Trẻ sơ sinh của tôi có nên ngủ trong nôi hoặc nôi trước khi cũi không?

Trẻ sơ sinh của tôi có nên ngủ trong nôi hoặc nôi trước khi cũi không?
Trẻ sơ sinh của tôi có nên ngủ trong nôi hoặc nôi trước khi cũi không?

 

Đó là sở thích cá nhân, nhưng nôi hoặc nôi có một số lợi thế cho một em bé mới sinh. Khi còn nhỏ, em bé của bạn có thể trông chật chội hơn trong nôi hoặc nôi so với cũi cỡ lớn. Bé có thể trông đặc biệt không ấm cúng khi nằm trong nôi không có giường phụ, chẳng hạn như chăn hoặc mền, những thứ không được khuyến khích cho con bạn đang ngủ vì chúng làm tăng nguy cơ SIDS (hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh).

Bạn cũng có thể đánh giá cao kích thước nhỏ của nôi hoặc nôi so với cũi. Nếu không gian bị hạn chế, điều này sẽ khiến việc để con bạn ngủ cùng phòng với bạn trở nên dễ dàng hơn. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ hiện khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh nên ngủ cùng phòng với bố mẹ (mặc dù không cùng giường), vì điều này được cho là làm giảm nguy cơ SIDS. Việc dọn phòng cũng giúp các bà mẹ cho con bú vào buổi tối dễ dàng hơn.

Tính di động là một lợi thế khác của nôi hoặc nôi. Nhiều chiếc được làm để dễ dàng di chuyển sang phòng khác, vì vậy con bạn có thể ngủ trưa ở phòng này và ngủ ở phòng khác vào ban đêm.

Nếu bạn sử dụng nôi hoặc nôi, hãy đảm bảo rằng nó được hỗ trợ tốt ở phía dưới để nó không thể bị sập. Và nó phải có đế rộng để giữ cho nó không bị lật nếu ai đó va vào nó. Hãy ghi nhớ các giới hạn về trọng lượng và kích thước của nhà sản xuất, đảm bảo chuyển bé vào cũi khi bé quá lớn so với giường nhỏ hơn. Nếu bạn không thể tìm thấy hướng dẫn của nhà sản xuất – ví dụ như vì nôi của bạn đã được truyền lại – thì giới hạn 20 pound là hợp lý.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x