Các câu đố về sức khỏe khả năng sinh sản cho các triệu chứng đáng lo ngại của bạn

Các câu đố về sức khỏe khả năng sinh sản cho các triệu chứng đáng lo ngại của bạn
Các câu đố về sức khỏe khả năng sinh sản cho các triệu chứng đáng lo ngại của bạn

Các câu đố về sức khỏe khả năng sinh sản có thể giúp bạn suy nghĩ về các triệu chứng có thể gặp phải. Một số triệu chứng có thể cho bạn hy vọng — có thể bạn đang mang thai! Các loại triệu chứng khác có thể khiến bạn lo lắng, có thể có điều gì đó không ổn. Và đôi khi, bạn thậm chí có thể không nhận ra rằng bạn nên lo lắng cho đến khi bạn được hỏi về một vấn đề cụ thể. “Bình thường” của bạn có thể không thực sự bình thường.

Những câu đố này không thể chẩn đoán vô sinh hoặc bất kỳ bệnh nào, và chúng chỉ nên được sử dụng cho mục đích giáo dục. Luôn nói chuyện với bác sĩ nếu bạn lo lắng về sức khỏe của mình.

Các triệu chứng vô sinh

Đối với một số người, triệu chứng vô sinh duy nhất của họ là không thể mang thai sau một năm. Nhưng những người khác gặp phải các triệu chứng hoặc yếu tố nguy cơ khác trước khi họ cố gắng mang thai.

  • Bạn Có Nguy Cơ Vô Sinh Không?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có bất kỳ triệu chứng nào nhưng bạn không có thai? Dù sao đi nữa, điều quan trọng là bạn phải đến gặp bác sĩ. Đừng trì hoãn việc kiểm tra vì mọi thứ dường như bình thường đối với bạn.

Các triệu chứng PCOS

PCOS, hay hội chứng buồng trứng đa nang, là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh nữ. Rụng trứng bất thường, hoặc rụng trứng, là một triệu chứng của PCOS, nhưng có những triệu chứng khác cần chú ý.

Bạn có thể có các triệu chứng PCOS?

Kinh nguyệt của tôi có bình thường không?

Chu kỳ của bạn có dài trung bình không, hay ngắn hơn hoặc dài hơn bình thường? Kinh nguyệt của bạn rất nhiều hay nhẹ bất thường? Vấn đề với thời gian của bạn có thể gợi ý đến các vấn đề khả năng sinh sản tốt.

Đối với nhiều phụ nữ, kinh nguyệt không đều hoặc các triệu chứng kinh nguyệt bất thường là dấu hiệu đầu tiên có thể có gì đó không ổn.

Đây là cách để biết kinh nguyệt của bạn có bình thường hay không.

  • Kinh nguyệt của bạn có bình thường không?

Các triệu chứng lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là tình trạng nội mạc tử cung, mô lót tử cung, phát triển ở các bộ phận khác của cơ thể. Đối với một số người, lạc nội mạc tử cung có thể gây ra những cơn đau khủng khiếp. Chuột rút trong kỳ kinh nguyệt tồi tệ hoặc quan hệ tình dục đau đớn có thể là dấu hiệu. Tuy nhiên, không phải ai bị lạc nội mạc tử cung cũng bị đau. Một số sẽ chỉ phát hiện ra lạc nội mạc tử cung sau khi họ không thể thụ thai.

Các triệu chứng rụng trứng

Nếu bạn đang cố gắng để có thai, bạn muốn có quan hệ tình dục trước khi trứng rụng. Làm thế nào bạn có thể biết nếu rụng trứng đang đến gần? Một cách là chú ý đến các dấu hiệu và triệu chứng rụng trứng.

  • Bạn đang rụng trứng ngay bây giờ?

Bạn có lo lắng rằng bạn không bao giờ hoặc hiếm khi rụng trứng? Đây là điều cần nói chuyện với bác sĩ của bạn. Nếu bạn không rụng trứng, bạn không thể có thai.

Tỷ lệ thụ thai sinh đôi

Có thể bạn đã biết rằng Clomid, thụ tinh ống nghiệm, IUI, và phương pháp điều trị khả năng sinh sản khác có thể làm tăng nguy cơ bội thụ thai. Nhưng yếu tố khác cũng có thể làm tăng tỷ lệ cược của bạn cho cặp song sinh, trong đó có chiều cao, cân năng, tuổi tác và tiền sử gia đình.

Bài viết này sẽ giúp bạn biết liệu bạn có tỷ lệ thụ thai song sinh cao hơn so với dân số chung hay không, dù có hay không có thuốc hỗ trợ sinh sản.

  • Bạn Có Nhiều Khả Năng Mang Thai Sinh Đôi Không?

Tôi có thể mang thai?

Thông thường, người ta không muốn gặp “các triệu chứng” — trừ khi đó là các triệu chứng mang thai. Nếu bạn đã cố gắng thụ thai trong một thời gian, bạn hy vọng sẽ cảm thấy buồn nôn và mệt mỏi!

Mặc dù có những dấu hiệu và triệu chứng liên quan đến việc mang thai, nhưng sự thật là bạn không thể biết mình có thai hay không dựa trên cảm giác của bạn. Bạn thực sự phải chờ đợi cho đến khi thời gian của bạn là ít nhất một ngày cuối năm và tham gia một thử nghiệm mang thai. Điều đó nói rằng, có những triệu chứng liên quan đến thai nghén.

  • Tôi có thai không?

Một lời từ rất tốt

Như đã đề cập ở trên, những bài báo này không thể chẩn đoán hoặc loại trừ bất kỳ vấn đề y tế nào và chúng chỉ nên được sử dụng cho mục đích giáo dục. Tuy nhiên, họ có thể giúp bạn giúp bác sĩ của bạn.

Ghi lại các ghi chú về các triệu chứng hoặc câu hỏi gây lo ngại. Ví dụ, bạn có thể không nhận ra rằng sự phát triển bất thường của tóc có thể là một triệu chứng của PCOS. Bác sĩ có thể không biết bạn gặp vấn đề này nếu bạn tẩy lông hoặc nhổ bằng chứng. Như mọi khi, nếu bạn lo lắng về sức khỏe của mình, vui lòng hẹn gặp bác sĩ.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x