Suy thai sớm (rụng trứng)

Suy thai sớm (rụng trứng)
Suy thai sớm (rụng trứng)

 

Suy thai sớm là gì?

Suy thai sớm (còn được gọi là chửa trứng hoặc chửa non) là một nguyên nhân phổ biến của sẩy thai. Nó xảy ra khi trứng đã thụ tinh làm tổ trong tử cung nhưng không bao giờ phát triển thành phôi thai. Nếu bạn bị suy thai sớm, bạn có thể không phát hiện ra nó cho đến cuối tam cá nguyệt đầu tiên của mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bị suy thai sớm?

Khi bị suy thai sớm, bạn vẫn sẽ nhận được kết quả dương tính khi thử thai, vì nhau thai bắt đầu phát triển và bắt đầu tiết ra gonadotropin màng đệm ở người (hCG), loại hormone mà các xét nghiệm này tìm kiếm. Ban đầu, bạn cũng có thể có một số triệu chứng phổ biến khi mang thai, chẳng hạn như mệt mỏi, buồn nôn và đau ngực. Sau đó, khi nồng độ hormone bắt đầu giảm xuống, các triệu chứng này sẽ giảm dần và bạn có khả năng bị ra máu.

Lúc đầu, bạn có thể nhận thấy một số vết màu nâu đỏ. Sau đó, bạn có thể bị chuột rút hoặc chảy máu khi nồng độ hormone của bạn giảm xuống. Nếu bạn bị chuột rút hoặc chảy máu, hoặc tử cung của bạn không phát triển như bình thường hoặc nếu bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn không thể nghe thấy nhịp tim của em bé bằng máy Doppler sau 12 tuần hoặc lâu hơn, bạn sẽ phải siêu âm để kiểm tra. em be của bạn. Nếu là trường hợp suy thai sớm, siêu âm sẽ thấy túi thai rỗng.

Bạn có khả năng sẩy thai – tức là để tống túi thai và mô tích tụ ra ngoài – vào cuối tam cá nguyệt đầu tiên của bạn, mặc dù nó có thể xảy ra sớm hơn thế. Tuy nhiên, quá trình sẩy thai có thể mất vài tuần và một khi bạn phát hiện ra mình không mang thai, bạn có thể cảm thấy quá căng thẳng về mặt tinh thần hoặc không thoải mái về thể chất (nếu bạn đang đau đớn nhiều) để chờ đợi sẩy thai tự nhiên.

Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng thuốc để đẩy nhanh quá trình sẩy thai. Hoặc bạn có thể quyết định thực hiện một thủ thuật – nạo hút hoặc nạo và nạo (D&C) để loại bỏ mô. Bạn sẽ cần phải loại bỏ mô nếu có bất kỳ vấn đề nào khiến việc chờ đợi sẩy thai không an toàn, chẳng hạn như chảy máu nhiều hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng.

Khi nào tôi có thể thử thụ thai lại?

Một số học viên khuyên bạn nên chờ đợi để thụ thai cho đến khi bạn có kinh, điều này có khả năng xảy ra từ 4 đến 6 tuần sau khi bạn sẩy thai hoặc bị cắt bỏ mô. (Bạn sẽ cần sử dụng biện pháp tránh thai trong khi chờ đợi, vì bạn có thể rụng trứng sớm nhất là hai tuần sau khi sảy thai.)

Sau đó, bạn đã rõ ràng. Và một nghiên cứu của Scotland trên 30.000 phụ nữ đã kết luận rằng những phụ nữ mang thai trong vòng sáu tháng sau khi sẩy thai thực sự có cơ hội tốt nhất để có một thai kỳ khỏe mạnh. Những phụ nữ này bị sẩy thai hoặc chửa ngoài tử cung ít hơn những phụ nữ có thai từ 6 đến 12 tháng sau khi sẩy thai.

Tuy nhiên, trong khi thể chất bạn đã sẵn sàng để mang thai trở lại, bạn có thể không cảm thấy sẵn sàng về mặt tinh thần. Mỗi phụ nữ đều phải đối mặt với nỗi đau buồn khi mang thai sớm theo cách riêng của mình, và một số phụ nữ nhận thấy rằng họ phải mất hàng tháng trời mới có hứng thú với việc cố gắng thụ thai trở lại.

Sẩy thai sớm một lần có nghĩa là tôi có khả năng bị sẩy thai lần nữa không?

Không. Mặc dù bạn có thể lo lắng về khả năng sẩy thai khác, nhưng các chuyên gia sinh sản không coi một lần sẩy thai sớm là dấu hiệu cho thấy bạn hoặc bạn đời của bạn có điều gì không ổn. Hầu hết các học viên sẽ đợi cho đến khi một phụ nữ bị sẩy thai hai hoặc ba lần liên tiếp để yêu cầu xét nghiệm máu và di truyền đặc biệt để cố gắng tìm ra điều gì đang xảy ra.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x