Tại Sao Nên Làm Các Thử Nghiệm Mang Thai Sớm Vào Buổi Sáng?

Tại Sao Nên Làm Các Thử Nghiệm Mang Thai Sớm Vào Buổi Sáng?
Tại Sao Nên Làm Các Thử Nghiệm Mang Thai Sớm Vào Buổi Sáng?

Thời điểm là yếu tố then chốt quyết định độ chính xác của que thử thai. Đây là lý do tại sao bạn nên kiểm tra điều đầu tiên vào buổi sáng và những việc cần làm nếu bạn phải đợi đến cuối ngày.

1:13

5 phút dài nhất: Thử thai

Mức độ hCG trong thời kỳ đầu mang thai

Nhiều công ty khuyên bạn nên thử thai vào buổi sáng vì nước tiểu buổi sáng đầu tiên thường chứa nồng độ cao nhất của gonadotropin màng đệm ở người (hCG), hormone thai kỳ.

Các tin tốt là hCG tăng gấp đôi khoảng mỗi 2 ngày đầu mang thai. Điều đó có nghĩa rằng thông thường, sau tuần thứ tư hoặc thứ năm của thời kỳ mang thai, nồng độ hCG của bạn đủ cao để hiển thị một kết quả tích cực bất kể bạn sử dụng hệ thứ nhất nước tiểu buổi sáng. Thời gian trễ kinh càng lâu thì việc phát hiện thai càng dễ dàng ngay cả khi bạn tiến hành xét nghiệm muộn hơn trong ngày.

Nước tiểu vào buổi sáng đầu tiên là quan trọng nhất khi bạn chọn xét nghiệm rất sớm trong thai kỳ. Điều này thường được định nghĩa là trước ngày đầu tiên đến hạn kinh nguyệt hoặc ngay sau đó. Cho dù bạn đi tiểu trên que hay trong cốc, nồng độ hCG là như nhau và kết quả có giá trị như nhau.

Hãy giữ bình tĩnh cho mẹ: Tập 2

Xem tất cả các tập của loạt video Stay Calm Mom của chúng tôi và theo dõi khi người dẫn chương trình Tiffany Small nói chuyện với một nhóm đa dạng phụ nữ và các bác sĩ hàng đầu để có được câu trả lời thực sự cho những câu hỏi lớn nhất về thai kỳ.

8:35

Thử nghiệm mang thai dương tính: Bây giờ là gì?

Nhớ kiểm tra vào buổi sáng

Nếu bạn buồn ngủ khi thức dậy hoặc đang vội vã, bạn có thể dễ dàng sử dụng phòng tắm theo thói quen trước khi làm bài kiểm tra. Tránh quên bằng cách đóng nắp bồn cầu và đặt que thử thai lên trên hoặc để lại lời nhắc cho bản thân.

Nếu bạn cần kiểm tra sau đó trong ngày

Nếu lịch trình hoặc hoàn cảnh của bạn khiến bạn không thể làm bài kiểm tra vào buổi sáng, có nhiều cách để đảm bảo bài kiểm tra chính xác hơn vào cuối ngày.

Bạn có thể tạo lại nước tiểu vào buổi sáng đầu tiên để thử thai bằng cách không sử dụng phòng tắm trong ít nhất 4 giờ.

Tránh uống nhiều chất lỏng hơn bình thường. Thừa nước là một sai lầm phổ biến, vì bạn có thể cho rằng uống nhiều hơn sẽ tạo ra nhiều nước tiểu hơn. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ làm loãng nước tiểu của bạn, làm cho hormone khi mang thai khó để phát hiện.

Sử dụng que thử thai sớm vào ban đêm là một lựa chọn khác nếu bạn đang trong quá trình mang thai. Xét nghiệm máu nhạy cảm hơn xét nghiệm nước tiểu và có thể được thực hiện tại phòng khám của bác sĩ. Độ chính xác của que thử máu báo thai không phụ thuộc vào thời gian trong ngày.

Bạn đang ở bên nhau bao xa?

Một số que thử thai kỹ thuật số có một chỉ báo ở mặt trước để ước tính quãng đường của bạn. Tính năng này dựa vào nước tiểu vào buổi sáng đầu tiên và có thể không chính xác khi xét nghiệm vào cuối ngày.

Theo dõi ngày đầu tiên của kỳ kinh trước khi mang thai để ước tính tuổi thai. Siêu âm sớm và khám tiền sản có thể giúp xác định ngày dự sinh của em bé.

Một lời từ rất tốt

Cảm giác háo hức khi chờ đợi kết quả của que thử thai là điều bình thường. Tuy nhiên, để cơ thể bạn có đủ thời gian để sản xuất đủ lượng hCG sẽ mang lại cho bạn kết quả đáng tin cậy nhất. Dương tính giả hoặc âm tính có thể gây tổn hại về mặt tinh thần hơn là chỉ đơn giản là đợi đến thời điểm thích hợp để kiểm tra. Hãy hỏi bác sĩ về việc thử thai nếu bạn cảm thấy thực sự muốn thử nghiệm sớm.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x