Các tay vợt nữ hàng đầu của Việt Nam lên ngôi vô địch cầu lông thế giới

Các tay vợt nữ hàng đầu của Việt Nam lên ngôi vô địch cầu lông thế giới
Các tay vợt nữ hàng đầu của Việt Nam lên ngôi vô địch cầu lông thế giới

Bởi Xuân Bình & nbspAgust 23, 2022 | 02:05 chiều GMT + 7

Các tay vợt nữ hàng đầu của Việt Nam lên ngôi vô địch cầu lông thế giới

Ảnh chụp màn hình của Nguyễn Thùy Linh sau khi đánh bại Aya Ohori của Nhật Bản ở vòng 1 BWF World Championships vào ngày 22 tháng 8 năm 2022.

Nguyễn Thùy Linh và Vũ Thị Trang đã lần đầu tiên vượt qua vòng bảng Giải vô địch thế giới BWF 2022 tại Nhật Bản với chiến thắng ấn tượng.

Hôm thứ Hai, Linh đã có một trận đấu căng thẳng với Aya Ohori của Nhật Bản, xếp trên 33 bậc trên bảng xếp hạng thế giới. Ohori dễ dàng thắng set 1 với tỷ số 21-12 và bước vào ván 2 đầy tự tin để kết liễu Linh. Nhưng ace Việt Nam đã không dễ dàng từ bỏ điều đó, vượt lên dẫn trước để giành chiến thắng với tỷ số sát nút 21-19, buộc phải chuyển sang set thứ ba.

Trong set này, Linh đã bỏ xa Ohori khi cô duy trì thế dẫn trước an toàn trước người Nhật, giành chiến thắng 21-11.

Đây là lần thứ hai Linh vượt qua vòng đầu tiên của giải vô địch thế giới, sau năm 2018.

Trang đã có một trận đấu dễ dàng hơn Linh khi đối đầu với Kisona Selvaduray của Malaysia. Dù hơn Trang 26 bậc nhưng Selvaduray nhanh chóng để thua với tỷ số 10-21 trong set đầu tiên.

Sang ván thứ hai, Trang tiếp tục màn trình diễn ấn tượng với chiến thuật tốt hơn để giành chiến thắng với tỷ số 21-17.

Ảnh chụp màn hình của Vũ Thị Trang (đồng phục xanh) đấu với người Mã Lai Kisona Selvaduray ở vòng đầu tiên của Giải vô địch thế giới BWF vào ngày 22 tháng 8 năm 2022

Ảnh chụp màn hình của Vũ Thị Trang (L) đấu với Kisona Selvaduray của Malaysia ở vòng đầu tiên của Giải vô địch thế giới BWF vào ngày 22 tháng 8 năm 2022.

Ở nội dung nam, vợ chồng Trang và tay vợt số một Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã bị loại sau trận thua đậm trước Wang Tzu-Wei của Đài Loan. Minh chỉ ghi được 14 điểm trong hai set và vẫy tay chào tạm biệt giải đấu.

Đây là lần thứ 13 anh tham dự BWF World Championships, một kỷ lục thế giới.

Linh sẽ đối đầu với hạt giống số 3 đến từ Hàn Quốc An Se-young ở vòng tiếp theo, còn Trang sẽ đấu với hạt giống số 11 Mia Blichfeldt của Đan Mạch, đương kim vô địch Asian Games.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *