VĐV Việt Nam cố tình không sử dụng doping: cựu HLV điền kinh

VĐV Việt Nam cố tình không sử dụng doping: cựu HLV điền kinh
VĐV Việt Nam cố tình không sử dụng doping: cựu HLV điền kinh

“Tôi rất bất ngờ khi biết tin này, nhất là khi nó xảy ra với hai VĐV giành HCV và HCB tại SEA Games.

“Chúng ta có những vận động viên chăm chỉ nhất ở cả cự ly dài và ngắn. Trong nhiều năm, điền kinh Việt Nam thống trị khu vực Đông Nam Á và họ không cần doping để giành huy chương”, ông Thủy nói. VnExpress.

Cựu huấn luyện viên không tin rằng các vận động viên đã cố tình sử dụng doping để cải thiện thành tích của họ.

“Rất có thể các VĐV Việt Nam cố tình sử dụng doping. Ngay từ đầu, họ đã biết chắc rằng nếu giành HCV thì sẽ được kiểm tra doping và họ không dại gì để rơi vào tình huống đó.

“Tôi nghĩ rất có thể họ đã vô tình làm vậy, chẳng hạn như dùng thuốc khi bị ốm. Trong thuốc kháng sinh có nhiều thành phần có thể liên quan đến doping. Nếu không chú ý, bạn có thể bị pha tạp chất khi sử dụng. bổ sung, “ông nói.

Thủy, 61 tuổi, cũng là một cựu vận động viên điền kinh. Anh đã thi đấu môn nhảy ba dây nam tại Thế vận hội 1980. Ông cho rằng các vận động viên Việt Nam thiếu hiểu biết về cách sử dụng ma túy.

“Theo quy định, trước và trong khi giải đấu diễn ra, các vận động viên phải tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của đội ngũ y tế, muốn sử dụng bất kỳ loại thuốc, thực phẩm chức năng nào phải được sự đồng ý của nhân viên y tế. Nhưng ở Việt Nam, nhiều vận động viên thường tự ý mua và sử dụng thuốc kháng sinh khi bị bệnh mà không hỏi ý kiến ​​của ai.

“Các vận động viên Việt Nam không có kiến ​​thức về doping. Các chất cấm ít được lưu hành ở Việt Nam và ngay cả khi bạn đưa cho các vận động viên, họ cũng không biết cách sử dụng”, bà Thủy nói.

Tuần trước, kết quả xét nghiệm cho thấy hai vận động viên Việt Nam dương tính với doping. Theo một nguồn của VnExpress, nhiều khả năng hai người này đã giành một huy chương vàng và một huy chương bạc ở môn điền kinh. Việc kiểm tra thêm sẽ được thực hiện và nếu kết quả tiếp tục dương tính, họ sẽ bị tước huy chương và đối mặt với án phạt cấm thi đấu dài hạn. Hình ảnh của thể thao Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Giới chức thể thao Việt Nam chưa tiết lộ danh tính của các vận động viên.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *