Sử dụng Doppler thai nhi để nghe nhịp tim của con tôi tại nhà có an toàn không?

Sử dụng Doppler thai nhi để nghe nhịp tim của con tôi tại nhà có an toàn không?
Sử dụng Doppler thai nhi để nghe nhịp tim của con tôi tại nhà có an toàn không?

 

Nó không phải là một ý tưởng tốt.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cảnh báo rằng máy Doppler cầm tay “chỉ nên được sử dụng khi có nhu cầu y tế và chỉ được thực hiện bởi, hoặc dưới sự giám sát của chuyên gia chăm sóc sức khỏe.” Ví dụ, bác sĩ của bạn sẽ sử dụng Doppler để nghe nhịp tim của em bé trong các cuộc hẹn trước khi sinh của bạn.

Bạn có thể tự mua một máy Doppler và sử dụng nó ở nhà để cố gắng phát hiện nhịp tim của con bạn, nhưng nó không dễ dàng như bạn tưởng. Và những ảnh hưởng lâu dài của việc để em bé tiếp xúc nhiều lần với sóng siêu âm từ các thiết bị này vẫn chưa được biết rõ.

Đây là cách nó hoạt động: Một đầu dò Doppler phát ra sóng âm tần số cao đi qua da và mô của bạn và vào em bé của bạn. Khi các sóng gặp chuyển động, chẳng hạn như tim của em bé đập, chúng sẽ phản xạ trở lại thiết bị. Sau đó, thiết bị sẽ chuyển chuyển động thành âm thanh và máy sẽ khuếch đại để bạn có thể nghe thấy.

Vấn đề là ở đó bất cứ điều gì di chuyển bên trong bạn (cho dù đó là con bạn đá, không khí di chuyển trong ruột của bạn hoặc máu chảy trong động mạch của bạn) cũng được chuyển thành âm thanh.

Cần phải đào tạo và thực hành rất nhiều để phân biệt nhịp tim của em bé với các âm thanh khác. Không thể phân biệt được nhịp tim có thể gây ra tình trạng đau khổ không cần thiết. Và ngay cả khi bạn tìm thấy nhịp tim, bạn không có khả năng nhận ra những thay đổi về tốc độ hoặc nhịp điệu có thể chỉ ra một vấn đề.

Có nhiều cách tốt hơn để theo dõi tình trạng của bé. Hãy chú ý đến những chuyển động của bé, một khi bạn có thể cảm nhận chúng thường xuyên. Nếu bạn nhận thấy giảm hoạt động, hãy gọi cho bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn ngay lập tức.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x