Fisher Price Rock ‘n Play, 4 trong 1 Rock’ n Glide Soother nhớ lại sau cái chết của trẻ sơ sinh

Fisher Price Rock ‘n Play, 4 trong 1 Rock’ n Glide Soother nhớ lại sau cái chết của trẻ sơ sinh
Fisher Price Rock ‘n Play, 4 trong 1 Rock’ n Glide Soother nhớ lại sau cái chết của trẻ sơ sinh

 

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến cáo không nên để trẻ sơ sinh ngủ nghiêng hoặc trong bất kỳ sản phẩm nào yêu cầu giữ trẻ lại, đặc biệt là nếu nó bị đá. Đó là bởi vì tư thế nghiêng có thể làm nghẹt đường thở của trẻ, ngăn trẻ thở đúng cách. Và dây đai có thể dẫn đến thắt cổ.

Các câu hỏi về việc làm thế nào mà những chiếc giường ngủ nghiêng có mặt trên thị trường ngay từ đầu và liệu có những sai sót cố hữu trong cách điều chỉnh các sản phẩm ngủ dành cho trẻ sơ sinh hay không. Một báo cáo của Quốc hội vào tháng 6 năm 2021 nói rằng các biện pháp an toàn kém và thiếu sự giám sát đã cho phép Fisher-Price tiếp tục duy trì chiếc giường ngủ Rock ‘n Play trên thị trường trong một thập kỷ mặc dù biết về những lo ngại về an toàn và cái chết của trẻ sơ sinh.

Bạn có thể chủ động thực hiện các bước để đảm bảo con bạn ngủ an toàn bằng cách tìm hiểu về các khuyến nghị của AAP và tìm kiếm các sản phẩm đáp ứng các nguyên tắc về giấc ngủ an toàn. Dưới đây là thông tin mới nhất về những người ngủ bị thu hồi, một số gợi ý về các lựa chọn thay thế an toàn hơn và hướng dẫn nhanh về những điều cơ bản đã được phê duyệt về mặt y tế của giấc ngủ an toàn.

Người ngủ bị thu hồi

Cho đến nay, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ đã thông báo thu hồi hơn 5 triệu tà vẹt nghiêng và phụ kiện tà vẹt.

 • Fisher Price 4 trong 1 Rock ‘n Glide Soother. Nhớ lại ngày 3 tháng 6 năm 2021 sau báo cáo về cái chết của bốn trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh được cho nằm ngửa không bị gò bó trong sản phẩm và sau đó nằm sấp. Khoảng 120.000 đã được bán ở Mỹ. Đọc thông báo thu hồi để biết thêm thông tin.
 • Tàu lượn siêu tốc 2 trong 1 của Fisher Price Soothe ‘n Play cũng đã được thu hồi vào ngày 3 tháng 6 năm 2021. Khoảng 55.000 đã được bán ở Hoa Kỳ. Không có trường hợp tử vong nào được báo cáo.
 • Fisher Price Rock ‘n Play. Đây là chiếc giường nằm nghiêng được bán rộng rãi nhất cho đến nay, với 4,7 triệu chiếc nằm trong danh sách thu hồi. Kể từ khi nó bắt đầu được bán vào năm 2009, hơn 30 trẻ sơ sinh đã chết trong những chiếc giường ngủ này, theo ủy ban an toàn.
 • Giường bập bênh cho trẻ em II. Những sản phẩm này được bán dưới nhiều tên thương hiệu khác nhau, bao gồm Disney, DreamComfort, Ingenuity và Bright Starts. Đọc thông báo thu hồi để biết danh sách đầy đủ các tên thương hiệu.
 • Phụ kiện ngủ nghiêng Fisher-Price được bán kèm với Bãi chơi ngày & đêm Ultra-Lite. Phụ kiện ngủ nghiêng đã bị thu hồi tại Hoa Kỳ vào ngày 27 tháng 6 năm 2019, vì các trường hợp tử vong liên quan đến các sản phẩm ngủ nghiêng khác. Đọc thông báo thu hồi để biết thêm thông tin.
 • Disney Baby Doze và Dream Bassinet (mẫu BT071DHS). Chiếc nôi này đã được Dorel Juvenile Group USA thu hồi tại Hoa Kỳ vào ngày 31 tháng 7 năm 2019 do các trường hợp tử vong liên quan đến tà vẹt tương tự. Đọc thông báo thu hồi để biết thêm thông tin.
 • Eddie Bauer Slumber và Soothe Rock Bassinet (mẫu BT055CSY). Chiếc nôi này đã được Dorel Juvenile Group USA thu hồi tại Hoa Kỳ vào ngày 31 tháng 7 năm 2019 do các trường hợp tử vong liên quan đến tà vẹt tương tự. Đọc thông báo thu hồi để biết thêm thông tin.

Hãy nhớ rằng AAP khuyến cáo không nên sử dụng tà vẹt nghiêng nói chung. Các quan chức của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng cũng đã viện dẫn những lo ngại về nhãn và tiêu chuẩn an toàn cho tất cả các tà vẹt nghiêng. Nếu bạn có một chiếc máy ngủ nghiêng, hãy ngừng sử dụng nó, ngay cả khi chiếc máy ngủ của bạn không nằm trong danh sách thu hồi.

Những tà vẹt nghiêng cần tránh

Theo AAP, các sản phẩm sau đây đã hoặc tiếp tục được bán trên thị trường chủ yếu dành cho giấc ngủ và có độ nghiêng lớn hơn 10 độ, điều này làm tăng nguy cơ chèn ép đường thở và ngạt thở, theo AAP. Báo cáo Người tiêu dùng khuyến cáo các bậc cha mẹ không nên mua hoặc sử dụng các sản phẩm này.

 • Evenflo Pillo Portable Napper
 • Ngày Hiccapop
 • Baby Delight Go With Me Sway Portable Rocker dành cho trẻ sơ sinh
 • Baby Delight Nestle Nook Comfort Plush Infant Napper
 • SwaddleMe By Your Bed Sleeper
 • Chèn ngủ nghiêng của Chicco Lullaby Dream Playard

Sản phẩm đa dụng không nên dùng cho giấc ngủ

Nhiều sản phẩm được bán trên thị trường dưới dạng rocker, bouncers, hoặc đu quay cũng như cho giấc ngủ. Báo cáo Người tiêu dùng cảnh báo rằng những sản phẩm này phù hợp với trẻ còn thức, nhưng cha mẹ nên giám sát trẻ cẩn thận và chuyển trẻ lên bề mặt phẳng, chắc chắn như nôi hoặc nôi nếu trẻ ngủ quên.

 • Graco Duet Glide LX Gliding Swing
 • Ghế trượt & giường ngủ Graco DreamGlider
 • Nuna Leaf Grow Bouncer
 • Tiny Love 3 trong 1 Rocker Napper và Tiny Love Cosy Rocker Napper

Sản phẩm ngủ thay thế

AAP cho biết trẻ sơ sinh nên nằm ngửa khi ngủ và trên bề mặt phẳng, chắc chắn như trong nôi, nôi, cũi di động hoặc sân chơi. Dưới đây là một số mẫu đệm ngủ và đệm ngủ được các mẹ BabyCenter lựa chọn.

7 cách để đảm bảo con bạn ngủ an toàn

Không phải tất cả các trường hợp SIDS đều có thể được giải thích hoặc ngăn ngừa, nhưng các chuyên gia biết rằng việc tuân theo các hướng dẫn về giấc ngủ an toàn này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong liên quan đến giấc ngủ của con bạn.

 1. Đặt cô ấy nằm ngửa để ngủ: Cho đến khi con được 1 tuổi, hãy luôn đặt con bạn nằm ngửa khi ngủ, cho dù bạn đang đặt con ngủ trưa hay ban đêm. Nếu cô ấy lăn lộn, hãy nhẹ nhàng đặt con bạn nằm ngửa trở lại (bạn không cần phải làm điều này khi con bạn đã có thể thoải mái lăn từ bụng này sang phía sau và trở lại nằm sấp một mình).
 2. Làm cho nó phẳng và chắc chắn: Em bé của bạn nên ngủ trên một bề mặt phẳng, chắc chắn và không bị thụt vào khi bé nằm trên đó. Đây có thể là cũi, nôi, cũi di động hoặc sân chơi với tấm đệm và tấm trải giường chắc chắn được thiết kế vừa vặn với sản phẩm. Không bao giờ để con bạn ngủ trên ghế sofa, đi văng, hoặc ghế bành.
 3. Giữ cho bề mặt ngủ thông thoáng: Cởi bỏ chăn rời, đồ chơi, miếng đệm lót và bất kỳ đồ vật nào khác ra khỏi chỗ ngủ của bé. Những điều này làm tăng nguy cơ bị bóp cổ và ngạt thở.
 4. Di chuyển em bé của bạn nếu cần thiết: Nếu em bé của bạn ngủ gật trên ghế ô tô, xe đẩy, xích đu hoặc trên bề mặt không bằng phẳng khác, hãy di chuyển bé đến một bề mặt ngủ bằng phẳng và chắc chắn, và đặt bé nằm ngửa càng sớm càng tốt.
 5. Ở chung phòng, nhưng không ngủ chung giường: AAP khuyên bạn nên để cũi hoặc chỗ ngủ khác của trẻ gần giường của bạn trong ít nhất 6 tháng đầu tiên. Nhưng đừng để bé ngủ trong giường của bạn. Nếu cô ấy ngủ thiếp đi trong khi bạn đang cho con bú hoặc dỗ dành cô ấy trên giường của bạn, hãy chuyển cô ấy đến giường riêng của mình.
 6. Cho con bú: Cho con bú sữa mẹ đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ SIDS. Tốt nhất, hãy cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và tiếp tục cho trẻ bú mẹ sau khi trẻ bắt đầu ăn dặm cho đến khi trẻ được ít nhất một tuổi.
 7. Hãy nghi ngờ các sản phẩm tuyên bố làm giảm SIDS: Một số sản phẩm như nêm, dụng cụ định vị giấc ngủ và một số loại nệm nhất định được bán trên thị trường để giảm nguy cơ SIDS. Theo AAP, không có nghiên cứu nào hỗ trợ những tuyên bố này.

SIDS là một thực tế mà không phụ huynh nào muốn trải qua. Đảm bảo các sản phẩm dành cho giấc ngủ của con bạn được an toàn bằng cách kiểm tra danh sách thu hồi của CPSC. Và để biết thêm thông tin về giấc ngủ an toàn, hãy xem video của BabyCenter về cách giảm nguy cơ SIDS cho bé.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x