Làm thế nào để bạn “chơi” với một đứa trẻ sơ sinh?

Làm thế nào để bạn “chơi” với một đứa trẻ sơ sinh?
Làm thế nào để bạn “chơi” với một đứa trẻ sơ sinh?

 

Mặc dù một em bé rất nhỏ không thể cầm đồ chơi hoặc tham gia các game, nhưng ngay cả những đứa trẻ sơ sinh mới sinh nhất cũng sẽ cảm thấy buồn chán và cô đơn nếu người chăm sóc không tương tác với em trong hầu hết các khoảng thời gian thức dậy của em. Tuy nhiên, điều đó nói lên rằng, đừng để sự căng thẳng trong việc kích thích sự phát triển của não bộ khiến bạn cảm thấy tội lỗi vì mỗi phút bé thức giấc nhưng chỉ có một mình. Nếu anh ấy hài lòng một cách yên bình, anh ấy không buồn chán và cô đơn. Trên thực tế, nếu bạn quá nhanh để nhảy vào với một tiếng lạch cạch hoặc một bài hát, bạn có thể thực sự làm gián đoạn thời gian anh ấy cần nghỉ ngơi, để nhìn ngắm và lặng lẽ xử lý tất cả những kích thích mới mà anh ấy bị tấn công.

Tất nhiên, bé càng ôm ấp, thủ thỉ, mỉm cười và nói chuyện thì càng tốt. Ngoài ra, có ba cách chính để kích thích trẻ sơ sinh của bạn. Trước tiên, hãy chấp nhận rằng công ty người lớn là cách giải trí tốt nhất cho anh ta và tìm những cách khác nhau để cung cấp nó. Chẳng hạn như đỗ xe nôi hoặc ghế tựa gần trung tâm sinh hoạt gia đình và khuyến khích mọi người ghé qua để “trò chuyện” nhanh chóng. Ngoài ra, hãy để con bạn bên cạnh bạn khi bạn đang đọc sách hoặc xem tivi, và tập thói quen đưa bé đi cùng khi bạn lăn lộn trong nhà.

Thứ hai, hãy hiểu rằng việc được bế mang đến một điểm thuận lợi hoàn hảo cho trẻ sơ sinh đang thức giấc của bạn. Nhịp điệu của các chuyển động của bạn cũng giống như một buổi mát-xa hoặc một điệu nhảy, và bức tranh toàn cảnh của cuộc sống mà anh ấy nhìn thấy và nghe thấy khi bạn đi dạo qua khu vườn của bạn hoặc trên đường phố cũng thú vị như bất kỳ bộ phim nào. Vì vậy, hãy tìm một chiếc địu hoặc một chiếc địu em bé có dây đeo thoải mái cho bạn và hỗ trợ đầu tốt cho trẻ sơ sinh của bạn. Ngoài việc cung cấp cho bé một vị trí tốt để bé có thể nhìn thấy thế giới xung quanh, điều này còn có thêm lợi ích là bạn có thể rảnh tay làm những công việc đơn giản quanh nhà, mua sắm hàng tạp hóa và các công việc lặt vặt khác. Sau khi bé có thể tự ngẩng đầu lên (thường khoảng 3 hoặc 4 tháng tuổi), thỉnh thoảng hãy thử cho bé xoay người trong nôi sao cho lưng quay về phía bạn và hướng về phía trước, nơi bé có thể dễ dàng tiếp nhận mọi thứ xung quanh. .

Cuối cùng, cung cấp cho em bé mới của bạn rất nhiều thứ khác nhau để xem xét. Một cách đơn giản để làm điều này là di chuyển cũi hoặc ghế ngồi của trẻ từ điểm thú vị này sang điểm thú vị khác. Lúc đầu, anh ta sẽ không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì cách anh ta quá một bước chân một cách chi tiết, nhưng anh ta sẽ thích thú với game tinh tế của bóng mà rèm cửa sổ của bạn chiếu lên bức tường gần đó, một tấm rèm sáng nhẹ nhàng bay trong gió nhẹ, và các hình dạng và màu sắc đa dạng của một cây nhà lớn hoặc một cây ngoài trời hoặc bụi rậm.

Những điều thú vị cần suy ngẫm từ cận cảnh là “đồ chơi” tốt nhất cho lứa tuổi này. Tuy nhiên, đừng giới hạn bản thân với các đồ chơi di động và nôi thông thường. Hầu hết trẻ sơ sinh hoàn toàn bị thu hút bởi các họa tiết đen trắng và thẻ nhớ, điện thoại di động và sách bảng với những thiết kế có độ tương phản cao này hiện đang được bán rộng rãi. Hãy thử dán một vài tấm thẻ vào giữa nệm và thanh treo cũi của bé, hoặc dán chúng vào tường ngay bên ngoài cũi của bé. Ngoài ra, hãy tìm điện thoại di động được thiết kế để có thể nhìn từ bên dưới (nói cách khác, bởi anh ấy hơn là bạn!). Bổ sung cho chúng những đồ vật thú vị hàng ngày mà bạn treo trên cao, chẳng hạn như một cái móc treo trên trần nhà với nhiều đồ vật khác nhau được buộc vào nó, hoặc một phòng tập thể dục cũi đã được “trang bị thêm” với các tiêu điểm khác nhau. Nếu bạn xoay những đồ vật này thường xuyên, bé sẽ luôn có thứ gì đó mới để nhìn. Hơn nữa, các giác quan của anh ấy sẽ được kích thích ngay cả khi bạn không ở đó để thủ thỉ, nói lảm nhảm hoặc khiêu vũ với anh ấy.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x