Đứa trẻ sơ sinh của tôi quấy khóc khi tôi đặt nó xuống. Làm thế nào để tôi phá bỏ thói quen này của anh ta?

Đứa trẻ sơ sinh của tôi quấy khóc khi tôi đặt nó xuống.  Làm thế nào để tôi phá bỏ thói quen này của anh ta?
Đứa trẻ sơ sinh của tôi quấy khóc khi tôi đặt nó xuống.  Làm thế nào để tôi phá bỏ thói quen này của anh ta?

 

Đối với một đứa trẻ sơ sinh, muốn được bế không phải là một “thói quen” – đó là một nhu cầu. Hãy thử nhìn nhận điều đó theo quan điểm của bé: Sau chín tháng nép mình bên trong bạn, việc ở một mình trong chiếc cũi lớn mà không có cơ thể ấm áp bên cạnh có thể là một cú sốc khá lớn. Mặc dù mỗi em bé đều khác nhau, nhưng hầu như tất cả chúng đều có chút kích động nếu cha mẹ đặt chúng xuống trong khi chúng vẫn còn thức. Hầu hết cần được “cha mẹ” cho đi ngủ – được cho bú, bú bình, hoặc đung đưa cho đến khi chúng thả ra.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên không bao giờ mong đợi con bạn nằm hài lòng trong nôi, hoặc bạn không thể thực hiện các bước để giúp con học cách tự xoa dịu bản thân. Chẳng hạn, anh ta có thể thức dậy sau một giấc ngủ ngắn trước khi đói gấp và nhìn chằm chằm vào thứ gì đó thu hút sự chú ý của anh ta trong vài phút.

Khuyến khích những giây phút tỉnh táo yên tĩnh này bằng cách làm cho nôi hoặc nôi của trẻ trở nên thú vị cũng như thoải mái và an toàn: Thỉnh thoảng thay đổi thiết bị di động của trẻ hoặc thường xuyên xoay các đồ vật khác mà bạn đã treo phía trên chỗ ngủ của trẻ. Trong một vài tuần, bé cũng sẽ bắt đầu khám phá và chơi với đôi tay của mình; nhìn, rồi cảm nhận, bú và điều khiển chúng là một game thường khiến trẻ bận rộn trong năm hoặc thậm chí mười phút mỗi lần.

Khi bé được vài tháng tuổi và có thể tự giải trí trong thời gian ngắn, bé sẽ ít quấy khóc hơn khi bạn đặt bé nằm xuống. Một ngày vinh quang, anh ấy thậm chí có thể sẵn sàng tự ngủ mà không cần nhiều sự trợ giúp. Một khi điều đó xảy ra, có hai cách để thử: Một là ôm ấp hoặc âu yếm anh ấy cho đến khi anh ấy buồn ngủ đến mức khiến anh ấy phải cố gắng phản đối khi bạn đặt anh ấy nằm xuống hơn là chỉ đơn giản là chìm vào giấc ngủ. Cách khác là tìm cách tiếp xúc thỏa hiệp – chẳng hạn như đung đưa, vỗ về hoặc vuốt ve – giúp thu hẹp khoảng cách giữa bị giam giữ và ở một mình.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là những biện pháp chuyển tiếp. Dần dần rút chúng ra, và trong sáu tháng, bạn có thể đặt đứa trẻ đang buồn ngủ nhưng vẫn tỉnh táo vào cũi của mình và để trẻ ngủ gật một cách vui vẻ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x