Các xét nghiệm Mang thai Sớm Đáng tin cậy và Chính xác đến mức nào?

Các xét nghiệm Mang thai Sớm Đáng tin cậy và Chính xác đến mức nào?
Các xét nghiệm Mang thai Sớm Đáng tin cậy và Chính xác đến mức nào?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có thai, bạn thường sẽ muốn biết càng sớm càng tốt. Khi ngày càng có nhiều phương pháp thử thai tại nhà quảng cáo rằng chúng có thể xác nhận mang thai sớm — ngay cả trước khi bạn bị trễ kinh — thật công bằng khi bạn tự hỏi bạn có thể thử sớm bao lâu mà vẫn nhận được kết quả chính xác.

Thử thai sớm

Thử thai sớm dựa trên nước tiểu hoạt động bằng cách đo lượng hormone tăng trưởng màng đệm người (hCG) trong nước tiểu. Thông thường, bạn sẽ cần phải trễ kinh để đảm bảo kết quả chính xác, đặc biệt là kết quả dương tính. Như đã nói, nếu bạn nhận được kết quả dương tính trước ngày trễ kinh vài ngày, điều đó có nghĩa là hCG đã được phát hiện và trên thực tế, bạn đang mang thai.

Khi các xét nghiệm mang thai trở nên nhạy cảm hơn và có thể phát hiện lượng hCG thậm chí rất nhỏ, những kết quả sớm như thế này không chỉ trở nên phổ biến hơn mà còn mang lại độ chính xác cao hơn trong việc đưa ra kết quả dương tính. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhận được một số tiêu cực?

Trong trường hợp này, điều đó không có nghĩa là bạn không mang thai; nó chỉ đơn giản nói rằng xét nghiệm không thể phát hiện bất kỳ hCG nào trong mẫu nước tiểu. Có thể là không có gì được phát hiện hoặc cơ thể chưa sản xuất đủ để đưa ra kết quả dương tính.

Tuy nhiên, kinh nguyệt của bạn nhẹ hoặc ngắn, bạn vẫn có thể muốn đi xét nghiệm. Trong một số trường hợp, quá trình thụ thai sẽ đi kèm với hiện tượng chảy máu do cấy ghép, một tình trạng trong đó đốm hoặc chảy máu báo hiệu rằng trứng đã thụ tinh đã làm tổ. Điều này thường xảy ra từ 10 đến 14 ngày sau khi thụ thai và không được coi là dấu hiệu của rắc rối.

Mẹo thử thai

Mong muốn biết liệu bạn có mang thai hay không là điều dễ hiểu. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là tất cả các bài kiểm tra đều có giới hạn của chúng. Trong khi nhiều người tuyên bố có khả năng phát hiện mang thai trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo của bạn, bất kỳ khẳng định nào rằng họ có thể làm như vậy trước tám ngày chỉ đơn giản là không thực tế.

Một nghiên cứu năm 2014 được thực hiện ở Đức cho thấy rằng, trong số 15 thương hiệu có sẵn trên thị trường, không dưới 50% không đạt yêu cầu về độ chính xác của chúng.

Những lo ngại tương tự liên quan đến việc ghi nhãn không chính xác đã khiến Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ban hành hướng dẫn khuyến cáo chống lại việc sử dụng thuật ngữ “độ chính xác trên 99%” trên các xét nghiệm mang thai tại nhà.

Để điều đó trở thành sự thật, một xét nghiệm sẽ phải phát hiện hCG ở mức thấp nhất là 12 mIU / ml trong khi trên thực tế, nhiều trường hợp nằm trong khoảng 40 mlU / ml và cao hơn. Ngay cả với bộ dụng cụ thử nghiệm tại nhà đã được cải tiến nhiều, để đảm bảo kết quả chính xác nhất:

  • Cố gắng trì hoãn việc kiểm tra cho đến ngày đầu tiên bị trễ kinh.
  • Kiểm tra ngày hết hạn và làm theo hướng dẫn sản phẩm chính xác.
  • Chờ đủ 10 phút trước khi kiểm tra cửa sổ kết quả.
  • Lên lịch hẹn với bác sĩ của bạn để bắt đầu chăm sóc trước khi sinh nếu kết quả khả quan.
  • Hãy đợi 48 giờ để kiểm tra lại vì nồng độ hCG thường sẽ tăng gấp đôi trong thời gian đó, nếu kết quả là âm tính và bạn vẫn tin rằng mình đang mang thai.
  • Kiểm tra lại một ngày hoặc lâu hơn khi nồng độ hCG có lẽ sẽ cao hơn nếu vạch mờ mặc dù trong hầu hết các trường hợp, vạch mờ vẫn có nghĩa là bạn đang mang thai.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.