GM Việt Nam đấu cờ vua Carlsen tại giải Mỹ

GM Việt Nam đấu cờ vua Carlsen tại giải Mỹ
GM Việt Nam đấu cờ vua Carlsen tại giải Mỹ

FTX Crypto Cup có 8 kiện tướng bao gồm Carlsen (2.864 Elo), Alireza Firouzja (2.778), Levon Aronian (2.775), Anish Giri (2.760), Jan-Krzysztof Duda (2.740), Liem (2.728), Hans Niemann (2.687) và Rameshbabu Praggnanandhaa (2.661). Bốn cầu thủ đầu tiên nằm trong top 10 thế giới.

Carlsen và Duda mặc định đủ điều kiện cho giải đấu vì họ đứng nhất và nhì trên bảng xếp hạng CCT tổng thể.

Aronian và Praggnanandhaa đã lọt vào trận chung kết của hai giải đấu CCT thông thường gần đây nhất (Chessable Masters và FTX Road to Miami), vượt qua vòng loại FTX Crypto Cup.

Ban tổ chức cũng đã trao hai vé mời cho Liêm và Giri, hai người đứng thứ tư và thứ năm trên bảng xếp hạng CCT.

Hai kỳ thủ Trung Quốc là Ding Liren và Wei Yi cũng đủ điều kiện tham dự giải đấu, nhưng do Covid-19 nên họ không thể đến được Miami và phải rút lui. Các vị trí của họ đã được trao cho số bốn thế giới Firouzja và số một Hoa Kỳ Niemann.

Đây là lần thứ hai liên tiếp Liêm tham gia một giải cờ vua vô địch lớn trong năm nay. Lần đầu tiên là Oslo Esports Cup tại Na Uy. Tay vợt số một Việt Nam đã khiến tất cả mọi người ở đây ngạc nhiên khi lần đầu tiên giành chiến thắng trước Carlsen, không chỉ trong một mà hai trận. Anh kết thúc ở vị trí thứ hai tại giải đấu, sau Duda.

Liêm không thi đấu hai giải đấu thường gần đây do bận thi đấu tại SEA Games 31 và hai giải cờ tiêu chuẩn Praha Masters và Biel Grandmaster, giúp anh có thêm 19 Elo để leo lên vị trí thứ 21 trên bảng xếp hạng thế giới.

FTX Crypto Cup có tổng giải thưởng là 210.000 đô la, trung bình 26.250 đô la cho mỗi người chơi. Nó cũng có phần thưởng trị giá 100.000 đô la được trao bằng Bitcoin.

Giải đấu toàn năng sẽ được tổ chức tại chỗ tại Bãi biển Eden Roc Miami ở Miami từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 8. Với mỗi điểm kiếm được, một người chơi sẽ nhận được 2.500 đô la.

2022 Champion Chess Tour là một chuỗi 10 giải đấu cờ vua kéo dài 10 tháng với sự góp mặt của các kỳ thủ hàng đầu thế giới, với tổng giải thưởng lên tới 1,6 triệu đô la.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *