Con tôi nhổ như vậy có bình thường không? | Băng hình

Con tôi nhổ như vậy có bình thường không?  |  Băng hình
Con tôi nhổ như vậy có bình thường không?  |  Băng hình

 

Việc ọc sữa hay còn gọi là trào ngược rất phổ biến ở trẻ sơ sinh. Nhiều gia đình đến văn phòng và lo lắng rằng không bình thường khi bé khạc nhổ nhiều như vậy. Nhưng thực sự, gần một nửa số trẻ khạc nhổ thường xuyên. Có lẽ chúng chỉ đang kiếm ăn thôi.

Khạc ra có thể chảy ra từ miệng của bé hoặc thậm chí cả mũi của bé. Nó có xu hướng cao nhất vào khoảng 4 tháng tuổi, khi trẻ bắt đầu di chuyển nhiều hơn và tốt hơn vào khoảng 6 hoặc 7 tháng tuổi.

Không giống như nôn mửa, nhổ ra thường không đau và nó không phải là lực hoặc đạn.

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ khạc nhổ nhiều. Đầu tiên, trẻ sơ sinh có xu hướng có dạ dày thực sự nhỏ. Chúng có kích thước bằng một quả mơ, và khi em bé hấp thụ tất cả chất lỏng đó, dạ dày có xu hướng khá căng và có thể tràn chất lỏng. Ngoài ra, khi trẻ nuốt thức ăn, chúng cũng nuốt không khí, và khi không khí có xu hướng tìm đường trở lại, thức ăn cũng vậy. Và trẻ sơ sinh có cơ thực quản chưa trưởng thành. Phần dưới của ống tiêu hóa, thực quản, không được thắt chặt như khi con bạn lớn lên. Do đó, khi thức ăn đi từ thực quản vào dạ dày, nó không phải lúc nào cũng ở dưới đó và có xu hướng trào ngược lên ngay.

Tôi khuyên bạn nên gọi cho bác sĩ nếu con bạn có vẻ bị đau, ăn ít hơn, từ chối ăn, hoặc không tăng đủ cân.

Nhưng tin tốt là phần lớn thời gian nhổ là hoàn toàn bình thường, và có một số biện pháp đơn giản mà bạn có thể thử tại nhà nếu con bạn thường xuyên khạc nhổ.

Trước tiên, bạn có thể thử cho ăn ít hơn và thường xuyên hơn. Tôi cũng khuyên bạn nên giữ con bạn đứng thẳng hơn trong khi cho con bú và giữ con đứng thẳng trong khoảng 30 phút sau khi bú.

Tôi cố gắng thường xuyên cho anh ấy ợ hơi, cả trong khi cho ăn và sau đó. Và đảm bảo rằng bạn có đúng kích cỡ núm vú trên bình sữa của mình. Nếu núm vú quá to hoặc quá nhỏ có thể khiến không khí thừa bị nuốt vào.

Một biện pháp đơn giản khác là thử đặt giường cũi dưới đầu nệm để nâng cao đầu khi ngủ.

Nhưng đừng lo lắng nếu em bé của bạn là một người cay cú. Điều này sẽ tốt hơn nhiều khi trẻ dành nhiều thời gian để đứng thẳng và học cách ngồi và cuối cùng là đứng.

Sản xuất video bởi Paige Bierma.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x