Chi phí xét nghiệm mang thai bao nhiêu

Chi phí xét nghiệm mang thai bao nhiêu
Chi phí xét nghiệm mang thai bao nhiêu

Chi phí thử thai bao nhiêu phụ thuộc vào loại que thử thai và nơi bạn thực hiện. Loại thử thai phổ biến nhất là thử thai tại nhà. Phương pháp này sử dụng nước tiểu của bạn để kiểm tra hormone thai kỳ gonadotropin màng đệm người (hCG).

Bạn thường có thể sử dụng loại que thử thai này từ vài ngày trước khi đến kỳ kinh nguyệt và bạn có thể sử dụng cho đến khi mang thai nếu cần. Cơ thể tiếp tục sản xuất hCG trong toàn bộ thai kỳ. Đây là lý do tại sao nó có thể được thực hiện ngay cả sau này của thai kỳ với kết quả tốt.

Chi Phí Thử Thai Tại Nhà Bao Nhiêu?

Bạn có thể mua que thử thai này từ nhiều nơi. Điêu nay bao gôm:

  • Cửa hàng tạp hóa
  • Tiệm thuốc
  • Target / Wal-mart
  • Nhiều “Cửa hàng Dollar”

Các bài kiểm tra này về cơ bản đều giống nhau. Mặc dù giá sẽ khác nhau trong khoảng từ một đô la đến gần hai mươi đô la cho một lần thử nghiệm. Bạn cũng có thể mua nhiều gói thử nghiệm với giá từ vài đô la đến gần 30 đô la.

Các bài kiểm tra đắt tiền hơn không nhất thiết giúp bạn có được độ chính xác cao hơn. Mặc dù chúng có thể có nhiều tính năng khác nhau mà bạn thích. Ví dụ về những thứ bạn có thể tìm thấy ở đây là các que thử thai kỹ thuật số có nội dung “Có thai” hoặc “Không có thai” thay vì hai vạch hoặc dấu cộng điển hình cho kết quả thử thai dương tính. Một số phụ nữ thực sự thích tính năng này, trong khi những người khác lại thích xem đường kẻ có mờ nhạt hay không.

Những xét nghiệm này thường là những xét nghiệm giống nhau được sử dụng ở nhiều văn phòng bác sĩ và nữ hộ sinh khi bạn thử thai ở đó. Nhiều học viên thậm chí không thử thai lại nếu bạn đến văn phòng với que thử thai tại nhà đã cho kết quả dương tính.

Có thể có ngoại lệ nếu bạn có kết quả xét nghiệm khác với những gì bạn mong đợi hoặc nếu bạn yêu cầu xét nghiệm máu. Chi phí xét nghiệm nước tiểu tại văn phòng bác sĩ của bạn sẽ khác nhau về chi phí. Bạn nên hỏi trước khi nó được thực hiện, ngay cả khi bạn có bảo hiểm. Vì vậy, chi phí có thể chỉ bằng một khoản đồng trả của bạn hoặc nhiều nhất là một trăm đô la trở lên để bao gồm chuyến thăm.

Chi Phí Xét Nghiệm Máu Có Thai Bao Nhiêu?

Xét nghiệm máu sẽ tốn nhiều tiền hơn. Xét nghiệm này cũng đo hCG, nhưng trong máu của bạn. Bác sĩ của bạn có thể yêu cầu điều này để xác nhận mang thai hoặc để xem xét một số lượng hCG cụ thể được tìm thấy. Bằng cách lặp lại xét nghiệm này và xem các chỉ số hCG, cô ấy có thể cho bạn biết điều gì đó về sức khỏe của thai kỳ. Trong một thai kỳ bình thường, hCG tăng gấp đôi sau mỗi 48 giờ.

Chi phí xét nghiệm máu cũng có thể được bảo hiểm chi trả, nhưng nếu bạn trả tiền túi, bạn sẽ cần nói chuyện với phòng thí nghiệm, người thực hiện xét nghiệm về chi phí của họ. (Để tham khảo, Any Lab Test Now tính phí 49 đô la cho một hCG beta (định lượng).) Bạn sẽ thanh toán riêng cho bác sĩ của mình. Điều này khiến cho hầu hết mọi người trở thành một xét nghiệm đắt tiền hơn, đó là lý do tại sao nó thường được dành cho những trường hợp mang thai phức tạp.

Làm thế nào để có được một cuộc thử thai miễn phí

Ngoài ra còn có những nơi nhận xét nghiệm thai miễn phí hoặc xét nghiệm thai giá rẻ. Các xét nghiệm này thường là thử thai trong nước tiểu. Chúng có thể được cung cấp bởi nhân viên y tế hoặc những người tình nguyện không có kiến thức về y tế. Bạn cũng có thể tìm thấy các xét nghiệm mang thai theo thang điểm trượt thông qua sở y tế địa phương của mình.

Tiết kiệm tiền cho các xét nghiệm mang thai

Thành thật mà nói, đặt cược tốt nhất cho hầu hết phụ nữ sẽ là các cuộc kiểm tra cửa hàng đô la. Những thứ này đủ rẻ để bạn có thể mua một vài chiếc để mang theo. (Họ cũng bán bộ dụng cụ dự đoán ngày rụng trứng.) Điều này có thể dễ dàng thực hiện trong sự riêng tư tại nhà riêng của bạn mà không phải trả thêm nhiều chi phí. Nếu bạn nhận được kết quả mang thai dương tính, hãy nhớ gọi cho bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn ngay lập tức để lên lịch chăm sóc trước khi sinh.

Một cách khác để tiết kiệm tiền khi thử thai là đảm bảo rằng bạn đang chọn thời điểm thích hợp để thử thai. Điều này không chỉ đảm bảo bạn có kết quả xét nghiệm chính xác mà bạn không phải tốn tiền làm lại que thử thai vì thử quá sớm mà kết quả không chính xác, âm tính vì quá sớm.

Nếu bạn chọn mua que thử thai với số lượng lớn tại các cửa hàng giảm giá hoặc trực tuyến, một điều bạn cần lưu ý là ngày hết hạn. Nếu bạn có một số lượng lớn các bài kiểm tra, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang kiểm tra thời hạn của toàn bộ lô hoặc từng hộp. Tốt nhất là bạn nên làm điều này khi mua hàng khi có thể.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x