Cách chăm sóc dương vật chưa cắt bao quy đầu của con bạn

Cách chăm sóc dương vật chưa cắt bao quy đầu của con bạn
Cách chăm sóc dương vật chưa cắt bao quy đầu của con bạn

Làm thế nào để làm sạch dương vật của trẻ

Trong vài năm đầu đời của con trai bạn, khi bao quy đầu vẫn còn dính lại, bạn có thể chỉ cần lau bên ngoài dương vật chưa cắt bao quy đầu của nó bằng xà phòng và nước thông thường khi tắm, hoặc lau khi bạn thay tã cho nó.

Một số bậc cha mẹ có kinh nghiệm đưa ra lời khuyên này cho những ông bố bà mẹ mới: Làm sạch dương vật của con bạn như bạn làm với ngón tay và chỉ “làm sạch những gì được nhìn thấy.” Nói cách khác, đừng cố gắng làm sạch bên dưới bao quy đầu, một nếp gấp của da bao phủ đầu dương vật.

Ở những bé trai chưa cắt bao quy đầu, toàn bộ bao quy đầu dính vào đầu dương vật và không thể kéo lại được (“thụt vào”). Nó thường vẫn như vậy trong nhiều năm trước khi tách ra một cách tự nhiên. Việc buộc nó phải rút lại sớm hơn có thể gây đau và chảy máu, hoặc thậm chí làm tổn thương dương vật và gây ra sẹo.

Làm thế nào và khi bao quy đầu tách ra

Cuối cùng, bao quy đầu tách khỏi đầu dương vật, chỉ còn lại ở gốc của quy đầu. Tại thời điểm đó, nó có thể được cuộn lại trên cơ sở để lộ đầu.

Sự tách biệt này xảy ra đối với khoảng một nửa số trẻ em trai trước 5 tuổi, nhưng đối với một số người, nó không xảy ra cho đến tuổi thiếu niên. Bao quy đầu có thể tách khỏi quy đầu dần dần – trong vài tháng hoặc vài năm – hoặc chỉ trong vài tuần.

Khi thăm khám sức khỏe cho trẻ, bác sĩ của con bạn có thể kiểm tra tình trạng của sự tách rời bằng cách nhẹ nhàng kéo lại bao quy đầu hoặc yêu cầu con bạn làm như vậy, nếu trẻ đủ lớn và sẵn sàng. Thỉnh thoảng bạn có thể tự kiểm tra trong quá trình thay tã hoặc yêu cầu trẻ tự kiểm tra trong bồn tắm.

Làm sạch dương vật khi bao quy đầu bắt đầu tách ra

Khi bao quy đầu bắt đầu tách khỏi đầu dương vật, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo bạn hoặc con bạn thỉnh thoảng nên kéo bao quy đầu lại và làm sạch bên dưới.

Các tế bào da chết tích tụ dưới bao quy đầu, tạo ra một chất màu trắng đục gọi là smegma. Điều này là hoàn toàn bình thường. Nhưng việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và viêm nhiễm.

Khi con trai bạn còn nhỏ, bạn có thể là người vệ sinh dương vật cho con lúc tắm: Nhẹ nhàng kéo bao quy đầu về phía sau hết mức và rửa sạch đầu dương vật – cũng như bên trong bao quy đầu – bằng xà phòng và nước ấm. (Các bé trai thường thích chơi đùa với dương vật của mình trong bồn tắm và thường rất vui khi tự mình thực hiện nhiệm vụ này.)

Rửa sạch và sau đó nhẹ nhàng kéo bao quy đầu trở lại đầu dương vật (hoặc kiểm tra xem con trai của bạn đã làm như vậy). Bước này rất quan trọng: Nếu bao quy đầu không di chuyển trở lại quy đầu, nó có thể bị mắc kẹt ở vị trí thụt vào và cần được chăm sóc y tế.

sơ đồ dương vật cho thấy quy đầu, bao quy đầu và bìu

Khi nào cần gọi cho bác sĩ

Gọi cho bác sĩ của con bạn nếu:

  • Bạn nhận thấy rằng nước tiểu chỉ chảy ra một cách nhỏ giọt.
  • Bao quy đầu bong ra khi đi tiểu.
  • Bao quy đầu trở nên đỏ, ngứa hoặc sưng tấy.
  • Bao quy đầu bị mắc kẹt ở vị trí thụt vào trong.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x