Á quân cờ vua Việt Nam đánh bại cựu vô địch châu Á

Á quân cờ vua Việt Nam đánh bại cựu vô địch châu Á
Á quân cờ vua Việt Nam đánh bại cựu vô địch châu Á

Bởi Xuân Bình & nbspJune 15, 2022 | 04:00 chiều GMT + 7

Á quân cờ vua Việt Nam đánh bại cựu vô địch châu Á

Lê Quang Liêm đấu với Salem Saleh ở vòng 6 giải Prague Masters vào ngày 14 tháng 6 năm 2022. Photo by Prague Chess Festival

Lê Quang Liêm đã vượt qua Salem Saleh của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất ở vòng 6 Praha Masters hôm thứ Ba để tiếp tục leo lên trên bảng xếp hạng thế giới.

Liêm chơi trắng và nhập cuộc với lối đánh không chính xác khiến đối thủ bối rối. Trận đấu này nặng về chiến thuật và cả hai cầu thủ đều mắc sai lầm. Tuy nhiên, chỉ có Liêm tận dụng được lối chơi thiếu sót của Saleh và giành được chiến thắng sau 52 nước đi.

Chiến thắng này một lần nữa đưa Liêm lên đỉnh Praha Masters với 4,5 điểm, xếp sau là Pentala Harikrishna của Ấn Độ với 4 điểm và tay vợt người Séc gốc Việt Nguyễn Thái Đại Văn với 3,5 điểm.

Trong sáu trận, Liêm thắng ba. Trong ván thứ bảy vào tối thứ Tư, Liêm sẽ đấu đen với Harikrishna.

Trận thắng trước Saleh cũng mang về cho Liêm 4,6 Elo, nâng điểm Elo theo thời gian thực của anh lên 2,722 và đưa anh lên vị trí thứ 23 trong bảng xếp hạng cờ vua tiêu chuẩn thế giới. Liêm vẫn còn cách tốp 20. Nếu muốn đạt mốc đó, anh cần thắng hai và hòa một trong ba trận còn lại của giải.

Prague Masters sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 17 tháng 6 với một trận đấu diễn ra hàng ngày.

Lễ hội cờ vua ở Praha, Cộng hòa Séc sẽ bao gồm bốn nhóm với các cấp độ khác nhau. Thấp nhất là Mở và bất kỳ ai cũng có thể đăng ký. Ba cấp độ tiếp theo là Tương lai, Người thách thức và Bậc thầy. Liêm được mời vào nhóm Võ sư cùng với 9 kiện tướng khác.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *