Campuchia loại bỏ nhiều môn thể thao quen thuộc khỏi SEA Games 32

Campuchia loại bỏ nhiều môn thể thao quen thuộc khỏi SEA Games 32
Campuchia loại bỏ nhiều môn thể thao quen thuộc khỏi SEA Games 32

Bởi Lam Thoa & nbspJuly 14, 2022 | 04:41 chiều GMT + 7

Nhiều môn thể thao Olympic như bắn súng, chèo thuyền và bắn cung đã bị Campuchia loại khỏi SEA Games 32 vào năm sau.

Campuchia tổ chức Đại hội SEA Games 32 tại thủ đô Phnom Penh từ ngày 11 đến 13 tháng 7. Tại đại hội, nước chủ nhà đề xuất 40 môn thi đấu cho SEA Games 32. Trong đó, 15 môn thể thao tại SEA Games 31 của Việt Nam đã bị gạch tên khỏi danh sách. , bao gồm nhiều môn thể thao Olympic như bắn súng, bắn cung và chèo thuyền.

Chủ nhà giải thích rằng họ loại bỏ các môn thể thao này vì họ không có vận động viên cũng như cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu tổ chức. Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn, đây là những môn thể thao Việt Nam có thế mạnh nên điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến số lượng HCV cả nước có được.

Ngoài những môn thể thao cơ bản như bóng đá, điền kinh, bơi lội, cầu lông, taekwondo … Campuchia còn đưa vào một số môn thể thao mới và lạ như võ Kun Khmer, teqball (bóng bàn nhưng có bóng đá).

Danh sách các môn thể thao dự SEA Games 32 vẫn có thể thay đổi. Trong thời gian tới, các quốc gia khác sẽ tiếp tục đàm phán với nước chủ nhà Campuchia để đưa thêm một số môn thể thao vào sự kiện.

Việt Nam đứng đầu SEA Games 31 mà họ đăng cai vào tháng 5 với 205 HCV, hơn người về nhì Thái Lan 113 HCV. Tuy nhiên, ông Phấn cho rằng mục tiêu của Việt Nam tại SEA Games 32 chỉ là lọt vào tốp 3.

SEA Games 32 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 5 đến 17/5/2023 tại 5 địa điểm – thủ đô Phnom Penh và các tỉnh Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot, Kep.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *