Tay vợt Việt Nam lần đầu tiên vào chung kết Bangkok Open

Tay vợt Việt Nam lần đầu tiên vào chung kết Bangkok Open
Tay vợt Việt Nam lần đầu tiên vào chung kết Bangkok Open

By Hieu Luong & nbspAgust 27, 2022 | 05:37 chiều GMT + 7

Tay vợt Việt Nam lần đầu tiên vào chung kết Bangkok Open

Lý Hoàng Nam đã trở thành tay vợt Việt Nam đầu tiên vào chung kết Challenger 50. Ảnh do VFF cung cấp

Sau khi đánh bại Dane Sweeny ở trận bán kết hôm thứ Bảy, Lý Hoàng Nam lần đầu tiên vào chung kết Challenger 50 Bangkok Open 2022.

Nam thắng Sweeny với các set 6-4, 6-7 và 6-3. Sweeny của Australia tỏ ra là một đối thủ khó chịu với Nam trong set đầu tiên nhờ tốc độ và khả năng phòng ngự, nhưng điểm yếu của anh là thiếu điềm tĩnh so với Nam.

Trong set thứ hai, hai tay vợt bước vào tie-break, nơi Sweeny giành lợi thế khi ghi liên tiếp 4 điểm và giành chiến thắng 7-2.

Ở set thứ ba, Nam kết thúc với chiến thắng 2-1.

Đối thủ của anh trong trận chung kết là Yasutaka Uchiyama của Nhật Bản. Với việc lọt vào trận chung kết, Nam, hiện đang xếp thứ 328 trên bảng xếp hạng ATP, gần như chắc chắn sẽ lọt vào top 300, mục tiêu mà anh đặt ra cho năm nay.

Trước đó, Nam đã đánh bại Dayne Kelly, Illya Marchenko và hạt giống số 1 của giải đấu là Alastair Gray.

Sau thành công rực rỡ ở Giải quần vợt nam ITF thế giới với bốn danh hiệu liên tiếp và một huy chương á quân chỉ trong vòng hai tháng, mục tiêu của Nam là cải thiện Thứ hạng ATP thế giới của mình ở các giải đấu ở cấp độ cao hơn.

Bangkok Open là giải đấu nằm trong hệ thống ATP Challenger Tour với tổng tiền thưởng là 37.520 USD, lớn hơn rất nhiều so với giải Quần vợt thế giới dành cho nam của ITF. Sự kiện đang diễn ra từ ngày 22 đến 29/8.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *