Chờ bao lâu để thử thai lần nữa

Chờ bao lâu để thử thai lần nữa
Chờ bao lâu để thử thai lần nữa

Quyết định thử thai thường không phải là một quyết định nhẹ nhàng. Tin tốt là que thử thai rất dễ tìm, khá rẻ, tương đối dễ sử dụng, xử lý nhanh chóng và rất chính xác. Mặc dù que thử thai tại nhà cực kỳ chính xác nhưng có thể có một số lý do khiến bạn muốn thử thai lại vào một ngày sau đó.

Một số lý do này có thể bao gồm:

  • Một loại thuốc bạn đang dùng tương tác với bài kiểm tra.
  • Bạn đã không làm theo đúng hướng dẫn.
  • Bạn chỉ đơn giản là muốn thực hiện một bài kiểm tra khác.
  • Bạn đã kiểm tra trước khi đến kỳ kinh và không chắc chắn về kết quả.
  • Kết quả của bạn không phù hợp với các triệu chứng thể chất của bạn.

Tất cả những lý do này hoàn toàn hợp lệ để lặp lại một lần thử thai, nhưng khoảng thời gian lý tưởng giữa các lần thử thai là bao nhiêu?

Làm theo hướng dẫn của que thử thai

Hầu hết các thử nghiệm mang thai đều bao gồm các hướng dẫn khuyến khích bạn đợi ít nhất một tuần giữa khi kết quả âm tính và thực hiện một thử nghiệm mang thai khác. Điều này là để cơ thể bạn có thời gian tích tụ đủ hCG (gonadotropin màng đệm ở người) để phát hiện trong nước tiểu.

Bạn có thể chọn xét nghiệm trước khi hết tuần, biết rằng hCG tăng gần gấp đôi cứ sau 48 giờ. Điều này không gây hại cho bất cứ thứ gì khác ngoài ví của bạn. Mặc dù bạn có thể tiếp tục nhận được kết quả âm tính cho đến khi cơ thể bạn tích tụ đủ hCG để chuyển kết quả xét nghiệm dương tính nếu bạn đang mang thai.

Có thể khó dung nạp cảm xúc và có thể khiến bạn có khả năng mang thai, chẳng hạn như uống rượu vì kết quả thử thai âm tính, mặc dù bạn vẫn có thể mang thai.

Luôn luôn là một ý kiến hay nếu bạn “có thai” cho đến khi bạn có bằng chứng rằng bạn không mang thai, bảo vệ sức khỏe của bạn và đứa con tiềm năng của bạn.

Sự cố thường gặp: Thử nghiệm quá sớm

Một số que thử thai quảng cáo rằng chúng sẽ chính xác ngày đến kỳ kinh nguyệt của bạn. Những người khác khoe rằng họ có thể có kết quả dương tính trước khi bạn bị trễ kinh. Sự thật là hiện nay que thử thai đã trở nên quá rẻ, nhiều phụ nữ sẽ xét nghiệm sớm hơn trong chu kỳ của mình so với khuyến cáo để nhận được câu trả lời sớm hơn.

Vấn đề của việc xét nghiệm sớm hơn là que thử thai mà bạn dùng sẽ kém tin cậy hơn. Điều này không phải là do các thử nghiệm mang thai không chính xác mà chỉ đơn giản là không có đủ hCG để làm cho kết quả dương tính.

Que thử thai vẫn thực hiện những gì nó nói — phát hiện hCG ở một số lượng nhất định. Và cơ thể bạn đang làm những gì nó phải làm, tạo ra hCG. Chỉ là lượng bạn đã bài tiết ra ngoài và lượng que thử thai phát hiện ở hai mức độ khác nhau.

Nếu bạn không muốn đợi trước khi kiểm tra lại

Tuần giữa lần thử thai ban đầu và lần thử tiếp theo thường là quá sức chịu đựng. Điều này dẫn đến nhiều người thử nghiệm trước khi hết tuần.

Một số điều có thể xảy ra:

  • Bạn làm xét nghiệm và kết quả dương tính , vì vậy bạn đi khám thai.
  • Bạn làm bài kiểm tra và kết quả âm tính , vì vậy bạn đợi để kiểm tra lại.
  • Bạn làm bài kiểm tra và kết quả là âm tính , vì vậy bạn kiểm tra hàng ngày cho đến khi bạn nhận được kết quả dương tính hoặc cho đến khi bạn gặp học viên của mình.

Đừng khiến bản thân phát điên khi thử thai quá nhiều. Chi phí có thể tăng lên, ngay cả khi bạn đang sử dụng các loại que thử thai rẻ tiền. Ngoài ra, các chi phí về tinh thần và cảm xúc khi thấy kết quả thử thai âm tính cũng là một điều cần xem xét.

Các xét nghiệm mang thai âm tính không giải thích được

Nếu bạn tiếp tục nhận được kết quả âm tính khi thử thai sau một tuần và bạn vẫn chưa bắt đầu có kinh, tốt hơn hết là bạn nên đi khám sức khỏe bởi bác sĩ hoặc nữ hộ sinh để đảm bảo rằng bạn khỏe mạnh. Có những điều khác có thể xảy ra ngoài việc mang thai khi bị trễ kinh. Bác sĩ của bạn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đó bằng cách khám sức khỏe.

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của nữ hộ sinh hoặc bác sĩ về việc lấy máu thử thai. Đôi khi có những điều cụ thể mà chỉ xét nghiệm máu mới có thể cho bạn biết.

Đội ngũ chăm sóc y tế của bạn có thể giúp bạn xác định bạn nên đợi bao lâu để thực hiện một thử nghiệm mang thai khác hoặc nếu xét nghiệm máu có lợi trong trường hợp cụ thể của bạn. Không phải ai cũng cần xét nghiệm máu để tìm các hormone giống nhau. Mặc dù có những lý do tại sao bạn có thể có kết quả âm tính nhưng vẫn có tất cả các triệu chứng mang thai.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x