Xét nghiệm tiền sản: Lấy mẫu nhung mao màng đệm (CVS) | Băng hình

Xét nghiệm tiền sản: Lấy mẫu nhung mao màng đệm (CVS) |  Băng hình
Xét nghiệm tiền sản: Lấy mẫu nhung mao màng đệm (CVS) |  Băng hình

Nếu bạn muốn có thông tin kết luận về sức khỏe đang phát triển của em bé, một xét nghiệm bạn có thể cân nhắc là lấy mẫu nhung mao màng đệm, hoặc CVS. Xét nghiệm này có thể phát hiện các bất thường về nhiễm sắc thể như hội chứng Down và các rối loạn di truyền như xơ nang một cách chắc chắn.

Bạn có thể chọn lấy CVS nếu con bạn có nguy cơ phát triển bất thường cao hơn dựa trên tuổi của bạn, tiền sử gia đình, kết quả xét nghiệm sàng lọc hoặc bạn có thể không có yếu tố nguy cơ nhưng vẫn muốn biết thêm về con bạn Sức khỏe.

CVS tương tự như một xét nghiệm tiền sản khác được gọi là chọc dò nước ối: Cả hai đều là thủ thuật xâm lấn có thể cung cấp thông tin kết luận về sức khỏe của em bé và cả hai đều mang lại nguy cơ sẩy thai nhỏ.

Tuy nhiên, CVS được thực hiện từ tuần thứ 10 đến 13 của thai kỳ, và bạn phải đợi đến tuần thứ 16 mới được chọc ối.

Xét nghiệm CVS bao gồm việc lấy một mẫu mô nhỏ từ nhau thai để phân tích.

Bác sĩ sử dụng siêu âm để được hướng dẫn. Bạn sẽ cần phải có một bàng quang đầy để có thể nhìn rõ tử cung trong khi anh ta đưa một ống mỏng qua cổ tử cung của bạn hoặc một cây kim qua bụng của bạn để lấy mẫu. Bạn có thể cảm thấy chuột rút hoặc khó chịu.

Toàn bộ quy trình thường mất 30 phút và khi hoàn thành, bác sĩ sẽ kiểm tra nhịp tim của bé.

“Nhịp tim của em bé?”

“Nghe hay quá!”

Hãy lên kế hoạch nhờ người khác chở bạn về nhà, và thoải mái trong thời gian còn lại trong ngày. Trong hai hoặc ba ngày tới, tránh hoạt động gắng sức và giao hợp. Nếu bạn đã kiểm tra được chứng nhận, bạn cũng nên tránh bơi lội và tắm.

Việc chuột rút hoặc chảy máu nhẹ một hoặc hai ngày sau thủ thuật là điều bình thường. Nhưng hãy cho bác sĩ biết ngay nếu bạn bị chuột rút đáng kể, chảy máu âm đạo nhiều, rỉ nước ối hoặc sốt.

Thông thường, bạn sẽ có một số kết quả sau bảy đến 10 ngày và phần còn lại sau hai đến bốn tuần.

Nếu CVS cho thấy con bạn có vấn đề, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc cố vấn di truyền của bạn có thể cung cấp thêm thông tin, thảo luận về các lựa chọn của bạn và giới thiệu bạn đến các dịch vụ hỗ trợ.

Đảm bảo rằng bạn hiểu câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của mình. Bạn sẽ yên tâm hơn khi biết nhiều hơn về sức khỏe của con mình.

Sản xuất video bởi MEg TV.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x