FPT mua bản quyền phát sóng bóng đá quốc gia với mức phí kỷ lục

FPT mua bản quyền phát sóng bóng đá quốc gia với mức phí kỷ lục
FPT mua bản quyền phát sóng bóng đá quốc gia với mức phí kỷ lục

Bởi Lâm Thỏa & nbsp 25/10/2022 | 07:54 chiều GMT + 7

FPT mua bản quyền phát sóng bóng đá quốc gia với mức phí kỷ lục

Nguyễn Công Phượng, ngôi sao của Hoàng Anh Gia Lai thi đấu trong một trận đấu ở V. League. Ảnh của VnExpress / Lâm Thỏa

Đại gia công nghệ FPT đã mua bản quyền phát sóng các giải V. League, V. League 2 và Cúp Quốc gia từ Công ty Cổ phần Bóng đá Nghề Việt Nam (VPF) với mức phí kỷ lục.

Gã khổng lồ công nghệ sẽ trả 57 tỷ đồng (2,29 triệu USD) mỗi mùa trong 4 năm và nhận bản quyền phát sóng giải bóng đá hàng đầu quốc gia, V. League và các giải đấu chuyên nghiệp khác được tổ chức trong nước.

Thương vụ này được kỳ vọng sẽ giúp VPF nâng cao chất lượng thi đấu, bao gồm thiết lập và sử dụng công nghệ VAR, thuê trọng tài nước ngoài, đào tạo cầu thủ trong nước và nâng cao chất lượng cầu thủ cho các CLB.

Bản quyền phát sóng V. League lần đầu tiên được mua vào năm 2010 và Truyền hình An Viên (AVG) đã ký hợp đồng 20 năm cho họ với giá 6 tỷ đồng / năm, tăng 10% / năm. Nhưng, sau khi VPF được thành lập vào năm 2011, hợp đồng bị chấm dứt và quyền lợi trở lại với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Vào năm 2017, bản quyền đã được bán cho công ty thể thao và kỹ thuật số Next Media. Ngoài lợi ích quảng cáo trên truyền hình, VPF sẽ nhận được 1 tỷ đồng mỗi mùa từ Next Media trong 4 năm đầu tiên và con số này sẽ tăng lên 2 tỷ đồng vào năm 2021. Hợp đồng giữa hai bên sẽ hết hạn sau mùa giải 2022. Next Media được ưu tiên ký hợp đồng mới nhưng họ chỉ đồng ý trả 5 tỷ đồng một mùa. FPT sau đó đã bước vào và trả giá cao hơn đề nghị của Next Media hơn 10 lần để đạt được thỏa thuận.

V. League mùa giải 2022 có sự góp mặt của 13 CLB. Sau 21 vòng đấu, Hà Nội FC đang đứng đầu bảng với 40 điểm, xếp sau là Hải Phòng FC với 38 điểm.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *