Indonesia duy trì tư cách thành viên AFF sau kế hoạch rút lui

Indonesia duy trì tư cách thành viên AFF sau kế hoạch rút lui
Indonesia duy trì tư cách thành viên AFF sau kế hoạch rút lui

Bởi Hoàng An & nbspAgust 11, 2022 | 07:41 sáng GMT + 7

Indonesia duy trì tư cách thành viên AFF sau kế hoạch rút lui

Yunus Nusi, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI). Ảnh của PSSI

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) sẽ không rời Liên đoàn bóng đá ASEAN (AFF) để gia nhập một liên đoàn khác như họ đã nói hồi tháng trước.

Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi đã xác nhận thông tin hôm thứ Ba, nói rằng các thành viên ASEAN cần phải đoàn kết trong mọi khía cạnh, bao gồm cả thể thao. Ông cũng kêu gọi tất cả các bên dừng cuộc trò chuyện về việc Indonesia có nên rời AFF hay không.

“Nếu Indonesia rời AFF, người hâm mộ sẽ còn lại gì để xem? AFF cung cấp một nền tảng để đánh giá sức mạnh của chúng tôi trước khi chơi các giải đấu châu Á”, Nusi nói.

Căng thẳng giữa Indonesia và AFF gia tăng sau khi Việt Nam hòa 1-1 trước Thái Lan trong trận đấu cuối cùng vòng bảng Giải vô địch AFF U19 vào ngày 10/7, loại chủ nhà Indonesia.

Các cổ động viên Indonesia tỏ ra tức giận với cách chơi có chủ đích của Việt Nam và Thái Lan trong 15 phút cuối để giữ tỷ số hòa. Nhiều người hâm mộ sau đó đã thúc giục Indonesia rời AFF để chuyển sang một liên đoàn khác như LĐBĐ Đông Á (EAFF).

Chủ tịch PSSI, Mochammad Iriawan vào thời điểm đó cho biết ông sẽ xem xét vấn đề một cách nghiêm túc nhưng sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Iriawan sau đó nói rằng EAFF sẽ rất vui nếu Indonesia xin gia nhập liên đoàn. Nhưng liên đoàn này không có các giải trẻ U16, U19 hay U23 như AFF.

Mặt khác, PSSI cũng gửi đơn khiếu nại lên AFF để điều tra xem có hành vi phi thể thao trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan hay không.

“Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ AFF và họ cho rằng không có dấu hiệu dàn xếp tỷ số giữa hai đội. Chúng tôi tôn trọng quyết định của AFF và giờ PSSI sẽ tập trung vào bóng đá để nâng tầm đội tuyển quốc gia”, Nusi nói.

Indonesia là một trong sáu quốc gia sáng lập AFF vào năm 1984, cùng với Malaysia, Singapore, Thái Lan, Philippines và Brunei. Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia tham gia vào năm 1996, tiếp theo là Timor Leste (2004) và Australia (2013).

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *