự sinh. Người chăm sóc của bạn có thể tìm thấy nó bằng Doppler sớm nhất là sau 12 tuần.

Kiểm tra nhịp tim của em bé sẽ trở thành một phần thường xuyên trong mỗi lần khám tiền sản.

Doppler thai nhi là gì?

Doppler thai nhi (còn được gọi là ‘Doptone’) là một máy theo dõi nhịp tim của em bé siêu âm cầm tay mà người chăm sóc của bạn có thể sử dụng để tìm nhịp tim của em bé.

Cô ấy sẽ phủ thiết bị bằng gel siêu âm và di chuyển nó trên bụng của bạn cho đến khi cô ấy tìm thấy một vị trí có thể phát hiện được nhịp tim. Doppler gửi và nhận các sóng âm thanh phát ra từ tim của bé. Bằng cách này, Doppler của thai nhi làm cho nhịp tim của bé đủ lớn để bạn có thể nghe thấy.

Tôi có thể thuê hoặc mua một Doppler thai nhi không?

Có, bạn có thể thuê hoặc mua một Doppler để sử dụng tại nhà. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng Doppler tại nhà không phải là một ý kiến ​​hay. Đó là bởi vì có thể mất nhiều thời gian đào tạo và thực hành để tìm và xác định chính xác nhịp tim của em bé, và nó có thể khiến phụ nữ lo lắng khi không tìm thấy nhịp tim – không phải vì vấn đề với em bé mà là do việc sử dụng Doppler.

Nhịp tim của con tôi nghe như thế nào?

Nhiều phụ nữ nói rằng nhịp đập của trái tim bé nhỏ của họ giống như tiếng sấm của những con ngựa đang phi nước đại. Nghe nó lần đầu tiên có thể rất xúc động.

Nói chuyện với các bậc cha mẹ khác về việc nghe nhịp tim của con bạn.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x