Khi nào tôi có thể đưa con ra khỏi nhà?

Khi nào tôi có thể đưa con ra khỏi nhà?
Khi nào tôi có thể đưa con ra khỏi nhà?

Nhiều bậc cha mẹ lo lắng khi đưa một em bé còn rất nhỏ ra ngoài nhà. Trên thực tế, ở một số nền văn hóa, mẹ và em bé bị cách ly trong một tháng hoặc lâu hơn. Nhưng không có lý do y tế không phải để đưa một em bé khỏe mạnh ra khỏi nhà.

Không khí trong lành và thay đổi nhịp độ có thể tốt cho mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ sơ sinh. Việc tiếp xúc với người khác có thể khiến em bé bị ốm.

Để tránh cho bé tiếp xúc với vi trùng không mong muốn, hãy hạn chế thời gian ở gần nơi có đông người. Đảm bảo rằng bất kỳ ai muốn bế hoặc chạm vào em bé của bạn đều rửa tay cho bé. Cuối cùng, tránh xa bất kỳ ai bị bệnh.

Khi bé lớn hơn, bé sẽ quan tâm đến mọi thứ bên ngoài, bao gồm cả quang cảnh, âm thanh và mùi. Cố gắng sắp xếp thời gian cho chuyến đi của bạn trùng với khoảng thời gian cô ấy hài lòng. Sau khi cho bé bú và thay tã thường là thời điểm thích hợp. Cô ấy sẽ có tâm trạng tốt và có thể đủ thư giãn để chợp mắt trong khi bạn đi chơi xa.

Nếu bạn định đưa con ra ngoài hơn một giờ hoặc lâu hơn (và bỏ qua giờ ngủ trưa hoặc cho con bú), bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đã chuẩn bị sẵn sàng. Dự trữ túi tã của bạn với đồ dùng thay đổi, quần áo bổ sung và đồ cho ăn nếu cần.

Mặc quần áo phù hợp cho bé nếu bạn đang dành thời gian ở ngoài trời. Nếu trời mát, hãy nhớ che đầu, bàn chân và bàn tay của cô ấy. Mặc cho em bé của bạn số lớp gần giống như người lớn sẽ mặc, mặc dù bạn có thể muốn thêm một chiếc chăn nhẹ hoặc áo khoác để có biện pháp tốt. Và bảo vệ bé khỏi ánh nắng mặt trời bằng bóng râm, kem chống nắng và một lớp quần áo mỏng nhẹ.

Coi chừng nhiệt độ quá cao. Tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn và khí hậu trong khu vực của bạn, 20 độ có thể là quá lạnh và 90 độ có thể quá nóng đối với con bạn ở ngoài trời.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x