Tìm hiểu xem bạn đang có con trai hay con gái

Tìm hiểu xem bạn đang có con trai hay con gái
Tìm hiểu xem bạn đang có con trai hay con gái

 

Khi nào tôi có thể biết được giới tính của con mình bằng xét nghiệm máu?

Bạn có thể biết giới tính của con mình nếu bạn làm xét nghiệm tiền sản không xâm lấn (NIPT), một xét nghiệm máu có thể phát hiện hội chứng Down và một số tình trạng nhiễm sắc thể khác bắt đầu từ tuần thứ 10 của thai kỳ. (Phải mất một hoặc hai tuần để có kết quả.) Nó cũng tìm kiếm các mảnh nhiễm sắc thể giới tính nam trong máu của bạn, có thể được sử dụng để xác định xem bạn đang mang thai trai hay gái. Xét nghiệm này dành cho những phụ nữ có nguy cơ sinh con bị rối loạn nhiễm sắc thể cao hơn nhưng cũng thường dành cho những phụ nữ có nguy cơ thấp hơn. Thảo luận với nhà cung cấp của bạn xem xét nghiệm có phù hợp với bạn không.

Lưu ý: Một số xét nghiệm ADN giới tính sớm mà bạn có thể thực hiện tại nhà để cho kết quả chính xác sớm nhất là sau 8 tuần. Nhưng không có nghiên cứu độc lập nào để chứng minh những tuyên bố đó, bạn có thể tốt hơn nên dựa vào các bài kiểm tra tiêu chuẩn để tìm ra giới tính của con mình. Thêm về những điều này bên dưới.

Khi nào tôi có thể biết được giới tính của con mình bằng siêu âm?

Nhiều phụ nữ mang thai tìm ra giới tính của em bé (nếu họ muốn biết) khi siêu âm thai kỳ, thường được thực hiện từ 18 đến 22 tuần. Tuy nhiên, nếu kỹ thuật viên không thể nhìn rõ bộ phận sinh dục của em bé, thì có thể không biết chắc chắn.

Mặc dù dương vật hoặc âm hộ của một em bé bắt đầu hình thành sớm nhất là 6 tuần, nhưng các em bé trai và bé gái trông rất giống nhau trên siêu âm cho đến khoảng 14 tuần và vẫn có thể khó phân biệt chúng trong vài tuần sau đó. Khi được 18 tuần, kỹ thuật viên siêu âm rất có thể sẽ xác định được giới tính – nếu em bé ở vị trí cho phép nhìn thấy bộ phận sinh dục. Nếu không, bạn có thể biết được liệu mình có siêu âm lần nữa sau này trong thai kỳ hay không.

Khi nào tôi có thể tìm ra giới tính của con mình bằng CVS hoặc ối?

Những phụ nữ khác tìm ra giới tính của con mình từ một xét nghiệm di truyền như lấy mẫu lông nhung màng đệm (CVS) hoặc chọc dò màng ối. Những xét nghiệm này thường được thực hiện để xác định xem em bé có bị rối loạn di truyền hoặc bất thường về nhiễm sắc thể, như hội chứng Down hay không. CVS thường được thực hiện từ 10 đến 13 tuần, và chọc dò nước ối từ 16 đến 20 tuần. Bạn phải đợi trong 2 tuần để có kết quả từ cả hai bài kiểm tra. Những phụ nữ không có nguy cơ gia tăng các vấn đề về di truyền và nhiễm sắc thể thường không có CVS hoặc đa ối, một phần vì những xét nghiệm này mang tính xâm lấn và có nguy cơ sẩy thai nhỏ.

Tôi có thể tìm hiểu giới tính của con tôi trong quá trình thụ tinh ống nghiệm không?

Nếu bạn làm xét nghiệm di truyền trước khi cấy ghép trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), phôi của bạn sẽ được kiểm tra các bất thường về di truyền hoặc nhiễm sắc thể và giới tính. Xét nghiệm di truyền trước khi cấy giống gần như chính xác 100% trong việc xác định giới tính của phôi. Nhưng nếu bạn có phôi của cả hai giới được đặt vào tử cung của mình, bạn sẽ không biết cái nào được cấy.

Các bài kiểm tra dự đoán giới tính có hoạt động không?

Không thiếu các phương pháp dự đoán giới tính của em bé tại nhà, nhưng những phương pháp này thiếu bằng chứng khoa học. Ví dụ, lý thuyết Ramzi không được các tổ chức y tế chuyên nghiệp (bao gồm cả Trường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoa Kỳ) công nhận như một công cụ dự đoán đáng tin cậy. Hầu hết các bài kiểm tra dự đoán giới tính rõ ràng chỉ để giải trí và chỉ cung cấp 50/50 cơ hội chính xác – giống như phỏng đoán.

Bộ dụng cụ giới tính tại nhà (chủ yếu có sẵn trên mạng) xét nghiệm máu hoặc nước tiểu để dự đoán giới tính của con bạn, nhưng không có bằng chứng khoa học nào cho thấy những xét nghiệm này thực sự hiệu quả.

Ví dụ: SneakPeek xét nghiệm mẫu máu và tuyên bố chính xác đến 99% trong vòng 8 tuần, nhưng không có nghiên cứu độc lập nào ủng hộ tuyên bố này. IntelliGender là một bộ dụng cụ kiểm tra nước tiểu tại nhà để dự đoán giới tính của con bạn, nhưng công ty không yêu cầu bất kỳ tỷ lệ chính xác cụ thể nào. Nó cũng khuyến cáo không nên đưa ra quyết định dựa trên kết quả kiểm tra, nhấn mạnh rằng nó thực sự chỉ để giải trí.

Ghi chú: Chúng tôi đang sử dụng từ giới tính ở đây vì mọi người thường sử dụng từ này khi nói về giới tính của con họ. Tuy nhiên, cả hai không giống nhau. Một đứa trẻ thường được chỉ định giới tính khi sinh ra dựa trên các đặc điểm sinh học, chẳng hạn như bộ phận sinh dục của chúng. Nhưng việc xác định giới tính của họ có thể không phù hợp với bản dạng giới (dựa trên cảm xúc và hành vi) mà họ cho rằng sau này.

Tìm hiểu thêm:

Dự đoán giới tính: Tôi đang sinh con gái hay con trai?

Trong thai kỳ: Con gái hay con trai?

15 bài kiểm tra dự đoán giới tính em bé vui nhộn

Dự đoán giới tính của Trung Quốc

Lựa chọn giới tính cho con bạn: Các nhà khoa học nói gì

Lựa chọn giới tính cho con: Sự khôn ngoan trong dân gian

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x