Á quân quần vợt Việt Nam ở tứ kết Bangkok Open

Á quân quần vợt Việt Nam ở tứ kết Bangkok Open
Á quân quần vợt Việt Nam ở tứ kết Bangkok Open

By Hieu Luong & nbspAgust 25, 2022 | 01:36 chiều GMT + 7

Á quân quần vợt Việt Nam ở tứ kết Bangkok Open

Lý Hoàng Nam tại vòng hai Bangkok Open ngày 24 tháng 8 năm 2022. Ảnh của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam

Lý Hoàng Nam đã đánh bại hạt giống số tám, Illya Marchenko của Ukraine, ở vòng hai ATP Challenger Tour’s Bangkok Open và đi tiếp vào tứ kết vào thứ Tư.

Trước trận đấu, Marchenko là người thích chiến thắng. Tay vợt 35 tuổi người Ukraine là một lão tướng. Anh đạt hạng 49 trên bảng xếp hạng thế giới năm 2016 và hiện đang đứng thứ 308, hơn Nam 20 bậc. Nhưng số một Việt Nam đã thể hiện tinh thần chiến đấu tuyệt vời để giành chiến thắng trong trận đấu.

Trong set đầu tiên, Nam thua 4-6 nhưng đã trở lại đầy sức mạnh ở set thứ hai để giành chiến thắng 6-1 và san bằng tỷ số.

Set thứ ba là căng thẳng nhất khi cả hai người chơi rút ra những quân bài tốt nhất của họ. Sau một khởi đầu chật vật với một vài sai lầm, Nam đã hòa mình lại với nhau và san bằng tỷ số 2-2.

Ace Việt Nam tiếp tục tận dụng thể lực dồi dào của mình, trong khi Marchenko trở tay không kịp và để Nam dẫn trước 6-5. Tay vợt người Ukraine tiếp tục mắc sai lầm trong khi Nam tận dụng những cú giao bóng uy lực của mình để kết thúc trận đấu với chiến thắng sau hai giờ 34 phút.

Đối thủ của Nam ở trận đấu tới sẽ là hạt giống số 1 Alastair Grey người Anh, hạng 256 thế giới.

Sau thành công rực rỡ ở Giải quần vợt nam ITF World Tennis Tour với bốn danh hiệu liên tiếp và một huy chương á quân chỉ trong vòng hai tháng, mục tiêu của Nam là cải thiện Thứ hạng ATP thế giới của mình ở các giải đấu ở cấp độ cao hơn.

Bangkok Open là giải đấu nằm trong hệ thống ATP Challenger Tour với tổng tiền thưởng là 37.520 USD, lớn hơn rất nhiều so với giải Quần vợt thế giới dành cho nam của ITF. Sự kiện đang diễn ra từ ngày 22 đến 29/8.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *