Kỳ thủ cờ vua hàng đầu Việt Nam về thứ tư tại giải đấu lớn

Kỳ thủ cờ vua hàng đầu Việt Nam về thứ tư tại giải đấu lớn
Kỳ thủ cờ vua hàng đầu Việt Nam về thứ tư tại giải đấu lớn

Kỳ thủ cờ vua hàng đầu Việt Nam về thứ tư tại giải đấu lớn

Ảnh chụp màn hình cho thấy Lê Quang Liêm (R) đấu với Hans Niemann trong FTX Crypto Cup vào ngày 22 tháng 8 năm 2022.

Á quân cờ vua Lê Quang Liêm đã kết thúc đường chạy của mình tại 2022 FTX Crypto Cup ở Miami với chiến thắng trước kiện tướng người Mỹ Hans Niemann, về thứ tư.

Ở vòng cuối FTX Crypto Cup, Liêm (hạng 21 thế giới) phải đối mặt với Niemann (hạng 51), người đã thua sáu vòng trước đó. Tay vợt số một Việt Nam không ngần ngại tấn công ngay trong game đầu tiên và bọc lót nhanh chóng sau 43 lần di chuyển.

Ván đấu thứ hai chứng kiến ​​sự trở lại của Niemann với những pha di chuyển sắc bén và hoàn mỹ để khẳng định chiến thắng.

Cả hai tay vợt về nhì ở ván 3 nhưng không khai thác được điểm yếu của nhau và đành chấp nhận hòa sau 46 nước đi.

Tỷ số là 1,5-1,5 sau ba ván đầu tiên nên Liêm bước vào trận chung kết với quyết tâm rất cao. Dù chơi đen nhưng Liêm vẫn tấn công đối thủ và dần có những pha đi bóng khéo léo để kiểm soát thế trận. Nỗ lực của Niemann để đưa ván đấu có kết quả hòa đã trở nên vô ích khi Liêm vẫn kiên định với chiến thuật của mình và giành chiến thắng sau 72 nước đi.

Liêm leo lên hạng tư chung cuộc tại FTX Crypto Cup sau bốn trận thắng và ba trận thua.

FTX Crypto Cup là giải đấu lớn thứ hai của Champion Chess Tour, một chuỗi 10 sự kiện cờ vua kéo dài 10 tháng với sự góp mặt của các kỳ thủ hàng đầu thế giới, với tổng giải thưởng là 1,6 triệu đô la.

Một người chơi sẽ nhận được 2.500 đô la cho mỗi điểm kiếm được trong giải đấu. Với 12 điểm, Liêm đã kiếm được 30.000 USD.

Vua cờ Magnus Carlsen là nhà vô địch của giải đấu này với 16 điểm.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *