Trọng tài ưu tú người Việt bị xử lại vì lỗi giải đấu

Trọng tài ưu tú người Việt bị xử lại vì lỗi giải đấu
Trọng tài ưu tú người Việt bị xử lại vì lỗi giải đấu

By Hieu Luong & nbspOng 12, 2022 | 01:50 chiều GMT + 7

Trọng tài ưu tú người Việt bị xử lại vì lỗi giải đấu

Trọng tài Ngô Duy Lân (L) trong trận đấu tại V. League giữa Sài Gòn FC và Thanh Hóa FC ngày 8/10/2022. Ảnh VnExpress / Hải Tú

Ông Ngô Duy Lân, trọng tài FIFA Elite duy nhất của Việt Nam bị treo giò sau khi mắc sai lầm trong trận đấu giữa Sài Gòn FC và Thanh Hóa FC.

Còn ba phút nữa là tiếng còi mãn cuộc của trận đấu thứ Bảy vang lên, Sài Gòn được hưởng quả đá phạt ngoài vòng cấm. Cú sút của Nguyễn Hữu Sơn trúng vào người của anh Nguyễn Trọng Hùng, rồi đến cánh tay của anh. Trọng tài Lân lập tức cho Sài Gòn được hưởng quả phạt đền.

Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho rằng đó là một quyết định không chính xác, vì bóng đi trúng người trước khi đập vào cánh tay của Hùng trong lúc anh đang nhảy lên nên không cố ý và không phải phạt đền cho Sài Gòn.

Rất may, Matheus Vieira không thể chuyển hóa quả phạt đền nên không ảnh hưởng đến tỷ số. Nhìn chung, Thanh Hóa vươn lên dẫn đầu với chiến thắng 1-0. Nhưng Lân sẽ không được làm nhiệm vụ ở vòng đấu tới của V. League.

Đây là lần thứ hai Lan bị treo giò trong mùa giải năm nay. Trước đó, trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), người ta đã chứng kiến ​​Đỗ Duy Mạnh đạp vào chân Bruno Henrique trong vòng cấm nhưng không cho HAGL hưởng quả phạt đền, điều này làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu do Hà Nội giành được. 2-1.

Bà Lan là trọng tài FIFA duy nhất của Việt Nam đạt cấp Elite, cao nhất trong hệ thống phân cấp.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *