Có đúng là mọi người nên rửa tay trước khi bế trẻ sơ sinh?

Có đúng là mọi người nên rửa tay trước khi bế trẻ sơ sinh?
Có đúng là mọi người nên rửa tay trước khi bế trẻ sơ sinh?

 

Có, đặc biệt là trong vài tháng đầu đời của một đứa trẻ. Rửa tay là cách tốt nhất để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật, và trẻ sơ sinh là một trong những đối tượng có nguy cơ bị nhiễm trùng cao nhất.

Bạn sẽ muốn rửa tay của mình thường xuyên, đặc biệt là trước khi cho con bú và sau khi thay tã cho bé hoặc đi vệ sinh. Dạy trẻ lớn hơn rửa tay bằng xà phòng và nước đủ lâu để hát hai vòng bài “Happy Birthday to You.” Và nếu có ai bị cảm lạnh hoặc bị bệnh khác, hãy yêu cầu mọi người rửa tay thường xuyên hơn.

Khi tiếp khách, hãy quyết đoán vì lợi ích của bé. Hoàn toàn hợp lý khi yêu cầu bà nội và những người khách khác rửa tay trước khi bế em bé của bạn. Hầu hết mọi người đều hiểu và vui vẻ tuân thủ, nhưng đối với những vị khách thỉnh thoảng nói rằng không cần thiết vì anh ta không bị bệnh, thì một lời nhắc nhở nhẹ nhàng rằng mọi người có thể lây lan vi trùng mà không có bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào có thể thuyết phục anh ta.

Một số phụ huynh thấy hữu ích khi giao các anh chị phụ trách tuần tra rửa tay, đề nghị cho khách xem bồn rửa tay và một chiếc khăn sạch. Nếu khách không muốn rửa tay hoặc nếu bạn không ở gần xà phòng và nước, thì chất khử trùng tay chứa cồn là một lựa chọn tốt.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x