Tôi sẽ nằm viện bao lâu sau khi sinh?

Tôi sẽ nằm viện bao lâu sau khi sinh?
Tôi sẽ nằm viện bao lâu sau khi sinh?

Nó phụ thuộc vào việc bạn sinh bằng đường âm đạo hay sinh mổ, và liệu có biến chứng sau sinh hay không. Đây là những gì có thể xảy ra, tùy thuộc vào tình huống của bạn:

Sau khi sinh thường qua đường âm đạo

Sau khi sinh thường qua đường âm đạo không biến chứng, bạn có thể sẽ ở lại bệnh viện từ 24 đến 48 giờ. Bạn sẽ cần nghỉ ngơi và đợi hết thuốc mê. Và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ muốn theo dõi bạn và em bé của bạn trong ngày đầu tiên hoặc lâu hơn để đảm bảo không có vấn đề gì phát triển.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn muốn xuất viện sớm hơn 24 giờ sau khi sinh, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về điều đó trước khi bạn chuyển dạ. Nếu bạn chọn xuất viện sớm, bạn sẽ cần đưa con mình đến gặp bác sĩ trong vòng hai hoặc ba ngày sau khi xuất viện. Bạn cũng sẽ cần đến gặp bác sĩ hoặc nữ hộ sinh, nhưng bạn có thể đợi một tuần hoặc lâu hơn, miễn là bạn cảm thấy ổn. Nếu có bất kỳ biến chứng nào phát triển trong quá trình chuyển dạ và sinh nở, chẳng hạn như nhiễm trùng hoặc mất máu quá nhiều, bạn có thể được khuyến khích ở lại đủ 48 giờ.

Nếu bạn cần ở lại qua đêm, đối tác của bạn có thể ở lại với bạn trong khu hậu sản. Một số đơn vị có phòng riêng với giường ghế hoặc cũi cho đối tác ngủ. Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ của bạn về chỗ ở trong bệnh viện của bạn.

Sau phần c

Nếu bạn sinh mổ không biến chứng, có thể bạn sẽ phải nằm viện từ hai đến bốn ngày. Phụ nữ bị biến chứng có thể phải ở lại lâu hơn.

Sau khi mổ lấy thai, bác sĩ sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có thể làm những điều sau đây trước khi về nhà:

  • đi vào phòng tắm
  • đi tiểu mà không có ống thông tiểu
  • ăn uống không bị nôn
  • vượt qua khí

Nhân viên y tế cũng sẽ đảm bảo rằng em bé của bạn đủ khỏe để ra đi.

Nếu có biến chứng khi sinh

Những gia đình có con nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt sau khi sinh hiếm khi có thể ở lại bệnh viện lâu hơn thời gian ở lại sau sinh thông thường. Thời gian lưu trú kéo dài sẽ không được bảo hiểm chi trả và hầu hết các bệnh viện sẽ không cho phép.

Bạn có thể khó chịu khi phải để con ở bệnh viện, nhưng bạn có thể tận dụng thời gian này bằng cách nghỉ ngơi ở nhà, sử dụng máy hút sữa để thường xuyên vắt sữa (với tần suất tương tự như khi bạn cho con bú. đã ở với bạn cho con bú), và thăm con bạn càng nhiều giờ càng tốt trong ngày. Nếu con bạn đang bú sữa bằng miệng, hãy cố gắng thu xếp để có thể cho trẻ bú sữa mẹ, ít nhất là trong ngày. Một số bệnh viện có sảnh dành cho khách thăm khám, nơi phụ huynh có thể dành thời gian giữa các lần khám NICU.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x