Việt Nam đánh bại Chile ở Olympiad cờ vua

Việt Nam đánh bại Chile ở Olympiad cờ vua
Việt Nam đánh bại Chile ở Olympiad cờ vua

Bởi Xuân Bình & nbspAgust 2, 2022 | 04:24 chiều GMT + 7

Việt Nam đánh bại Chile ở Olympiad cờ vua

Nguyễn Thiên Ngân, kỳ thủ trẻ nhất của đội tuyển nữ Việt Nam, đấu với Toro Pradenas ở vòng 4 Olympic cờ vua tại Ấn Độ, ngày 1 tháng 8 năm 2022. Ảnh của FIDE

Việt Nam đã trở lại đường đua chiến thắng sau khi đánh bại Chile với tỷ số 3-1 ở lượt trận thứ 4 vòng bảng Olympic Cờ vua nữ 2022 hôm thứ Hai.

Chơi Chile, một đối thủ yếu hơn, Việt Nam dễ dàng khẳng định chiến thắng sau trận thua Ba Lan ngày hôm trước. Võ Thị Kim Phụng, Hoàng Thị Bảo Trâm và Bạch Ngọc Thùy Dương giành chiến thắng trong khi người nhỏ tuổi nhất đội Nguyễn Thiên Ngân thua cuộc.

Chiến thắng của Phùng thật ấn tượng. Khi trận đấu gần kết thúc hòa, Phượng gây sức ép lên đối thủ Gomez Barrera, khiến cô mắc sai lầm và chấp nhận thất bại sau 51 ván đấu.

Chơi trắng như Phụng, Dương đánh bại Jara Reyes ở ván cuối. Cô là kỳ thủ duy nhất bất bại của Việt Nam với ba trận thắng và một trận hòa, giúp cô có thêm 12 Elo.

Trâm đã có một trận đấu khó khăn hơn so với hai người còn lại khi cô có một khởi đầu không thuận lợi và để Morales Flores giành lợi thế. Tuy nhiên, Flores đã không biết tận dụng lợi thế đó và để Trâm đánh trả để giành chiến thắng trong ván đấu.

Trận thua duy nhất của Việt Nam ở vòng đấu này, Ngân là thất bại trước Toro Pradenas.

Sau bốn vòng đấu, chỉ có tám đội ở bảng nữ toàn thắng và có được tám điểm. Việt Nam đứng thứ 38 trong số 162 đội nữ với sáu điểm.

Olympic Cờ vua 2022 diễn ra từ ngày 29/7 đến ngày 9/8 tại Chennai, Ấn Độ, với sự tham gia của 1.736 kỳ thủ đến từ 186 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây được coi là Thế vận hội của cờ vua và là một trong những cuộc thi lớn nhất của môn thể thao này.

Việt Nam không cử đội nam tham dự giải đấu này vì các cầu thủ hàng đầu của họ đều bận.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *