Bé bị nấc cụt: Có bình thường không? | Băng hình

Bé bị nấc cụt: Có bình thường không?  |  Băng hình
Bé bị nấc cụt: Có bình thường không?  |  Băng hình

 

Đừng lo lắng nếu con bạn gặp phải trường hợp nấc cụt tồi tệ. Nấc cụt thực sự rất phổ biến. Trẻ sơ sinh thậm chí còn bị nấc cụt trong bụng mẹ. Không hiếm trường hợp bé bị nấc nhiều lần mỗi ngày, có khi kéo dài đến 10 phút.

Nấc cụt là do cơ hoành của bé co lại, là cơ nằm dưới khung xương sườn điều khiển nhịp thở của bé, kèm theo sự đóng lại của dây thanh âm. Cơ hoành bị kích thích hoặc bị kích thích quá mức có thể dẫn đến tiếng nấc cụt.

Nấc cụt thường được kích hoạt khi cho trẻ bú, cho dù là bú bình, bú mẹ hoặc thậm chí là thức ăn đặc. Cho ăn quá nhiều hoặc nuốt phải không khí có thể gây ra các cơn nấc cụt. Trẻ bị trào ngược dường như dễ bị nấc cụt hơn.

Thật không may, không có biện pháp khắc phục tuyệt vời nào cho chứng nấc cụt. Nhiều người tin rằng việc ngậm một thứ gì đó, chẳng hạn như núm vú giả, sẽ giúp chúng ngừng bú. Điều này có thể làm giãn cơ hoành. Những người khác tin rằng việc cho con bạn bú bình thường xuyên với những lần ợ hơi và ngắt quãng có thể giúp ngăn chặn những cơn nấc cụt này.

Nhưng nếu bạn không làm gì cả, cơn nấc cụt thường sẽ tự biến mất. Tin tốt là các cơn nấc của bé sẽ giảm dần khi bé lên 1. Nếu bé vẫn bị nấc thường xuyên sau lần sinh nhật đầu tiên đó hoặc bé nấc không kiểm soát được, hãy cho bác sĩ biết.

Tôi nói với gia đình mình, “Nấc cụt làm phiền bạn nhiều hơn chúng làm phiền con bạn.” Chúng bình thường và chúng thường sẽ tự giải quyết.

Sản xuất video bởi Paige Bierma.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x