Siêu âm 3D | Video | BabyCenter

Siêu âm 3D |  Video |  BabyCenter
Siêu âm 3D |  Video |  BabyCenter

 

Một số cha mẹ chọn siêu âm 3D của em bé đang phát triển của họ như một vật kỷ niệm. Siêu âm 3D khác với siêu âm 2D truyền thống, vì nó cho thấy hình dạng và đường nét của em bé sống động hơn.

Xem siêu âm 3D về em bé đang phát triển của bạn có thể là một trải nghiệm thú vị. Nhưng trước khi bạn quyết định làm một việc, đây là một vài điều bạn cần xem xét.

Các bác sĩ hiếm khi sử dụng siêu âm 3D cho các mục đích y tế và bảo hiểm sẽ không chi trả cho các thủ thuật phi y tế. Bạn sẽ cần phải tìm một cơ sở thương mại để thực hiện siêu âm và trả tiền túi.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy siêu âm gây hại cho trẻ sơ sinh đang phát triển, nhưng các chuyên gia vẫn thận trọng không nên sử dụng chúng một cách không cần thiết. Không nên sử dụng siêu âm 3D thương mại thay cho việc chăm sóc tiền sản tiêu chuẩn từ bác sĩ của bạn.

Thời điểm tốt nhất để siêu âm 3D là khi bạn mang thai được khoảng 26 tuần.

Nếu bạn đến quá sớm, em bé của bạn có thể không đủ lớn – bạn hầu như sẽ nhìn thấy khung xương của bé. Nếu bạn đến quá muộn, đầu của em bé có thể bị khuất trong xương chậu của bạn.

Nếu em bé của bạn quay mặt sai cách, hoặc không có đủ chất lỏng xung quanh bé, bạn sẽ không nhìn thấy nhiều.

Người điều khiển máy quét có thể lắc nhẹ bụng của bạn, để bạn đi dạo, hoặc yêu cầu bạn uống thứ gì đó lạnh hoặc ngọt để cố gắng làm cho em bé của bạn thay đổi tư thế.

Nếu bạn không có được hình ảnh như mong đợi, bạn có thể phải quay lại vào một ngày khác. Hãy hỏi cơ sở trước nếu họ tính phí cho lần thử thứ hai.

Nếu hình ảnh trên màn hình trông kỳ lạ, điều đó không có nghĩa là em bé của bạn có vấn đề về thể chất.

Ngay cả khi mọi thứ trông hoàn hảo, kỹ thuật viên không đủ trình độ y tế để xác nhận xem con bạn có khỏe mạnh hay không. Nếu bạn có thắc mắc về sức khỏe của em bé, hãy hỏi bác sĩ của bạn.

Sản xuất video bởi MEg TV.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x