Mối quan hệ của bạn với thể chất có thể thay đổi như thế nào sau khi mang thai

Mối quan hệ của bạn với thể chất có thể thay đổi như thế nào sau khi mang thai
Mối quan hệ của bạn với thể chất có thể thay đổi như thế nào sau khi mang thai

Mọi thứ thay đổi sau khi mang thai và sinh con — bao gồm cả mối quan hệ của bạn với thể lực. Để dễ dàng trở lại với phần này của cuộc sống, bạn cần phải điều chỉnh kỳ vọng của mình một cách từ từ.

Mỗi trải nghiệm mang thai và sinh nở là duy nhất, và việc trở lại tập thể dục sẽ không giống nhau đối với mỗi bà mẹ mới sinh. Trên hết, kiên nhẫn với bản thân và cơ thể mới của bạn là điều bắt buộc khi tập thể dục sau sinh.

Brooke Cates, một chuyên gia tập thể dục trước và sau khi sinh, đồng thời là người sáng lập nền tảng thể dục trực tuyến Studio Bloom cho biết: “Mang thai và làm mẹ mang lại cho chúng ta một sức mạnh chỉ tồn tại khi bạn đã đi hết chặng đường”. “Việc tôn vinh sức mạnh mới đó và xác định lại mối quan hệ của bạn không chỉ với thể lực, mà còn cách bạn di chuyển trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, sẽ cho phép sức mạnh đó tỏa sáng một cách mạnh mẽ.”

Tập thể dục sau khi mang thai

Nguyên tắc đầu tiên của việc tập thể dục sau khi mang thai là bắt đầu khi bạn đã sẵn sàng. Đối với một số người, điều này có thể diễn ra trong vòng vài ngày sau khi giao hàng. Nhưng đối với những người khác, có thể mất vài tuần trước khi họ cảm thấy muốn tiếp tục chương trình tập thể dục. Bạn cũng nên xem xét các hướng dẫn an toàn và lành mạnh do các chuyên gia khuyến nghị.

Theo American College of sản phụ khoa (ACOG), những phụ nữ đã có một thai kỳ khỏe mạnh và sinh ngã âm đạo có thể bắt đầu thực hiện ngay sau khi sinh con. Nói chung, điều này có thể càng sớm càng một vài ngày sau khi sinh.

Điều đó nói rằng, bạn chỉ nên tiếp tục hoạt động thể chất nếu bạn đã sẵn sàng. Nếu bạn đã sinh mổ hoặc gặp phải các biến chứng như di trùng recti hoặc rách âm đạo nghiêm trọng, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu một chương trình tập thể dục.

Mối quan hệ của bạn với thể chất có thể thay đổi như thế nào

Khi nghĩ về thể lực sau khi mang thai, bạn có thể cho rằng mọi thứ có thể tiếp tục như trước khi mang thai. Nhưng để thực sự thể hiện sức mạnh sẵn có cho bạn sau khi sinh, Cates và các chuyên gia khác khuyên bạn nên tạm thời thay đổi mối quan hệ của mình với thể dục khi biết rằng mối quan hệ mới này sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn so với trước khi mang thai.

Mahri Relin, một chuyên gia tập thể dục trước và sau khi sinh, cho biết: “Sự thay đổi cơ bản đối với mối quan hệ của bạn với việc tập thể dục nên hiểu rằng cơ thể bạn vừa trải qua chấn thương cùng với một số thay đổi về cấu trúc và nội tiết tố”.

Với rất nhiều áp lực trong cuộc sống của bạn với tư cách là một người mẹ mới, điều quan trọng là phải tôn trọng quá trình hồi phục sau sinh của bạn và tìm cách điều chỉnh mong đợi của bạn trong khi vẫn chăm sóc sức khỏe của bạn.

Cách Điều chỉnh Kỳ vọng Tập thể dục của Bạn

Thay đổi cách bạn nhìn nhận về thể dục sau khi mang thai là điều không dễ dàng, đặc biệt nếu tập thể dục là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn trước khi sinh con. Dưới đây là sáu lời khuyên để giúp bạn điều chỉnh mong đợi về thể chất của mình sau khi mang thai.

Chấp nhận cơ thể sau sinh của bạn

Cates nói: “Hãy nhớ rằng cơ thể tinh thần của bạn sẽ cố gắng và đánh lừa bạn để đẩy nhanh quá trình quay trở lại với con người cũ của bạn.

Lời giới thiệu của cô ấy? Hãy mạnh mẽ và nhắc nhở những suy nghĩ không ủng hộ đó rằng bạn không cố gắng lấy lại con người cũ và phiên bản sau sinh của bạn sẽ nâng cấp con người trước đây của bạn theo những cách vượt quá khả năng hiểu hiện tại của bạn.

Cates nói: “Hãy là đối thủ cạnh tranh của chính bạn, và vì tình yêu sở hữu cơ thể của bạn trong tất cả sự vinh quang của nó, hãy ngừng so sánh trước khi chúng lẻn vào cuộc sống của bạn.

Bắt đầu với hơi thở

Bất kể bạn đang ở đâu, Relin luôn khuyên bạn nên bắt đầu hành trình rèn luyện sức khỏe bằng cách hít thở đúng cách.

Cô nói: “Vì các kết nối giữa cơ hoành, sàn chậu và cơ bụng sâu có thể bị thay đổi sau khi mang thai, nên việc tập trung phối hợp mọi thứ với nhau là một cách tuyệt vời để chữa lành từ trong ra ngoài.

Nó cũng giúp bạn kiểm soát áp lực bên trong hiệu quả hơn để bạn không bị thương khi gắng sức. Và theo Relin, nó cho phép bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn và có khả năng hơn nói chung và trong các thói quen tập thể dục mới của bạn.

Chú ý đến cơ thể của bạn

Hãy kiên nhẫn và chú ý đến cơ thể vì bạn sẽ mất một thời gian để rãnh trở lại. Ngay cả khi bạn là một tín đồ của thể dục trước khi mang thai, cơ thể của bạn hoàn toàn khác trong những tháng sau khi sinh con.

Khi bắt đầu trở lại, hãy dành 20 phút mỗi ngày và bắt đầu với các bài tập đơn giản sau sinh giúp tăng cường các nhóm cơ chính. Relin luôn khuyên những người mới làm mẹ nên chú ý đến cơ thể của mình càng nhiều càng tốt vì họ lần đầu tiên tìm hiểu về thế giới thể dục sau khi sinh.

Cụ thể, cô ấy nói rằng hãy chú ý và tránh khỏi bất kỳ cơn đau nào cũng như lắng nghe mức năng lượng của bạn. Bạn cũng nên xem xét đánh giá từ bác sĩ hoặc chuyên gia vật lý trị liệu, những người hiểu rõ cơ thể sau sinh để giúp nhận biết về bất kỳ vấn đề nào về sàn chậu hoặc chứng di tinh (tách bụng).

Cô nói: “Những vấn đề này rất phổ biến, nhưng chúng ảnh hưởng đến cách bạn tiếp cận bài tập của mình. Thêm vào đó, điều quan trọng là phải tính đến dây chằng, gân và cơ của bạn lỏng lẻo hơn, đồng thời tránh xa vận động cường độ cao và thay đổi trọng lượng đột ngột.

Hãy làm những gì làm cho bạn hạnh phúc

Relin nói: “Thể dục phải là thứ dành riêng cho bạn và nó có thể là một trong những phương pháp tốt nhất hiện có, nhưng đừng cảm thấy áp lực khi dành quá nhiều thời gian cho nó nếu bạn không có nó.

Sau khi bạn tìm thấy những gì hiệu quả, Relin nói rằng hãy chắc chắn và suy nghĩ về những gì phù hợp với bạn trước khi bạn nhảy vào. “Hãy làm điều này, và bạn sẽ được thưởng nhiều lần,” cô nói.

Thiết lập bản thân để đạt được thành công lâu dài

Tập thể dục trong tam cá nguyệt thứ tư (hay còn gọi là sáu tuần đầu sau sinh) giúp bạn có cơ hội chuẩn bị cho cơ thể để đạt được thành công.

“Đây là thời điểm tuyệt vời để sử dụng bài tập thể dục để giúp tăng tốc độ chữa bệnh, giải quyết những khó chịu sau sinh, vượt qua những chấn thương thường gặp liên quan đến thai kỳ và bắt đầu xây dựng công việc cơ bản cần thiết để lấy lại mức độ sâu hơn hoặc sức mạnh cốt lõi khi bạn chuẩn bị trở lại Cates nói.

Hãy nhớ rằng, bạn đã đủ ngay bây giờ

Cơ thể của bạn, ngay bây giờ, là đủ. Nó mạnh mẽ, xinh đẹp, không hoàn hảo và đang cố gắng hết sức có thể để hỗ trợ bạn và một em bé mới chào đời. Loại bỏ cái tôi của bạn và OK với việc thu nhỏ lại khi cần thiết.

“Thử thách cơ thể của bạn (đặc biệt là cơ thể của bạn) trong tập thể dục sẽ không giống như trước khi mang thai, và mặc dù bạn có thể giữ plank trong một phút trước khi mang thai, nhưng bạn sẽ muốn luôn Cates nói, hãy đáp ứng cơ thể của bạn để đạt được kết quả tốt nhất trong tương lai.

Một lời từ rất tốt

Mối quan hệ của bạn với thể dục sẽ trông khác hẳn sau khi mang thai. Mục tiêu là đi chậm, an toàn và bao gồm các hoạt động khiến bạn cảm thấy thoải mái cả về thể chất và tinh thần. Mặc dù có thể mất một thời gian để rãnh trở lại, nhưng chỉ cần bạn di chuyển cơ thể là đủ.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x