Tôi nên cho trẻ sơ sinh uống nước lọc hay nước đường?

Tôi nên cho trẻ sơ sinh uống nước lọc hay nước đường?
Tôi nên cho trẻ sơ sinh uống nước lọc hay nước đường?

 

Không. Bạn không nên cho trẻ sơ sinh uống nước lọc hoặc nước đường. Và nếu bạn đang cho con mình ăn sữa bột hoặc sữa công thức đậm đặc, đừng bao giờ pha loãng với lượng nước được ghi trên nhãn.

Trẻ sơ sinh của bạn sẽ nhận được tất cả lượng nước cần thiết từ sữa mẹ hoặc sữa công thức. Ngay cả khi nguồn sữa của người mẹ chỉ mới đến trong vài ngày đầu sau khi sinh, em bé sẽ nhận được sữa non, đủ để giữ cho em bé đủ nước.

Nước có thể cản trở khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ hoặc sữa công thức của trẻ nhỏ và vì nó có thể khiến trẻ cảm thấy no nên có thể khiến trẻ không bú được nhiều như bình thường.

Cho trẻ uống nước cũng có thể gây say nước, một tình trạng nghiêm trọng xảy ra khi quá nhiều nước làm loãng nồng độ natri trong cơ thể, làm đảo lộn sự cân bằng điện giải và khiến các mô sưng lên. Nó không phổ biến nhưng nghiêm trọng, có khả năng gây co giật và thậm chí hôn mê.

Nếu một em bé nhỏ cần được cung cấp nước nhiều hơn – ví dụ như vì một cơn viêm dạ dày ruột – bác sĩ có thể đề nghị một thức uống điện giải như Pedialyte hoặc Infalyte.

Bạn có thể đã nghe nói về việc các nhà nghiên cứu sử dụng nước đường để làm dịu trẻ sơ sinh khi chủng ngừa. Mặc dù phương pháp này có thể được sử dụng một cách an toàn trong thủ thuật y tế, nhưng việc cho con bạn uống nước đường tại nhà (cho dù với nỗ lực xoa dịu hay làm dịu cơn khát của con) không phải là một ý kiến ​​hay. Cô ấy không cần nước và đường không tốt cho cô ấy.

Đọc thêm về thời điểm con bạn có thể uống nước.

Đọc thêm về loại nước để sử dụng cho sữa công thức.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x