Tài năng cờ vua Việt Nam đoạt HC bạc giải trẻ thế giới

Tài năng cờ vua Việt Nam đoạt HC bạc giải trẻ thế giới
Tài năng cờ vua Việt Nam đoạt HC bạc giải trẻ thế giới

Bởi Xuân Bình & nbsp Ngày 17 tháng 9 năm 2022 | 05:00 chiều GMT + 7

Tài năng cờ vua Việt Nam đoạt HC bạc giải trẻ thế giới

Nguyễn Hồng Nhung (L) tại Giải vô địch trẻ thế giới 2022. Ảnh của VnExpress / Anh Thư

Nguyễn Hồng Nhung có cùng số điểm với nhà vô địch nhưng về nhì do yếu hơn về chỉ số ở nội dung U16 giải vô địch trẻ thế giới 2022.

Khi giải đấu kết thúc tại Romania hôm thứ Sáu, có 3 cầu thủ U16 được 8,5 điểm: Davaakhuu Munkhzul (Mông Cổ), Matchteld Van Foreest (Hà Lan) và Nhung. Ban tổ chức đã phải xác định huy chương vàng dựa trên các chỉ số khác.

Chỉ số đầu tiên là chỉ số đối đầu. Nhung, 16 tuổi, thắng Munkhzul nhưng không đấu với Foreest, người đã hòa Munkhzul. Do đó, chỉ mục này không hợp lệ.

Chỉ số thứ hai được tính đến, đó là hệ số Buchholz. Mỗi người chơi sẽ được cộng một điểm thô cho mỗi trận thắng và nửa điểm cho mỗi trận hòa. Hệ số Buchhloz được tính bằng cách cộng điểm thô của từng đối thủ đã chơi và nhân tổng điểm này với điểm thô của người chơi.

Munkhzul, người có hệ số Buchholz cao nhất, giành huy chương vàng, trong khi Nhung về nhì và hạng ba.

Vòng cuối cùng vào thứ Sáu rất gay cấn, Munkhzul và Nhung đều được 8 điểm. Nhung chơi trắng nhưng không thắng được Galina Mikheeva của Nga, trong khi Foreest thắng game của mình để được 8,5 điểm như Nhung. Ở trận đấu còn lại, Munkhzul cầm hòa được Anastasiia Dubovyk của Ukraine để san bằng điểm với 2 người còn lại và giành HCV.

Giải đấu này đã giúp Nhung đạt được 174 điểm Elo, với điểm Elo hiện tại của cô là 2.024.

Việt Nam bước vào Giải vô địch trẻ thế giới 2022 (từ ngày 6 đến 16 tháng 9) với chín kỳ thủ, nhưng chỉ có Nhung mang về huy chương.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *